14 Sep 2007

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--วิธิตา แอนิเมชั่น

วิธิตา แอนิเมชั่น ผนึกพันธมิตรเปิดตัวโครงการ "เอสเอ็มเอส ส่งความดีสานต่อ คำพ่อสอน”ต่อยอดกิจกรรมจากการ์ตูนแอนิเมชันเฉลิมพระเกียรติ “รามเกียรติ์ มินิแอนิเมชัน”

บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์การ์ตูนเฉลิมพระเกียรติ “รามเกียรติ์ มินิ แอนิเมชัน” ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง ๗ และในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้ได้มีกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ "คำพ่อสอน ร่วมทำความดีตามรอยพ่อ" ซึ่งได้อัญเชิญพระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสเกี่ยวกับเด็กและเยาวชนมาให้เด็กและเยาวชนได้ส่งคลิปหรือภาพทำความดีมาออกอากาศในภาพยนตร์การ์ตูน ซึ่งที่ผ่านมานั้นมีเด็กและเยาวชนได้มีการร่วมกันทำความดีกับกิจกรรมนี้กันเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการสานต่อกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ "คำพ่อสอน ร่วมทำความดีตามรอยพ่อ" ทางบริษัท วิธิตา แอนิเมชัน จำกัดจึงร่วมกับ บริษัท แอดวานส์ เซอร์วิส จำกัดหรือ เอ ไอ เอส ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติเรื่องนี้ ,มูลนิธิพระดาบสและสนุกดอทคอม เปิดตัวโครงการ "เอสเอ็มเอส ส่งความดีสานต่อคำพ่อสอน"โดยให้ประชาชนชาวไทยทั่วประเทศได้ร่วมกันส่งความดีตามแนวพระบรมราโชวาทและพระราชดำรัส ผ่าน เอสเอ็มเอส มาที่เบอร์ ๔๕๒๗๘๐๙ (อัตราค่าบริการ ๓ บาทต่อ ๑ ข้อความ) พร้อมเข้าไปชม และโหวต เอสเอ็มเอส ความดีทั้งหมดได้ที่ www.sanook.com โดยรายได้ทั้งหมดจากส่ง เอสเอ็มเอส จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลสมทบทุนมูลนิธิพระดาบส

คุณวรากร เลิศพิริยสุวัฒน์ ผู้จัดการฝ่ายออกอากาศ บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด กล่าวว่า “จากกระแสผลตอบรับเป็นอย่างดีของภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องเกียรติ “รามเกียรติ์ มินิ แอนิเมชัน” และช่วงกิจกรรมท้ายรายการ "คำพ่อสอน ร่วมทำความดีตามรอยพ่อ" ประสบความสำเร็จ มีน้องเยาวชนส่งความดีเข้ามามาก ทำให้บริษัทฯ เห็นว่าน่าจะมีการสานต่อกิจกรรมนี้ไปสู่กลุ่มประชาชนให้ทั่วถึงมากขึ้น ทางบริษัทฯ จึงได้ร่วมมือกับผู้ให้การสนับสนุนเปิดอีกหนึ่งช่องทางสำหรับให้ประชาชนทั่วไป นั่นก็คือการส่ง เอสเอ็มเอส กับโครงการ “เอสเอ็มเอส ส่งความดีสานต่อ คำพ่อสอน" เพื่อเปิดโอกาสให้คนไทยร่วมกันทำความดีถวายในหลวงในปีมหามงคลนี้”

คุณปรัธนา ลีลพนัง ผู้อำนวยการสำนักการตลาดบริการสื่อสารไร้สาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนชาวไทยมีจิตสำนึกที่ดี และร่วมกันทำความดีในทุกๆ วัน เอไอเอสจึงได้ร่วมกับบริษัทวิธิตา แอนิเมชั่น และพันธมิตร จึงขอเป็นสื่อกลางในการจัดโครงการการกุศลขึ้น ชื่อ “เอสเอ็มเอส ส่งความดี สานต่อคำพ่อสอน" โอกาสนี้จึงขอเชิญชวนให้ลูกค้าเอไอเอสทั้ง ๒๒ ล้านทั่วประเทศร่วมส่ง เอสเอ็มเอส บอกเล่าเรื่องราวการทำความดีของตน มาที่เบอร์ ๔๕๒๗๘๐๙ (ค่าส่ง เอสเอ็มเอส ข้อความละ ๓ บาท) เพื่อนำรายได้ทั้งหมดจากการส่ง เอสเอ็มเอส โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศล สมทบทุนมูลนิธิพระดาบส โดยสามารถร่วมส่งเอสเอ็มเอส ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ ”

คุณกษมาช นีรปัทมะ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด สนุกดอทคอม กล่าวว่า “ในฐานะเว็บไซต์อันดับหนึ่งในเมืองไทย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมเทิดพระเกียรติในครั้งนี้ สนุก! ได้เปิดเว็บไซต์พิเศษในสนุกดอทคอม www.sanook.com/rama เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวการทำความดีตามแนวพระราชดำรัสต่างๆที่ถูกส่งผ่านมาทาง เอสเอ็มเอส ซึ่งนอกจากจะรวบรวมและแสดงข้อความการทำความดีที่ส่งเข้ามาแล้ว ยังได้เปิดโอกาสให้ผู้ชมของสนุกดอทคอมได้มีส่วนร่วมในการโหวตเรื่องเล่าที่ประทับใจมากที่สุด เพื่อร่วมรับของรางวัลอีกด้วย สนุก! เชื่อว่า คนไทยทุกคนตระหนักถึงการทำความดีตามแนวพระราชดำรัสอยู่แล้ว กิจกรรมนี้ก็จะเป็นการช่วยส่งเสริมและเผยแพร่ความดีไปยังผู้ชมกว่าล้านคนทุกวัน ซึ่งจะส่งผลดีไปยังสังคมในภาพรวมด้วยเช่นกัน”

คุณอรสุดา เจริญรัถ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิพระดาบส กล่าวว่า “ทางมูลนิธิพระดาบสในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการ “คำพ่อสอน” ต้องขอขอบคุณและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีกิจกรรมดี ๆ นี้ขึ้นมาที่ขับเคลื่อนพระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทาน ไว้ไปถึงประชาชนทั่วประเทศไม่ว่าจะเป็นเด็กและเยาวชน เปรียบเสมือน "คำพ่อสอน" ที่พระราชทานแก่พสกนิกรทุกคน ดังนั้น กิจกรรมการทำความดี ไม่ว่าจะเป็นการส่งคลิปทำความดีหรือภาพนิ่งมาร่วมในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง "รามเกียรติ์ มินิ แอนิเมชัน" ที่ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีนั้น และการส่ง เอสเอ็มเอส ความดีมานั้น ล้วนเป็นการทำความดีที่ควรส่งเสริมเป็นอย่างยิ่ง และทางมูลนิธิฯได้ส่งเสริมกิจกรรมดีๆ อย่างนี้โดยประชาชนที่ส่ง เอสเอ็มเอส ความดีมาร่วมในกิจกรรม “เอสเอ็มเอส ส่งความดีสานต่อ คำพ่อสอน” ที่ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการ ๑๐ เอสเอ็มเอส ความดีที่โดนใจจะได้เข้าร่วม อบรมเชิงปฏิบัติการหรือ เวิร์คช้อป การเขียนบทช่วงต้นเดือนตุลาคมและอีก ๑๐ เอสเอ็มเอสได้เข้าเยี่ยมชมการทำหนังสั้นกับโครงการการทำหนังสั้น “คำพ่อสอน” กับผู้กำกับชื่อดังอาทิ คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว คุณทรงยศ สุขมากอนันต์ คุณคมกฤษ หรือพี่เอส จากภาพยนตร์เรื่อง หนูหิ่นเดอะมูฟวี่ และสายลับจับบ้านเล็ก และผู้กำกับชั้นนำ รวมทั้งผู้ทรงคุณวุฒิอีกหลายท่าน”

คุณวรากร ได้กล่าวปิดท้ายว่า“บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกท่านสำหรับการสร้างสรรค์ กิจกรรมส่งเสริมให้ประชาชนชาวไทยทำความดี เพื่อในหลวงเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ และขอเชิญชวนชาวไทยทุกคนส่งความดีเข้ามาร่วมกับโครงการนี้เพื่อจะได้มีส่วนร่วมในการร่วมเฉลิมฉลองปีมหามงคลของปวงชวนชาวไทย”

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด

ศิริพร (น้อง) โทร.๐๘-๖๙๘๐-๔๔๘๒