AMD เปิดตัวกราฟฟิกโปรเซสเซอร์ล่าสุด

30 Jan 2008

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

ATI Radeon HD 3400 Series และ ATI Radeon HD 3600 Series นวัตกรรมกราฟิกเทคโนโลยีล่าสุด ซัพพอร์ต DirectX 10.1, PCI Express 2.0 และ DisplayPort

• กราฟิกโปรเซสเซอร์ใหม่ทั้ง 2 รุ่น ใช้เทคโนโลยีการผลิตขนาด 55 นาโนเมตร และจำหน่ายในราคาต่ำกว่า 100 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,100 บาท) -

บริษัท เอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดตัว พร้อมวางจำหน่าย ผลิตภัณฑ์กราฟิกโปรเซสเซอร์ใหม่ล่าสุด ATI Radeon HD 3400 Series สำหรับผู้ใช้ระดับเริ่มต้นและ ATI Radeon HD 3600 Series สำหรับผู้ใช้ระดับกลาง โดยมีราคาอยู่ระหว่าง 49-65 ดอลลาร์สหรัฐและ 79-99 ดอลลาร์สหรัฐตามลำดับ[i] ซึ่งคุ้มค่าที่สุดสำหรับผู้ใช้ในปัจจุบัน

ผลิตภัณฑ์กราฟิกใหม่ทั้ง 2 รุ่นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน ถึงความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของเอเอ็มดี ด้วยการเชื่อมต่อกับจอภาพผ่านเทคโนโลยี DisplayPort ที่ถูก

อินทิเกรตเข้าไว้ในตัวกราฟิกโปรเซสเซอร์มาตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต [ii] และนั่นทำให้เอเอ็มดีอยู่ในสถานะที่เหนือกว่าคู่แข่ง และด้วยการใช้เทคโนโลยีขนาด 55 นาโนเมตรในกระบวนการผลิต [iii] ผลิตภัณฑ์กราฟิกใหม่ทั้ง 2 รุ่นจึงตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะสมรรถนะต่อวัตต์ การทำงานที่เงียบ หรือประสิทธิภาพในการใช้พลังงานก็ตาม

ต้องขอขอบคุณเทคโนโลยีที่เอเอ็มดีเป็นผู้คิดค้นและพัฒนา ชื่อว่า Unified Video Decoder (UVD) ที่ถูกอินทิเกรตไว้ใน ATI Radeon HD 3400 และ ATI Radeon HD 3600 เทคโนโลยีนี้ช่วยให้การถ่ายทอดภาพยนตร์ออกมาบนจอภาพเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ราบรื่น ไม่สะดุด และให้ความละเอียดที่ชัดเจนสมจริงเกินความคาดหมาย ยิ่งกว่านั้นผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้ง 2 รุ่นยังสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับชุดโฮมเธียเตอร์ ด้วยความสามารถในการรองรับระบบเสียง 6 แชนแนล (5.1) Dolby Digital ถ่ายทอดสัญญาณผ่าน HDMI และที่สำคัญเพื่อให้ได้อรรถรสในการรับชมภาพยนตร์สูงสุด ATI Radeon? HD 3450 จึงมาพร้อมความสามารถในการรองรับระบบระบายความร้อนแบบ Silent (Passive) Cooling ที่ทำงานเงียบสนิทอีกด้วย

“ด้วย ATI Radeon HD 3400 Series และ ATI Radeon HD 3600 Series เอเอ็มดีจึงเป็นผู้เดียวในปัจจุบันที่มีผลิตภัณฑ์กราฟิกโปรเซสเซอร์สมรรถนะสูงเพื่อผู้ใช้ระดับกลางในตลาด” ริค เบิร์กแมน (Rick Bergman) รองประธานอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์กราฟิก บริษัทเอเอ็มดี กล่าวและว่า “เอเอ็มดีมุ่งมั่นคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยเน้นการรองรับ DirectX? 10.1 และการอัพเกรดของผู้ใช้ในอนาคต นั่นคือคำมั่นและนโยบายหลักของเรา เพื่อมอบ The Ultimate Visual Experience? หรือประสบการณ์ความบันเทิงที่ยอดเยี่ยมที่สุดแก่ผู้บริโภคทั่วโลก”

นอกจากนี้เอเอ็มดียังตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านจอภาพผ่านผลิตภัณฑ์กราฟิกใหม่ทั้ง 2 รุ่น ด้วยการอินทิเกรตเทคโนโลยี DisplayPort เข้าไว้ในตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้ง 2 รุ่น ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโลก เทคโนโลยี DisplayPort นี้จะให้แบนด์วิธมากเป็น 2 เท่าของ DVI เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลให้กับจอภาพประเภทความละเอียดสูงที่มีราคาต่ำโดยเฉพาะ

“เดลล์ (Dell) และเอเอ็มดีคือผู้นำในการผลักดันมาตรฐาน DisplayPort ออกสู่ตลาด” บรูซ มอนแท็ก (Bruce Montag) ประธานฝ่ายเทคโนโลยี บริษัทเดลล์ กล่าวและว่า “เอเอ็มดีตอกย้ำภาพผู้นำเทคโนโลยีด้วยการเปิดตัว ATI Radeon HD 3400 Series และ ATI Radeon HD 3600 Series ที่มาพร้อมเทคโนโลยี DisplayPort ในตัว”

สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการกราฟิกโปรเซสเซอร์ที่รองรับการขยายระบบหรือเพิ่มสมรรถนะในอนาคตได้นั้น พวกเขาจะได้ทั้งหมดจาก ATI Radeon HD 3400 Series และ ATI Radeon HD 3600 Series เพราะผลิตภัณฑ์กราฟิกใหม่ทั้ง 2 รุ่นจะซัพพอร์ต ATI CrossFireX? ที่รองรับการทำงานแบบ Multi-GPU ได้ ขณะที่เทคโนโลยี ATI Hybrid Graphics เปิดช่องให้ผู้ใช้สามารถใช้ ATI Radeon? HD 3400 GPU ร่วมกับชิปเซ็ต AMD 7-Series ได้ ซึ่งให้ผลลัพธ์เป็นพลังการประมวลผลกราฟิกที่เหนือกว่า และนี่คือแพลตฟอร์มไฮเดฟินิชั่น (HD) ใหม่ล่าสุดของเอเอ็มดีที่กำลังจะออกสู่ตลาดในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้การรองรับ Microsoft DirectX 10.1 ยังทำให้เกมเมอร์เล่นเกมประเภท HD ที่มีความละเอียดกราฟิกสูงๆ ได้อย่างราบรื่น ให้ภาพ 3 มิติที่สมจริง และสุดท้าย การรองรับ PCI Express 2.0 ที่มีแบนด์วิธสูงกว่า PCI Express[v] เป็น 2 เท่า ยังช่วยให้เกมเมอร์พร้อมสำหรับกราฟิกแอพพลิเคชั่นประเภทตามสั่ง (Demanding Graphic Application) ที่เตรียมออกสู่ตลาดในเร็วๆ นี้ด้วย

ATI Radeon HD 3400 Series และ ATI Radeon HD 3600 Series ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากผู้ใช้ทั่วโลก และได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตคอมพิวเตอร์โออีเอ็มที่มีแผนวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์พีซีระดับเริ่มต้นในปีนี้ด้วย

เกี่ยวกับ AMD

เอเอ็มดี (NYSE: AMD) คือผู้นำนวัตกรรมการประมวลผลในตลาดคอมพิวเตอร์, กราฟฟิก และสินค้าคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ เอเอ็มดีมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรม นำเสนอทางเลือก และกระตุ้นการเติบโตของอุตสาหกรรมด้วยโซลูชั่นที่มุ่งตอบสนองทุกๆความต้องการของผู้ใช้เทคโนโลยี และช่วยเพิ่มอำนาจให้กับผู้บริโภคทั่วไปไปจนถึงองค์กรธุรกิจทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.amd.com

กรุณาติดต่อ:

มิส ลิน ยอง

ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริษัท เอเอ็มดี ฟาร์อีส จำกัด

[email protected]

ประชาสัมพันธ์ข่าวโดย

บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด

สุชาย เฉลิมธนศักดิ์

[email protected]