22 Feb 2008

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--แอทยัวร์ เซอร์วิส

ริเวอร์เบดและฟอร์ติเน็ต ร่วมกันพัฒนาอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย สำหรับบริการข้อมูลผ่านเครือข่ายระยะไกล ความร่วมมือระหว่างผู้นำตลาดบริการข้อมูลกับการความเร็วในการทำงานของ UTM โซลูชั่นเพื่อการกระจายความปลอดภัยไปยังผู้ใช้งานทั่วโลก

บริษัท ริเวอร์เบด เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีและผู้นำตลาดบริการด้านข้อมูลผ่านเครือข่ายระยะไกล (WDS) ร่วมกับฟอร์ติเน็ตผู้บุกเบิกและผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยแบบ unified threat management (UTM) - ออกแถลงการณ์ความร่วมมือระหว่าง 2 ผู้ให้บริการชั้นนำ ด้วยการให้กำเนิดระบบรักษาความปลอดภัยชั้นยอดและแอพลิเคชั่นที่นำโซลูชั่นมารวมไว้ด้วยกันพร้อมสรรพสำหรับลูกค้าเพื่อช่วยในการบริหารจัดการและกระจายแรงงานคน

ฟอร์ติเน็ตนับว่าเป็นพันธมิตรระดับต้นของ Riverbed Technology Alliance หรือ RTA โดย ฟอร์ติเน็ต, ริเวอร์เบด และพันธมิตรอื่นๆล้วนมีความสามารถในการจัดการความปลอดภัย และ ความสามารถด้าน WDS โซลูชั่นเพื่อสำนักงานสาขา ศูนย์กลางข้อมูล และผู้ทำงานนอกสถานที่ ที่ต้องการฟังก์ชั่นการทำงานให้เป็นทางเลือกได้มากกว่าปกติ

“ทั้งริเวอร์เบดและฟอร์ติเน็ตมีความต้องการตรงกันที่มุ่งไปยังการรักษาความปลอดภัยข้อมูลในองค์กรขนาดใหญ่ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วขึ้นของแอพพลิเคชั่นที่ทำงานในระบบแวน (WAN) และช่วยลดความซับซ้อนของโครงสร้างพื้นฐานรวมทั้งต้นทุนด้วย” มาร์ค วิลเลียม ผู้บริหารระดับสูงจาก เมอร์คิวรี่ อิชัวรัน กล่าว “ความร่วมมือในการส่งเสริมเทคโนโลยีระหว่างผู้นำตลาดทั้งสองด้วยWDS โซลูชั่นจากริเวอร์เบด และเทคโนโลยี ASICที่นำระบบวรักษาความปลอดภัยรวมไว้พร้อมสรรพในอุปกรณ์เดียว เป็นการพบกันบนพื้นฐานความต้องการเดียวกันในขณะที่ยังคงรักษาความไว้วางใจจากองค์กรธุรกิจในทุกขนาด”

ความร่วมมือกันในครั้งนี้ก่อให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสำหรับความสามารถที่นำมารวมไว้ด้วยกันของทั้ง 2 ผลิตภัณท์และความสามารถที่ช่วยเสริมจุดแข็งซึ่งกันและกันสำหรับลูกค้าทั่วโลก โดยปัจจุบันริเวอร์เบดและฟอร์ติเน็ตมีลูกค้าร่วมกันประมาณ 30,000 ราย แบ่งเป็นตลาดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้โดยตรง ,ผู้จัดหาและให้บริการต่างๆ ,ผู้จัดจำหน่ายอีกกว่า 2,000 ราย ,ผู้ค้ารายย่อยที่ได้รับผลตอบแทนจากการรวมโซลูชั่นที่คู่ค้าได้พัฒนาขึ้น

“โดยผู้ให้บริการที่มีการนำโซลูชั่นด้านเทคโนโลยีมารวมกันเพื่อให้บริการแก่ลูกค้ารายใหญ่ทั่วโลก เหมือนกับ เอชพี เน็ตเวิร์ค เซอร์วิส แน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้วเป็นการนำระบบรักษาความปลอดภัยมารวมกันและพัฒนาโซลูชั่น ที่เป็นแอพพลิเคชั่นการรักษาความปลอดภัยเครือข่าย ประสิทธิภาพและต้นทุนโดยรวมทั้งหมด” ดอน ซอซซี่ ประธานบริหารของเอชพี เน็ตเวิร์ค เซอร์วิส กล่าว “เราพร้อมแล้วสำหรับความสำเร็จในการร่วมเป็นพันธมิตรกับริเวอร์เบดและฟอร์ติเน็ต ที่ได้นำบริการที่ดีมาให้กับลูกค้าในภาคพื้นยุโรป และการมองไปยังอนาคตข้างหน้าถึงการพัฒนาความสัมพันธ์ไปยังส่วนอื่นๆของโลกอีกด้วย”

การจัดเตรียมระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพสูง

องค์กรการค้าโดยทั่วไปมักจะมีโครงสร้างทั่วไปตามการจัดจำหน่ายและการเผชิญหน้ากับความท้าทายที่เพิ่มขึ้นจากการบริหารจัดการและการจัดเตรียมบริการที่สำนักงานสาขา สำหรับผู้ใช้บริการระบบสื่อสารโทรคมนาคมและผู้ที่ต้องปฏิบัติงานนอกสถานที่ ในเวลาเดียวกันเทคโนโลยีจำเป็นต้องมีการกระจายออกไปมากขึ้น มีการออกแบบคุณสมบัติและระบบรักษาความปลอดภัยที่ส่งออกมา มีการตรวจสอบให้รัดกุมสำหรับการแข่งขันในขณะเดียวกัน ต้องมีความปลอดภัย แอพพลิเคชั่นประสิทธิภาพสูง และข้อมูลที่มากกว่า WAN เป็นความท้าทายที่องค์กรด้านเทคโนโลยีต้องเผชิญอยู่ในปัจจุบัน

ฟอร์ติเน็ตได้รับการรับรองว่าเป็นผู้นำตลาด UTM จากไอดีซี ด้วยเทคโนโลยี ASIC ที่นำไปใช้กับองค์กรต่างๆและผู้ให้บริการที่ต้องการให้ระบบความปลอดภัยสูงขึ้นและลดต้นทุนโดยรวมด้านการจัดการลง โซลูชั่นของฟอร์ติเน็ตถูกออกแบบมาจากการรวมระบบป้องกัน แบบหลายระดับขั้นของการรักษาความปลอดภัยไว้ด้วยกัน – ได้แก่ ไฟล์วอลล์, การป้องกันไวรัส, การป้องกันการบุกรุก, เครือข่ายเสมือนส่วนตัว (VPN), การกรองเนื้อหาเว็บไซด์, การป้องกันสปายแวร์, และการป้องสแปม - การออกแบบยังช่วยปกป้องระบบเครือข่ายให้ลูกค้าและคัดแยกระดับของภัยคุกคามผ่านผลิตภัณท์ในตระกูล FortiGate นอกจากนี้ฟอร์ติเน็ตยังเพิ่มความสามารถแบบยืดหยุ่นและขยายขอบเขตการทำงานของอุปกรณ์และสามารถให้บริการตามที่ลูกค้าต้องการได้ ด้วยการบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ไว้ที่สำนักงานใหญ่เพื่อการปกป้องเครื่องลูกข่าย และข้อมูลกลาง นอกจากนี้ระบบเครือข่ายเสมือนของฟอร์ติเน็ตยังยินยอมให้สามารถทำงานได้อย่างเหมือนจริง หรือการแบ่งการรักษาความปลอดภัยแบบหลายระดับภายในเอง การกำหนดให้แยกจากกันอย่างชัดเจน และการจัดการผ่านระบบโดเมนเสมือน หรือ VDOM ด้วยความร่วมมือจากริเวอร์เบด การกระจายเครือข่ายออกไปไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินไป สำหรับการทำให้เกิดการประนีประนอมภายในระบบเครือข่ายรักษาความปลอดภัยและเพิ่มประสิทธิภาพ

“การเข้าร่วมเป็นพันธมิตรครั้งนี้เป็นเครื่องหมายแสดงถึงการก้าวไปด้วยกันสำหรับองผู้นำที่มีวิศัยทัศน์เดียวกัน – ริเวอร์เบดและฟอร์ติเน็ต- ได้เล็งเห็นถึงความต้องการที่จะกำจัดส่วนเสียให้ออกไปจากระบบเครือข่าย การพัฒนา ความปลอดภัยทางการส่งผ่านข้อมูลและแอพพลิเคชั่น” ไมเคิล ริเวอร์ รองประธานฝ่ายพัฒนาโครงการร่วมกับฟอร์ติเน็ตกล่าว “เป้าหมายของเราในครั้งนี้คือการทำให้ภาวะฉุกเฉินของระบบแอพพลิเคชั่นการรักษาความปลอดภัยเครือข่าย และการให้บริการแบบเดี่ยวด้วยอุปกรณ์ที่มีความสามารถสูงประสบความสำเร็จจากการทดลองตลาด เพราะนี้จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยลดทั้งความยุ่งยากและต้นทุนสำหรับความปลอดภัยเครือข่ายลง พันธมิตรของเรา กับข้อเสนอของริเวอร์เบดในการเติมเต็มในส่วนต่างๆสำหรับความต้องการด้านเครือข่าย –ทั้งความรวมเร็วของแอพพลิเคชั่นและปริมาณ ข้อมูลที่ล้นในระบบ WAN”

WDS แอพพลิเคชั่น โซลูชั่นที่เพิ่มความเร็วขึ้นจากริเวอร์เบด และ ข้อมูลสำหรับสำนักงานสาขา, ศูนย์ข้อมูลกลางและการทำงานนอกสถานที่ผ่านเครือข่ายแวน สามารถทำงานได้เร็วขึ้นถึง 100 เท่า ความเร็วในการรับส่งข้อมูลด้วยริเวอร์เบส โซลูชั่นช่วยให้มีความคล่องตัว มีความยืดหยุ่นและความสามารถทางเทคโนโลยีที่เข้มแข็งมากขึ้นผู้ใช้ไม่ต้องเผชิญกับความเสี่ยง และยังเป็นผลิตภัณท์ที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับการทำงานในระยะไกล สามารถจำกัดการทำงานของผู้ใช้งานและแอพพลิเคชั่นไม่พึงประสงค์ได้ พร้อมทั้งระบบสำรองอย่างรวดเร็วและทำสำเนาได้ ช่วยลดระยะเวลาในการส่งข้อมูลผ่านแครือข่ายแวน และยังสามารถทำงานได้ดีในทุกๆสถานทีอันเป็นคุณสมบัติเฉพาะตัวของผลิตภัณท์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของริเวอร์เบด สามารถดูได้ที่ www.riverbed.com/pr/jack.

“ริเวอร์เบดมีผู้ใช้มากกว่า 3,500 ราย” อลัน ซัลดิช รองประธานฝ่ายการตลาดและผลิตภัณท์จากริเวอร์เบด กล่าว”เราเป็นผู้ผลิตที่มีประสิทธิภาพสูงในอุตสาหกรรมแอพพลิเคชั่น WDS ที่มีความสำคัญสำหรับธุรกิจ และเรายังเป็นผู้นำตลาดโซลูชั่นที่มีอัตราความเร็วของชุดอุปกรณ์ที่รวมไว้ด้วยกัน อปุกรณ์ธรรมดาและง่ายต่อการใช้งานสำหรับโครงสร้างในระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ จากศูนย์ข้อมูลกลางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไปสู่ผู้ใช้งานประเภทเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค และเมื่อลูกค้าของเรามึความต้องการที่จะรวมโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยเข้าด้วยกัน เราอยากจะบอกว่าโซลูชั่นผสมผสานจากฟอร์ติเน็ตสามารถตอบสนองความต้องการได้ และการร่วมเป็นพันธมิตรกับฟอร์ติเน็ตนั้น เราสามารถรักษาลูกค้าที่มีอยู่เดิม, ขยายฐานออกไปสู่ลูกค้ารายใหม่และมีเครื่องมือที่จะแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดได้”

ทั้งริเวอร์เบดและฟอร์ติเน็ตได้รับการรับรองอย่างกว้างขวางจากนักวิเคราะห์จำนวนมากรวมทั้งยังได้รับรางวัลอีกมากมาย อุปกรณ์ Riverbed Steelhead? จากริเวอร์เบดและซอฟแวร์ Steelhead Mobile client นั้นยังได้รับรางวัล “เทคโนโลยีแห่งปี”ประเภทThe Best WAN จาก อินโฟ เวิล์ด ถึง 4 ครั้งติดต่อกัน ฟอร์ติเน็ต (Fortinet?) ได้รับการยกย่องจาก IDC ว่าเป็นผู้นำตลาด UTM มาตั้งแต่ปี 2006 จนถึงปี 2007 ทั้ง ริเวอร์เบดและฟอร์ติเน็ต ยังคงเดินหน้าเพื่อการพัฒนาเครื่องมือที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและนำหน้าเหนือคู่แข่ง รวมทั้งการรับรองจากการ์ดเนอร์ (Gartner) ที่ประกาศให้ทั้งริเวอร์เบดและฟอร์ติเน็ตเป็นผู้นำประจำไตรมาสตามลำดับดังนี้ – ระบบควบคุมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับ WAN ประจำไตรมาส ปี 2007 และ ไฟล์วอลล์ เน็ตเวิร์คสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ประจำไตรสาม 2 ปี 2007

เกี่ยวกับ Fortinet (www.fortinet.com)

Fortinet เป็นผู้บุกเบิกและผู้นำด้านเทคโนโลยี ASIC - accelerated unified threat management หรือ ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ UTM ที่ถูกเลือกใช้ในองค์กรธุรกิจและผู้ให้บริการ Fortinetช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นในขณะที่ช่วยลดต้นทุนโดยรวมให้น้อยลง ระบบจัดการปัญหาที่ Fortinet สร้างขึ้นมานั้นเป็นการรวบรวมการป้องกันการรักษาความปลอดภัยทุกระดับ ที่รวบรวมทั้ง firewall, การต่อต้านไวรัส, การป้องกันการบุกรุก, VPN, การป้องกันสปายแวร์ และ การต่อต้านสแปม ทั้งหมดนี้ได้จัดเตรียมไว้เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถปกป้องต่อต้านภัยคุกคามต่างๆที่เข้าโจมตีเครือข่ายและจำกัดระดับการคุกคาม ด้วยความสามารถของ ASIC และ การตอบสนองแบบรวมเข้าด้วยกัน เทคโนโลยีของ Fortinet นั้นนำเสนอสิ่งที่เรียกว่าเป็นที่สุดแห่งการรักษาความปลอดภัยที่ขยายขอบเขตไปยังสำนักงานสาขาด้วยระบบการจัดการแบบเดิมที่ได้รวมเอาการบริหารจัดการและการรายงานผลไปยังศูนย์กลาง ระบบของ Fortinet นั้นยังได้รับรางวัลมากมายจากหลายองค์กรทั่วโลกและเป็นผลิตภัณท์เดียวที่ได้รับประกาศนียบัตรถึง 6 ใบจากสถาบันวิจัย ICSA (FortiGate – Firewall , FortiGate - IPSec VPN, FortiGate - SSL-VPN, FortiGate – IPS,FortiGate – Antivirus FortiClient PC – Antispyware firewall) Fortinet มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองซันนี่เวล รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ผลิตภัณท์ Steelhead

โซลูชั่น WDS ของริเวอร์เบด ถูกออกแบบมาสำหรับทุกระดับองค์กรเพื่อรองรับปัญหาที่จะเกิดกับเครื่องแม่ข่าย แก้ปัญหาความไม่เพียงพอของแอพพลิเคชั่น และแบนวิดในระหว่างการทำงานระยะไกล ด้วยประสิทธิภาพอัตราการทำงาน 5: 50 ระหว่างแอพพลิเคชั่นกับศูนย์ข้อมูลกลาง สำนักงานสาขาและผู้ทำงานนอกสถานที่ และในกรณีที่มีการเรียกใช้งานมากถึง 100 ครั้ง ริเวอร์เบด ได้รับรางวัลผลิตภัณท์ Steelhead WDS ที่ช่วยให้เทคโนโลยีสารสนเทศมีความเข้มแข็ง ด้วยการพัฒนาการสำรองข้อมูลและระบบทดแทนข้อมูล เพิ่มประสิทธิภาพและความร่วมมือของพนักงาน ผลิตภัณท์ Steelhead ได้รับการจัดซื้อจากองค์กรขนาดใหญ่และเล็กทั่วโลกนำไปใช้กับสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาที่อยู่ห่างกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม www.riverbed.com/pr/jack

เกี่ยวกับริเวอร์เบด www.riverbed.com

ริเวอร์เบด เทคโนโลยี เป็นเทคโนโลยีและผู้นำตลาดผู้ให้บริการด้านข้อมูลผ่านเครือข่ายระยะไกล (WDS) ทั่วโลก ด้วยแอพพลิเคชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงผ่านเครือข่าย WAN ที่ขยายขอบเขตได้เร็วทันกับความต้องการของลูกค้าในทุกวันนี้ ริเวอร์เบดยังได้เปลี่ยนวิธีการทำงานและการกระจายกำลังคนให้สามารถรับมือได้ในทุกๆสถานที่ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่

Riverbed Technology, Riverbed, Steelhead, RiOS, Interceptor, และ ริเวอร์เบด โลโก้ เป็นเครื่องหมายการค้าโดยถูกต้องของบริษัท ริเวอร์เบด เทคโนโลยี จำกัด Fortinet และ FortiGate เป็นเครื่องหมายการค้าโดยถูกต้องของบริษัทฟอร์ติเน็ต จำกัด รวมถึงเครื่องหมายการค้าและเครื่องหมายแสดงความเป็นเจ้าของอื่นด้วย