สมาคมภริยาทหารเรือ ทำพิธีเปิดศูนย์นมแม่เพื่อลูกนาวีแข็งแรง

27 Mar 2008

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

สมาคมภริยาทหารเรือ กำหนดประกอบพิธีเปิดศูนย์นมแม่เพื่อลูกนาวีแข็งแรง ณ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ในวันที่ ๑ เมษายน ๒๕๕๑ เวลา ๑๕.๐๐ น. โดย นางพรเพ็ญ เกยานนท์ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ เป็นประธานในพิธี ฯ

โครงการนมแม่เพื่อลูกนาวีแข็งแรงของสมาคมภริยาทหารเรือก่อตั้งขึ้นเพื่อสนองพระดำริของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาใน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในการส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในหมู่พสกนิกรชาวไทย โดยทรงเป็นแบบอย่างที่ทรงอภิบาลพระโอรสพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ด้วยพระกษีรธารา โดยสมาคมภริยาทหารเรือได้จัดให้มี ศูนย์นมแม่เพื่อลูกนาวีแข็งแรงทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจังหวัดต่าง ๆ ที่มีหน่วยของกองทัพเรือตั้งอยู่ เพื่อส่งเสริมให้ข้าราชการทหารเรือและสมาชิกของสมาคมภริยาทหารเรือเห็นคุณค่าและความสำคัญของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ซึ่งนายกสมาคมภริยาทหารเรือได้ส่งเสริมเรื่องนี้อย่างจริงจังมาโดยตลอด จนได้รับประทานรางวัลทูตนมแม่ในฐานะเป็น ๑ ใน ๕ บุคคลของประเทศไทยที่สนับสนุนและส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้กับสังคมอย่างแพร่หลาย จาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร