“Glossy Black”...เทรนด์สีดำที่กำลังมาแรงในยุค “ดิจิตอลไลฟ์”

19 Oct 2007

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--เจ ดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์

Magic Black หรือ สีดำ ถือเป็นสีมหัศจรรย์ที่ไม่เคยหลุดจากยุคไหนไปได้เลย อาจจะเพราะความเป็นอมตะของสีดำ ที่สามารถสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นตัวตนของผู้ใช้ได้ในหลากหลายอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์สุขุมลุ่มลึก หรือ มีเสน่ห์น่าค้นหา หรือ เรียบง่ายแต่โดดเด่น หรือ คลาสสิค อย่างมีสไตล์ เป็นต้น สีดำจึงเป็นสีที่อยู่ในใจคนทุกยุคทุกสมัย และยังเป็นสีพื้นฐานที่ซัมซุงนำมาใช้ในการออกแบบในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มโทรศัพท์มือถือ ภาพและเสียง เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน และไอที เพื่อตอบสนองความต้องการในทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคภายใต้รูปลักษณ์ที่ดูดีมีสไตล์

พ.ศ.นี้ต้อง Glossy Black

ซัมซุงได้นำสีดำเงา หรือ Glossy Black มาใช้ผสมผสานในการออกแบบผลิตภัณฑ์อย่างจริงจัง เป็นแบรนด์แรกๆ และผลิตภัณฑ์ซัมซุงสี Glossy Black นับเป็นสินค้าที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมอย่างสูง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ชอบความทันสมัยในแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และความนิยมของสี Glossy Black นี้ก็ยังได้รับการการันตีจากเวทีระดับโลกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พลาสม่าทีวีคุณภาพ HD HP-T5054 ขนาด 50 นิ้ว, พลาสม่าทีวีคุณภาพ HD พร้อมระบบมัลติมีเดียเซ็นเตอร์ รุ่น HP-T5064 ขนาด 50 นิ้ว, เครื่องเล่นเอ็มพี 3 รุ่น K5 และ รุ่น K3 ที่ได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และวิศวกรรม ในงาน ICES 2007 (International Consumer Electronics Show) ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากนี้ยังมีแอลซีดีทีวี (LE40R81B/86BD) และชุดโฮมเธียเตอร์ (HT-TXQ120) ที่ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมแห่งยุโรปจากงานสมาคมภาพและเสียงแห่งยุโรป หรือ EISA 2007 (European Imaging and Sound Association) และ โทรศัพท์มือถือ ซัมซุง D900 ที่คว้ารางวัล สุดยอดโทรศัพท์มือถือ GSM “Best GSM Mobile Handset” จากงาน 3GSM World Congress

กระแส Glossy Black ยังได้รับความนิยมในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นซัมซุง “สเตลธ์ รุ่นม็อปปี้ (Stealth-Moppy)” ซึ่งเป็นเครื่องแรกในโลกกับการทำความสะอาดพื้นแบบครบวงจรทั้งดูดฝุ่นและขัดพื้นให้หมดจดที่มาพร้อมกับดีไซน์ Glossy Black สวยหรู หรือจะเป็น ตู้เย็นซัมซุง Side By Side รุ่น RS21DLBG ที่โดดเด่นด้วยวัสดุที่เป็น Black Glass ให้ความรู้สึกทันสมัยและปราดเปรียว ด้วยมนต์เสน่ห์ของกระจกสีดำสุดเท่ห์ สะท้อนไลฟ์สไตล์สุดเก๋ของผู้ใช้อย่างเห็นได้ชัด และด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น และสีสันที่มีสไตล์เช่นนี้ จึงทำให้ง่ายในการตกแต่งและจัดวางให้เข้ากับครัวได้ทุกสไตล์ ไม่ต่างอะไรกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกอื่นๆ ในบ้าน

และล่าสุดซัมซุงได้สร้างปรากฎการณ์ Glossy Black ให้กับวงการไอทีระดับโลก กับการเปิดตัว “SCX-4500” และ “ML-1630” เลเซอร์พรินเตอร์นวัตกรรมล้ำยุคดีไซน์สุดคลาสสิคมาเอาใจผู้บริโภคในยุคดิจิตอล ที่มองหาความแตกต่างในผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองภายใต้แนวคิด “Design Centric” ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการสินค้าที่มีดีไซน์โดดเด่น สะดุดตา นอกเหนือจากฟังก์ชันการใช้งานประสิทธิภาพสูง

เลเซอร์พรินเตอร์ “SCX-4500” และ “ML-1630” นับเป็น เลเซอร์พรินเตอร์ที่มีขนาดบางที่สุด ในโลก ตัวเครื่องผลิตจากเรซิ่นโพลิเมอร์คุณภาพสูงสีดำเป็นมันวาวเสมือนแกรนด์เปียโน สะกดทุกสายตาไว้ด้วยความงามและเสียงเพลง ทั้งยังแตกต่างด้วย หน้าจอ เรืองแสงแบ็คไลท์ (Backlight) และโปรแกรมการสั่งงานโดยปุ่ม เซ็นเซอร์ ซอฟท์คีย์ (Sensor Soft Key) ซึ่งจะมีเสียงคีย์เปียโนดังขึ้นทุกครั้งที่กด พร้อมด้วยระบบสั่งงานแบบสัมผัสและตัวแคสเซ็ทแบบกึ่งอัตโนมัติที่สามารถยกออกมาได้เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสำหรับการดึงกระดาษที่ติดอยู่ด้านใน

นอกจากนี้ “SCX-4500” และ “ML-1630” ยังถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเครื่องดังกล่าวใช้ความร้อนจากหลอดไฟภายในเครื่องเพื่อแต้มสีลงบนกระดาษจึงสามารถลดเวลาการพิมพ์งานครั้งแรกและการวอร์มเครื่องได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้สามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่าปกติ ตลอดจนลดเสียงการทำงานจากปกติ 50 เดซิเบล ลดลงให้เหลือเพียง 45 เดซิเบล ซึ่งต่ำที่สุดในจำนวนพรินเตอร์รุ่นเดียวกัน นับเป็นการพลิกโฉมหน้าใหม่ในตลาดพรินเตอร์ด้วยภาพลักษณ์แฟชั่นสุดหรู รูปลักษณ์สวยงามเรียบง่ายเช่นเดียวกับการใช้งานที่สะดวกสบาย โดยเลเซอร์พรินเตอร์ “ซัมซุง SCX-4500” และ “ซัมซุง ML-1630” มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 12,000 บาท และ 8,900 บาท ตามลำดับ

ด้วยสไตล์การนำเทรนด์สีดำมาผสมผสานการออกแบบที่ล้ำสมัย เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับยุคดิจิตอล ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น สไตล์ที่ล้ำลึกน่าค้นหา สไตล์ที่ชวนหลงใหล หรือ สไตล์เรียบง่ายแต่ไร้ขีดจำกัด ภายใต้แนวคิด ‘imagine’ นี้ ทำให้ไม่แปลกใจเลย ที่ซัมซุงสามารถก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์ที่มีการเติบโตเร็วที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

ปริญดา นิลทจันทร์

โทร 0-2695-9169 อีเมล์ [email protected]

พรชนันท์ มงคลกุล (กิฟท์) โทร 0-2204-8223 , 081-755-1105

อีเมล์ [email protected]

ศรุตยา มหากายี (โอ๋)

โทร. 0-2204-8224 , 089-665-6819

อีเมล์ [email protected]