บู๊ทส์รุกตลาดสร้างแบรนด์ลอยัลตี้ ปรับโฉม บู๊ทส์ เฮลธ์ คลับ

10 Jul 2008

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

บู๊ทส์ ลุยเดินหน้าต่อยอดสร้างแบรนด์ลอยัลตี้ หลังจากที่ได้ทำการทดลองเปิดตัวบัตร บู๊ทส์ เฮลธ์ คลับ (Boots Health Club) มอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ถือบัตร เมื่อปีที่แล้ว ผลปรากฏว่าสามารถสร้างยอดขายในส่วนเฮลธ์แคร์ เพิ่มขึ้นกว่า 30% ปีนี้จึงได้ทำการปรับโฉมบัตร บู๊ทส์ เฮลธ์ คลับ เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มสิทธิประโยชน์ พร้อมจับมือกับโรงพยาบาลชั้นนำ ศูนย์ฟิตเนส และ บริษัทประกันชีวิต มอบคูปองส่วนลดมูลค่ากว่า 40,000 บาท ให้แก่สมาชิก ซึ่งจะรับจำนวนจำกัดเพิ่ม ในปีนี้เพียง 50,000 รายเท่านั้น พร้อมยืนยันยังไม่ปรับราคาสินค้าในร้าน เพื่อเป็นการช่วยเหลือและ แบ่งเบาภาระของผู้บริโภค

มร.เอียน ฮันเตอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บู๊ทส์ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ได้ผลตอบรับที่ดี หลังจากทดลองเปิดบัตร บู๊ทส์ เฮลธ์ คลับ เมื่อปีที่แล้ว ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นกว่า 30% สำหรับในนี้ บู๊ทส์ เฮลธ์ คลับ ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจด้านสุขภาพ อาทิ ศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพ, โรงพยาบาลสมิติเวช, โรงพยาบาลบีเอ็นเอช (BNH), อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต และ ฟิตเนส เฟิร์ส มอบสิทธิพิเศษโปรแกรมดูแลสุขภาพต่างๆ และยังรวมถึงส่วนลดที่สมาชิกลูกค้าบู๊ทส์ จะได้รับ เมื่อซื้อสินค้าเพื่อสุขภาพตราบู๊ทส์ใดๆ จะได้รับส่วนลด 5% และ 10% สำหรับสมาชิกที่มี อายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป และทุกครั้งที่รูดบัตรสมาชิก จะมีการบันทึกข้อมูลของลูกค้าในด้านต่างๆ รวมถึงเพื่อการจัดทำแผนการตลาดที่เหมาะสมเฉพาะบุคคลในอนาคต ซึ่งคาดว่าตลาดสุขภาพจะเติบโตขึ้น ด้วยปัจจัยจากความเครียด และมลภาวะที่เพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ทำให้ผู้บริโภคต้องหันมาดูแลสุขภาพเพิ่มขึ้น และอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดบู๊ทส์ยังได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขให้เป็นร้านขายยาคุณภาพ รวมถึงการให้บริการคำแนะนำ คำปรึกษา ที่เกี่ยวกับสุขภาพ จากทีมเภสัชกรที่ได้รับการฝึกอบรมอย่างดีกว่า 200 คน ที่ประจำอยู่ตลอดในร้านบู๊ทส์ทุกสาขา เป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็น Trust Boots ในการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และความงามอย่างแท้จริง ลูกค้าบู๊ทส์จึงสามารถเชื่อมั่นและไว้วางใจได้ทุกครั้งเมื่อเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าภายในร้านบู๊ทส์

ส่วนแผนการตลาดนั้น แม้ว่าสภาพเศรษฐกิจในขณะนี้ ที่ส่งผลให้ผู้บริโภคระมัดระวังเรื่องการจับจ่ายซื้อสินค้ามากขึ้น ประกอบกับอัตราเงินเฟ้อ บู๊ทส์ยังคงยืนยันไม่ปรับราคาสินค้าขึ้น พร้อมเดินหน้า เพิ่มคุณค่าของเงิน ด้วยการทำโปรโมชั่นนำเสนอสินค้าคุณภาพในราคาที่คุ้มค่า อย่างเช่นเดือนกรกฎาคมนี้ที่ร้านบู๊ทส์ได้มีการจัดรายการ เฮลธ์ตี้ แฟมิลี่ เซฟวิ่ง ขึ้น ระหว่างนี้ถึง 24 กรกฎาคม โดยการนำสินค้าในกลุ่มสกินแคร์หลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น นัมเบอร์ เซเว่น, โบทานิคส์, บู๊ทส์ ลูมิเนส, บู๊ทส์ คอลลาจีนีส, บู๊ทส์เอฟเวอร์รี่เดย์ อินดัลเจนท์, โอเลย์, นูโทรจีนา, บิโอเร และ เคลียราซิล เป็นต้น ซื้อ 3 ชิ้น ในราคา 199 บาท บู๊ทส์ยังเพิ่มความคุ้มค่ามากขึ้นอีก รวมถึงของแถมต่างๆ ที่บู๊ทส์แจกให้แก่ลูกค้าเมื่อมาซื้อของในร้านครบราคาตามที่กำหนด เพื่อเป็นการจูงใจให้ลูกค้าได้เลือกซื้อสินค้าที่ตรงกับความต้องการ รวมทั้งมีสินค้าใหม่ที่บู๊ทส์นำเสนออย่างต่อเนื่องทุกเดือนหลายรายการ

ปัจจุบันสัดส่วนยอดขายแบ่งเป็น กลุ่มสุขภาพและยา 40% กลุ่มผลิตภัณฑ์สกินแคร์ และเครื่องสำอาง 38% และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ส่วนบุคคล 22% โดยคาดว่ายอดขายปีนี้จะมีอัตราเติบโต 2 ดิจิกเช่นเดียวกับปี 2007 พร้อมกับขยายสาขาเพิ่มอีก 20 แห่งภายในกลางปีหน้า”

ปัจจุบันร้านบู๊ทส์ในไทยมีทั้งสิ้น 141 แห่ง พร้อมพนักงานประจำร้านกว่า 1,000 คน ที่คอยให้บริการต้อนรับ และทีมเภสัชกรที่มีคุณภาพทั้งสิ้นกว่า 200 คน ที่พร้อมให้คำปรึกษา แนะนำโดยสามารถเลือกรับบริการได้ที่ร้านบู๊ทส์ทุกสาขา หรือหากต้องการปรึกษาด่วนทางโทรศัพท์ สามารถติดต่อได้ที่บริการโทรฟรีเบอร์ 1-800-200-444 และ 0-2233-0575 หรืออีเมล์ [email protected] ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ www.bootsthai.com

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด

โทร.0-2434-8300 สุจินดา, แสงนภา, ภัควลัญชญ์