เล-ซี-บอย บุกตลาดเก้าอี้ในเอเชีย ชู La-Z-Boy Gallery สุขุมวิทนำร่อง

14 Jan 2008

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์

เล-ซี-บอย (ประเทศไทย) เผยแผนการดำเนินงานปี 51 ตั้งเป้าคงความเป็นผู้นำตลาดเก้าอี้ปรับเอนนอนเพื่อการพักผ่อน รุกตลาดทั้งภูมิภาคเอเชียและไทย โชว์เลซีบอยแกลเลอรี่สุดหรูย่านสุขุมวิทนำร่องสำหรับเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและดิสเพลย์สินค้า พร้อมขยายฐานลูกค้าเจาะเข้าโครงการบ้านจัดสรร ตั้งเป้าปีนี้โตกว่า 20 % Mr. Roger Miller, Vice President and General Manager International Division La-Z-Boy Incorporated กล่าวถึง ภาพรวมของตลาดในภูมิภาคเอเชียว่า เป็นตลาดที่ เล-ซี-บอย อินคอร์ปอเรด ให้ความสำคัญมากเนื่องจากการเติบโตในภูมิภาคเอเชียมีการเติบโตในระดับสูงสุดเมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่นๆ ของโลก ซึ่งมีความมั่นใจมากกว่าด้วยศักยภาพของโรงงานผลิตในประเทศไทย และการทำตลาดในเชิงรุกซึ่งประเทศไทยได้กระทำมาโดยตลอดจะส่งผลให้การเติบโตของเล-ซี-บอย ในภูมิภาคเติบโตได้เป็นอย่างดี ซึ่งตลาดที่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากคือตลาดของจีน ญี่ปุ่น เกาหลี และเวียดนาม

นายธนากร เกษตรสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เล-ซี-บอย (ประเทศไทย)จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเก้าอี้ปรับเอนนอนเพื่อการพักผ่อน La-Z-Boy จากสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า สำหรับประเทศไทย ภาพรวมและแนวโน้มของตลาดของเก้าอี้ปรับเอนนอนเพื่อการพักผ่อน ยังมีช่องว่างทางธุรกิจอีกมาก เนื่องจากปัจจุบัน ผู้บริโภคหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพและความสะดวกสบายมากขึ้น อีกทั้งยังใส่ใจเรื่องการตกแต่งบ้านด้วยเพราะใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น ซึ่งเก้าอี้ที่บริษัทฯ จำหน่ายอยู่นั้นก็สามารถตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดี ตลอดระยะเวลากว่า 4 ปี ที่บริษัทฯ เป็นผู้ผลิต และนำเข้าผลิตภัณฑ์เก้าอี้ La-Z-Boy จากสหรัฐอเมริกา มาจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างดี จนสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดเก้าอี้ที่มีการปรับเอนได้หลายระดับ และด้วยเทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ทำให้เก้าอี้ La-Z-Boy เป็นเก้าอี้ที่หรูหราและสไตล์ไม่เหมือนใคร แต่ยังคงสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้สัมผัสเสมอ

ด้วยช่องว่างทางการตลาดดังกล่าวข้างต้น จะช่วยให้บริษัทฯ ยังสามารถเติบโตได้อีกมาก บริษัทฯ จึงให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์ เล-ซี-บอย ให้เป็นที่รู้จัก และจดจำของกลุ่มลุกค้าเป้าหมาย ในปีที่ผ่านมีการใช้งบประมาณกว่า 30 ล้านบาท เพื่อสร้างแบรนด์ La-Z-Boy ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าดังกล่าว ส่งผลให้บริษัทฯ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ในปี 2550 ที่ผ่านมา สภาพเศรษฐกิจโดยรวมจะค่อนข้างซบเซา แต่บริษัทฯ ยังเติบโตอยู่ที่ประมาณ 5% สำหรับนโยบายในการรุกตลาดในประเทศไทยนั้น บริษัทฯ จะเน้นการขยายตลาดและสร้างแบรนด์ในระยะยาว นอกเหนือจากการเปิดตัว เล-ซี-บอย แกลเลอรี่ (LA-Z-BOY Gallery) สาขาสุขุมวิท ที่เน้นสินค้านำเข้าเพื่อจับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าเฉพาะที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างแล้ว บริษัทฯ จะจัดกิจกรรมการตลาดที่หลากหลายขึ้น รวมถึงการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ได้แก่ การจัดกิจกรรมและโปรโมชั่นต่าง ๆ ร่วมกับห้างสรรพสินค้า และร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำทั่วประเทศ การทำการตลาดแบบ Direct Marketing เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้จะมีการแนะนำหนังนำเข้าสีใหม่ ที่ทันสมัยขึ้น และมีการเพิ่มรุ่นเก้าอี้นวด ซึ่งจะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ และในช่วงกลางปีถึงปลายปีนี้ น่าจะมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ดีไซน์ใหม่เข้ามาในตลาดเพิ่มขึ้นด้วย

สำหรับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชีย ที่ประเทศไทยได้รับสิทธิในการดูแลการผลิตและจำหน่าย ตั้งแต่เดือนมีนาคม ปีที่ผ่านมานั้น ในปี 2551 นี้ จะเน้นการขยายเข้าไปในตลาดประเทศจีน เกาหลี ญี่ปุ่น และเวียดนาม ที่มีกำลังซื้อและความต้องการสินค้าประเภทนี้อยู่มาก โดยตั้งเป้ายอด ขายรวมในปีนี้คิดเป็นอัตราการเติบโตที่ 25 %

ในส่วนของการผลิต ในปีนี้โรงงาน La-Z-Boy ที่บ้านบึง จังหวัดชลบุรี ยังคงได้รับรูปแบบใหม่ๆ ที่ทันสมัยขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคปัจจุบันในแถบเอเชียและยุโรปนอกจากนี้โรงงานกำลังเร่งดำเนินโครงการขยายกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับจำนวนการสั่งซื้อที่เพิ่มมากขึ้น จากเดิมเดือนละ 8,000 ตัวขยายเพิ่มขึ้นเป็น 12,000 ตัว

“ตลาดของ La-Z-Boy ในประเทศที่ผ่านมา มีแบรนด์อื่นๆ เข้ามาในตลาดมากขึ้น แต่ไม่ถือว่าเป็นคู่แข่งใดๆ กลับเล็งเห็นว่าเป็นการช่วยกันขยายตลาดมากกว่า รวมถึงเก้าอี้นวดทั่วไปด้วย และในปีนี้ La-Z-Boy จะบุกตลาดโครงการอสังหาริมทรัพย์ให้มากขึ้นอีกด้วย หลังจากที่การเข้าไปในส่วนของสปา และโรงหนังก่อนหน้านี้แล้ว รวมถึงการเปิดตัวเล-ซี-บอย แกลเลอรี่ (LA-Z-BOY Gallery) สาขาสุขุมวิท บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร โดยเน้นสินค้านำเข้า เพื่อจับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าเฉพาะที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง โดยเน้นตกแต่งให้บรรยากาศในแต่ละห้องสอดรับกับรูปแบบของเก้าอี้และเหมาะกับการใช้งานแต่ละประเภท ทำให้ลูกค้าเกิดแนวคิดในการจัดตกแต่งห้องของตัวเอง โดยจัดแบ่งเป็นโซนต่างๆ คือ recliner, power, living, family และ home theater สามารถสัมผัสความเป็น La-Z-Boy โดยทดลองนั่งและซื้อสินค้าได้ตั้งแต่เวลา09.00-19.00 น. ณ ถนนสุขุมวิท ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป” นายธนากร กล่าวปิดท้าย

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

ที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์

จิดาภา ประมวลทรัพย์, อลิสา ทองสดเจริญดี, ธนกร นพกิจกำจร

บริษัท สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด

โทร. 0-2693-7835-8 ต่อ 32, 29, 30, 08-1817-7153, 08-6500-2582, 08-1870-1021

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?