วง Bravoro จากโรงเรียนอัสสัมชัญ สมุทรปราการ สุดเจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศ ดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ The Music Contest

02 Apr 2008

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--คิธ แอนด์ คินฯ

หลังจากประชันความสามารถทั้งร้อง ทั้งเล่นดนตรี บนเวทีการประกวด “ดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ The Music Contest” มาตั้งแต่ต้นปี และขับเคี้ยวมาจนเหลือ 10 วงสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ซึ่งงานนี้จัดโดยผู้ใหญ่ใจดีอย่างดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ เมืองหนังสือใหญ่ที่สุด , สแน็กแจ๊ค , ยามาฮ่า , โรงเรียนดนตรีสยามกลการ และลูกอมฮาร์ทบีท ร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ด้วยการเปิดเวทีให้น้องๆ ระดับมัธยมศึกษาทั่วประเทศได้แสดงความสามารถกันอย่างเต็มที่ ล่าสุดศิลปินรุ่นใหม่จากวง Bravoro ของ โรงเรียนอัสสัมชัญ สมุทรปราการ ก็คว้ารางวัลชนะเลิศวงดนตรีไปครอง ด้วยการนำ 3 บทเพลงคุณภาพมาแสดงให้กับคณะกรรมการ และกองเชียร์ที่มาให้กำลังใจอยู่บริเวณ ลานกิจกรรมดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ ได้ฟังกัน โดยเพลงแรกเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ H.M.Blue ต่อด้วยเพลงหมอกหรือควัน ที่เรียบเรียงขึ้นมาใหม่ และปิดท้ายด้วยเพลง Baby Elephant Walk and Sesame street ซึ่งเป็นเพลงที่น้องๆเขาแต่งและเรียบเรียงเอง จนชนะใจกรรมการ รับโล่รางวัลและทุนการศึกษา 50,000 บาท จากคุณชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ดั๊บเบิ้ล เอ ไปครอง งานนี้อดไม่ได้ที่จะถามถึงความรู้สึกของเจ้าของรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ ซึ่งน้องนิธิพงศ์ เชื้อแก้ว หนึ่งในนักดนตรีวง Bravoro บอกว่า “การประกวดครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากที่ วง Bravoro ได้รับรางวัลชนะเลิศ ส่วนใหญ่ในวงจะศึกษาอยู่ในระดับ ม. 4 และ ม.5 เราใช้เวลาฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ประมาณ 2 เดือน โดยเราจะแบ่งเวลาในการฝึกซ้อมช่วงหลังเลิกเรียนหรือเวลาว่าง สำหรับการประกวดครั้งนี้ถือเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงออกถึงความสามารถ สร้างความสามัคคีในหมู่คณะ ดีกว่าเสียเวลาไปกับเรื่องอบายมุขอันเป็นปัญหาสังคม ส่วนเงินรางวัลในครั้งนี้ก็แบ่งให้กับโรงเรียนส่วนหนึ่งและเป็นทุนการศึกษาของเพื่อนๆในวง” นอกจากจะมีวงดนตรีคุณภาพอย่าง Bravoro แล้ว ในวันนั้นยังมีวงดนตรีน้องใหม่ที่มีคุณภาพอีกหลายวง โดยผู้ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ วง The Worm จากโรงเรียนเตรียมอุดมพัฒนาการ รัชดา รับทุนการศึกษา 30,000 บาท รองอันดับ 2 ได้แก่วง Little Bunny จากโรงเรียนอัญสัมชัญ ธนบุรี รับทุนการศึกษา 10,000 บาท และปิดท้ายด้วย วงสำรวย จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้รับรางวัล Popular Vote จากการโหวตผ่านเว็บไซต์ดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ หลังจากรับรางวัลกันถ้วนหน้า ช่วงท้ายของการประกวดยังปิดท้ายด้วยการจัดมินิคอนเสิร์ตของวง Flure เจ้าของบทเพลงกันและกัน เพลงประกอบภาพยนตร์รักแห่งสยาม ที่วัยรุ่นกำลังอินอยู่ในขณะนี้ ทำเอาทั้งคนประกวด และคนมาให้กำลังใจทั้งร้องทั้งเต้นกันแบบเต็มที่ จนคณะผู้จัดกิจกรรมต่างพากันปลาบปลื้ม เพราะนอกจากจะเห็นเยาวชนที่เป็นวัยรุ่นได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการหันมาเล่นดนตรีกันอย่างจริงจังแล้ว ยังเห็นแววของศิลปินรุ่นใหม่ที่อาจจะก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินอาชีพในอนาคตอีกหลายต่อหลายวงเลยทีเดียว ดั๊บเบิ้ล เอ บุ๊ค ทาวเวอร์ เมืองหนังสือใหญ่ที่สุดของคนไทย บนถนนสาทร 12 ที่มีหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่างๆกว่า 1,000 แห่ง สร้างเสริมสังคมรักการอ่านให้เป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ของคนไทย พร้อมทั้งจัดให้มีกิจกรรมดีๆอย่างต่อเนื่อง อาทิ การเปิดตัวหนังสือ, การเสวนาในแวดวงหนังสือ, กิจกรรมกระตุ้นต่อมความคิด, เทศกาลหนังสือ, School visit เป็นต้น เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.

คลิ๊กดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.DoubleAbooktower.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คิธ แอนด์ คินฯ จำกัด คุณมารยาท จำปาทุม โทร. 02 663 3226 ต่อ 64 หรือ (085-839-1133)