หัวเว่ยรุดหน้าประกาศความสำเร็จ 2 โครงการซีดีเอ็มเอ ในเอเชีย

12 Mar 2008

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--หัวเว่ย เทคโนโลยีส์

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ จำกัด ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นล้ำสมัยสำหรับเครือข่ายการสื่อสารโทรคมนาคมให้แก่ผู้ประกอบการทั่วโลก ปิดงานสองโครงการซีดีเอ็มเอสำเร็จลุล่วงในอินโดนีเซียและอินเดีย ซึ่งเป็นตลาดโทรคมนาคมที่มีอัตราการเติบโตสูงในภูมิภาค หัวเว่ย ร่วมกับพีที เทเลคอมมิวนิเคชั่น อินโดนีเซีย หรือ เทลคอม (PT Telekomunikasi Indonesia Tbk: Telkom) ผู้ให้บริการเครือข่ายสารสนเทศและการสื่อสารอันดับหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย ประกาศความสำเร็จในการติดตั้งเครือข่ายซีดีเอ็มเอ 2000 ให้แก่เทลคอม ช่วยให้ผู้ประกอบการประหยัดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างโครงการถึงกว่า 60% โดยเริ่มทำการติดตั้งเครือข่ายตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2550 และแล้วเสร็จภายในระยะเวลาเพียงห้าเดือน หัวเว่ยได้รับผิดชอบดำเนินการติดตั้งเครือข่ายของเทลคอมมากกว่าครึ่งหนึ่งของทั้งหมด ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ในกรุงจาการ์ตา เกาะชวาตะวันตก เกาะชวาตอนกลางและเกาะสุมาตรา โซลูชั่นซีดีเอ็มเอ 2000 ชั้นนำของหัวเว่ยประกอบด้วยสถานีฐาน 3606C (Base Transceiver Station: BTS) ที่มีขนาดเล็กทำให้สามารถติดตั้งในห้องอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กได้และอุปกรณ์ Optic Distributed Unit (ODU) 3601 CE ที่ช่วยลดการใช้สายฟีดเดอร์ในพื้นที่สัญญาณภายในตัวอาคาร โซลูชั่นซีดีเอ็มเอ 2000 ยังสามารถนำมาประยุกต์เพื่อให้บริการข้อมูลอินเตอร์เนตความเร็วสูงและโทรศัพท์บ้านได้อีกด้วย สำหรับประเทศอินเดียซึ่งเป็นตลาดยุทธศาสตร์สำคัญอีกแห่งหนึ่งของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของโลก หัวเว่ยได้ติดตั้งเครือข่ายซีดีเอ็มเอ ALL-IP เชิงพาณิยช์ให้กับ ทาทา อินดิคอม หรือ ทาทา (Tata Indicom: TATA) สำเร็จลุล่วง และได้มีการทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่ายในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2551 ณ กรุงเดลลี ซึ่งเป็นช่วงที่มีอัตราการโทรเข้าออกสูงกว่าช่วงเวลาปกติถึง 2.5 เท่า ด้วยอุปกรณ์ซอฟต์สวิตช์เคลื่อนที่ประสิทธิภาพสูงและการส่งผ่านข้อมูลด้วยอัตราความเร็วสูงของแพลตฟอร์ม All-IP PARC ทำให้เครือข่ายของหัวเว่ยสามารถรับมือกับกับจำนวนการโทรเข้าออกปริมาณมากและยังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงอีกด้วย ขณะนี้ ทาทากำลังดำเนินการสร้างเครือข่ายโทรคมนาคมครอบคลุมทั่วประเทศอินเดียเพื่อให้บริการที่มีประสิทธิภาพและความไว้วางใจสูง โดยตั้งเป้ายอดสมาชิกผู้ใช้บริการภายในประเทศอินเดียในปี 2554 ไว้ที่จำนวน 100 ล้านคน เกี่ยวกับเทลคอม (Telkom) บริษัทพีที คอมมิวนิเคชั่น อินโดนีเซียหรือ เทลคอม (PT Telekomunikasi Indonesia: PT Telkom) ผู้ให้บริการเครือข่ายสารสนเทศและการสื่อสารอันดับหนึ่งในประเทศอินโดนีซีย เทลคอมให้บริการที่หลากหลาย ได้แก่ การสื่อสารแบบมีสาย การสื่อสารแบบไร้สาย โทรศัพท์เคลื่อนที่บริการการเชื่อมต่อข้อมูล อินเตอร์เน็ตและเครือข่ายทั้งการให้บริการโดยตรงและผ่านบริษัทร่วมต่างๆและบริษัทในเครือ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.telkom.co.id เกี่ยวกับทาทา (TATA) ทาทา เทเลเซอร์วิส (Tata Teleservices) เป็นหนึ่งในเอกชนผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของอินเดีย โดยนำเสนอโซลูชั่นโทรคมนาคมแบบผนวกรวมให้แก่ลูกค้าภายใต้แบรนด์ ทาทา อินดิคอม (Tata Indicom) และใช้เทคโนโลยีซีดีเอ็มเอ 3G1x สำหรับเครือข่ายไร้สาย ทาทา เทเลคอมเซอร์วิสและ ทาทา เทเลอคมเซอร์วิส (มหาราษฎระ) จำกัด ดำเนินการกว่า 4,000 เมืองทั่ว 20 ภูมิภาค อาทิ อัตรประเทศ เชนไน คุชราช กรณาฏกะ นิวเดลี มหาราษฏระ มุมไบ ทมิฬนาฑู โอริสสา พิหาร ราชสถาน ปัญจาบ หรยาณา หิมาจัลประเทศ อุตตรประเทศตะวันออกและตะวันตก กัลกัตต้า เกราลา มัธยประเทศ และ เบงกอลตะวันตก แบรนด์ทาทา อินดิคอมตะวันตก มีฐานลูกค้ากว่า 21 ล้านคน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tataindicom.com เกี่ยวกับหัวเว่ย เทคโนโลยีส์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยีส์ จำกัด เป็นผู้นำทางด้านโซลูชั่นเครือข่ายโทรคมนาคมที่ทันสมัย โดยให้บริการแก่บริษัท 31 แห่งจาก 50 บริษัทชั้นนำของโลกและมีผู้ใช้บริการมากกว่า 1 พันล้านคน บริษัทได้ทุ่มเทเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรม บริการ พร้อมเสนอโซลูชั่นที่ช่วยเพิ่มมูลค่าและประสิทธิภาพในระยะยาวให้แก่ลูกค้า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com หากต้องการสอบถามข้อมูเพิ่มเติม โปรดติดต่อ คุณวาสนา เสตะจันทน์/คุณธิดา ดำรงสุทธิศิลป์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร/ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร 026957400 ต่อ 205 คุณวันดี เลิศสุพงศ์กิจ/คุณจิยากร พนิโคดม ศูนย์ข้อมูลข่าวสารหัวเว่ย บริษัท แฟรนคอมเอเชีย จำกัด โทร 02233 4329/30 หรือ 02233 4338/9