ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) ร่วมกับสมาคมวิชาการหุ่นยนต์ไทย สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเซีย และสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย ขอเรียนเชิญร่วมทำข่าวการแข่งขันสร้างรถอัจฉริยะชิงแชมป์ประเทศไทย 2551 รอบชิงชนะเลิศ

30 May 2008

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--Sir

บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ชั้นนำของโลกร่วมกับสมาคมวิชาการหุ่นยนต์ไทย สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเซีย (เอไอที) และสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย ขอเรียนเชิญท่านร่วมสังเกตการณ์และทำข่าว “การแข่งขันสร้างรถอัจฉริยะชิงแชมป์ประเทศไทย 2551 (Thailand Intelligent Vehicle Challenge 2008)” รอบชิงชนะเลิศ

ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนี้ ท่านจะได้พบกับสุดยอดทีมรถอัจฉริยะไร้คนขับจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วประเทศ เช่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเซีย (เอไอที) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นต้น

การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศจะมีความท้าทายเป็นอย่างมาก เนื่องจากกติกาของการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในปีนี้จะมีความยากมากกว่าปีที่แล้ว โดยเส้นทางการแข่งขันของแต่ละทีมจะไม่เหมือนกัน นอกจากนี้แต่ละทีมจะรู้เส้นทางล่วงหน้าไม่นานก่อนการแข่งขัน รถจะต้องปฏิบัติตามคำสั่งจากป้ายจราจรทั้งหมด 7 ประเภท และต้องหลบหลีกสิ่งกีดขวาง 3 สิ่ง ซึ่งอุปกรณ์ทั้งหมดถูกติดตั้งอย่างสุ่ม การตัดสินทีมชนะเลิศจะพิจารณาจากทีมที่วิ่งได้ระยะทางไกลสุดและปฏิบัติตามกฎจราจรมากที่สุด

การแข่งขันสร้างรถอัจฉริยะชิงแชมป์ประเทศไทย 2551 รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้น ในวันพุธที่ 4 มิถุนายน ศกนี้ เวลา 12.-30 - 19.00 น. ณ สนามบางกอก เรซซิ่ง เซอร์กิต (Bangkok Racing Circuit) ด้านหลังซีคอนสแควร์ ถ.ศรีนครินทร์ กรุงเทพฯ

กำหนดการ

12.30 – 13.00 น.

ลงทะเบียนสื่อมวลชน 13.00 – 13.30 น.

พิธีเปิดการแข่งขันสร้างรถอัจฉริยะชิงแชมป์ประเทศไทย รอบชิงชนะเลิศ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์

นายกสมาคมวิชาการหุ่นยนต์ไทย

กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการแข่งขัน

ผศ. ดร. ก่อเกียรติ บุญชูกุศล

นายกสมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย

กล่าวสนับสนุนการแข่งขัน

นายเจฟฟรี่ย์ ดี. ไนการ์ด รองประธานและผู้จัดการประจำประเทศไทย

กล่าวสนับสนุนการแข่งขัน

รองศาสตราจารย์ดร. มนูกิจ พานิชกุล

ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน

อธิบายกฎกติกาการแข่งขัน

ศาสตราจารย์ชัยวัฒน์ ต่อสกุลแก้ว

รองปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ประธานในพิธี

กล่าวเปิดการแข่งขัน

13.30 - 18.30 น.

การแข่งขันสร้างรถอัจฉริยะรอบชิงชนะเลิศ จำนวน 15 ทีม

(ทั้งนี้ การแข่งขันอาจเสร็จสิ้นก่อน หรือหลังเวลาที่กำหนด หากเวลาที่แต่ละทีมใช้น้อยลงซึ่งขึ้นอยู่กับสมรรถนะของรถ)

18.30 – 18.45 น.

พิธีมอบรางวัล

18.45 – 19.00 น.

ถ่ายภาพร่วมกัน

19.00 น.

ปิดการแข่งขัน

Wacharee Pichaisriswad

PR Consultant

Sir (Thailand) Co., Ltd.

Seagate PR Agency

Tel. 0-2720-3397