DTV สร้างยอดขายปี 50 มากกว่า 100,000 จานแล้ว

07 Jan 2008

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ชินแซทเทลไลท์

บริษัท ชิน บรอดแบนด์ อินเตอร์เนต (ประเทศไทย) จำกัด หรือ SBI บริษัทย่อยของ บมจ. ชินแซทเทลไลท์ เปิดเผยว่า จากการสรุปยอดขายของบริษัทฯ เมื่อปลายปี 2550 ที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถจัดจำหน่ายจาน DTV พร้อมอุปกรณ์รับสัญญาณไปแล้วมากกว่า 100,000 ชุดทั่วประเทศ หลังจากการเปิดตัว DTV - จานทีวีสามัญประจำบ้านไปตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายน 2550 ที่ผ่านมา

นายธนฑิต เจริญจันทร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ชิน บรอดแบนด์ อินเตอร์เนต (ประเทศไทย) กล่าวว่า “บริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ DTV สามารถทำยอดขายได้สูงเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยปิดยอดปลายปีได้ยอดขายมากกว่า 100,000 ตัวแล้ว ทั้งนี้คงต้องยกเครดิตให้กับตัวแทนจำหน่ายและทีมงานของเรา เพราะ DTV จัดได้ว่าเป็นน้องใหม่ในวงการ ซึ่งเปิดตัวมาเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น” นายธนฑิตกล่าวต่อไปว่า “จากเจตนารมณ์ของบริษัทฯ ที่ต้องการให้ทุกครัวเรือนในประเทศไทยไม่ว่าจะอยูที่ใดก็ตาม สามารถรับชมรายการโทรทัศน์ฟรีทีวีของไทยได้คมชัดทุกช่อง ด้วยจานดาวเทียมเค-ยูแบนด์ (แบบซื้อขาด - ไม่มีค่าใช้จ่ายรายเดือน) ที่มีราคาที่ถูกที่สุดในท้องตลาดขณะนี้ บริษัทฯ ยังได้เพิ่มช่องรายการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม เพื่อเป็นการส่งเสริมการศึกษาและการเรียนรู้ที่เท่าเทียมกันแก่เยาวชนอีกทางหนึ่งโดยเฉพาะในพื้นที่ที่ห่างไกล สำหรับในปี 2551 นี้ บริษัทฯ มีแผนจะร่วมกันทำการตลาดท้องถิ่นและการขายกับตัวแทนจำหน่าย DTV ทั่วประเทศ และมีแผนที่จะขยายจำนวนช่องฟรีทีวีเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน”

DTV เป็นชุดอุปกรณ์ Set-top-box พร้อมจานรับสัญญาณโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมประเภทเค-ยูแบนด์ มีสีเหลืองมะนาวที่ดูสว่างสดใส สามารถติดตั้งได้ง่ายโดยช่างเทคนิค ลูกค้าไม่ต้องตั้งเสาสูงเพื่อรับสัญญาณโทรทัศน์ และการใช้บริการ DTV ไม่มีค่าผูกมัดรายเดือนแต่อย่างใด

เมื่อวันที่ 21-22 ธันวาคม 2550 ที่ผ่านมา บริษัท ชิน บรอดแบนด์ อินเตอร์เนต (ประเทศไทย) ได้จัดงานสัมมนา DTV Yellow Party และเลี้ยงขอบคุณตัวแทนจำหน่าย DTV ทั่วประเทศ เพื่อกระชับสัมพันธ์และเตรียมความพร้อมในการรุกตลาด DTV สู่ทุกภูมิภาคของประเทศ อย่างต่อเนื่องต่อไปในปี 2551

คุณนุสรา เถื่อนถาด

Corporate Communications

บริษัท ชินแซทเทลไลท์ จำกัด (มหาชน)

41/103 ถนนรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี

โทรศัพท์: (+662) 591-0736 to 49 Ext. 8493

โทรสาร: (+662) 591 0705

E-mail: [email protected]

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?