ภาพข่าว: บริษัท อังกฤษตรางูฯ เปิดโครงการ“Cool The World” รณรงค์แก้ปัญหาภาวะโลกร้อน

30 Aug 2007

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--เบรคธรูพีอาร์

บริษัท อังกฤษตรางูฯ เปิดแคมเปญ “Cool The World” ช่วยรณรงค์ลดปัญหาภาวะโลกร้อนให้สังคมไทย เริ่มต้นด้วยการให้ความรู้เรื่องภาวะโลกร้อนผ่านทางกระป๋องแป้งเย็นตรางูดีไซน์พิเศษ “Cool The World” แถมฟรีไปกับแป้งเย็นตรางูรุ่นปกติ ขนาด 300 กรัม โดยไม่เพิ่มราคา เพื่อกระจายความรู้ไปยังระดับครัวเรือน และมอบรายได้ 1 บาทจากการจำหน่ายแป้งเย็นตรางูรุ่นปกติที่แถมดีไซน์พิเศษดังกล่าว ให้แก่โครงการรณรงค์หยุดโลกร้อนด้วยชีวิตพอเพียง ของกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม เพื่อนำรายได้ไปจัดทำสื่อรณรงค์ให้ความรู้แก่ประชาชนร่วมกันต่อไป

นายอนุรุธ ว่องวานิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อังกฤษตรางู (แอล.พี.) จำกัด ผู้ผลิตแป้งเย็นตรางู เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีเจตนารมณ์ที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย ในการช่วยรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับภาวะโลกร้อน ซึ่งกำลังเป็นปัญหาใหญ่โดยรวมของทุกประเทศในโลก โดยได้เปิดตัวโครงการรณรงค์ลดภาวะโลกร้อน “Cool The World” ขึ้น โดยในปีแรกนี้ ได้ใช้แป้งเย็นตรางูเป็นจุดเริ่มต้นของการรณรงค์ เริ่มต้นด้วยการผลิตแป้งเย็นตรางูดีไซน์พิเศษ “Cool The World” ขนาด 50 กรัม จำนวน 500,000 กระป๋อง เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับสาเหตุของภาวะโลกร้อน และแนะนำวิธีการลดโลกร้อน 10 วิธี ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติที่ทำได้จริง โดยพิมพ์ความรู้ดังกล่าวไว้ที่ข้างกระป๋องแป้งเย็นตรางู “Cool The World” เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคในแต่ละบ้านได้ในระดับครัวเรือน โดยบริษัทฯ จะแถมฟรี แป้งเย็นดังกล่าว ไปกับแป้งเย็นตรางูรุ่นปกติ ขนาด 300 กรัม ทุกสูตร ซึ่งจะจำหน่ายในราคาปกติเท่าเดิม โดยเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคม – พฤศจิกายน 2550 ซึ่งแป้งเย็นตรางูดีไซน์พิเศษ “Cool The World” นี้ จะมีทั้งหมด 4 ลาย สำหรับ แป้งเย็นตรางู 4 กลิ่น คือ กลิ่นคลาสสิค, เฮอร์เบิ้ล, ลาเวนเดอร์ และสูตรผสมแอนไท แบคทีเรีย เอเจนท์

เสนอข่าวในนาม บริษัท อังกฤษตรางู (แอล.พี.)จำกัด ในนาม เบรคธรูพีอาร์

สอบถามเพิ่มเติม ติดต่อ

พิมพาภรณ์ สมเกียรติวีระ โทร. 081 847 4657

อิสยาภรณ์ แสนโท โทร. 081 920 3090