คอลเกตจับมือทันตแพทยสมาคมและสาธารณสุขจังหวัดเปิดปฏิบัติการตรวจฟันฟรีทั่วประเทศฝ่าวิกฤติโรคฟันผุ

02 Oct 2008

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

คอลเกต - ปาล์มโอลีฟ ผู้นำด้านการดูแลสุขภาพในช่องปากของโลกและผู้นำยาสีฟันและแปรงสีฟันอันดับ 1 ของไทย จับมือทันตแพทยสมาคมและสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ สานภารกิจมอบรอยยิ้มสดใสต้อนรับปีใหม่ให้ครอบครัวไทยในเดือนแห่งสุขภาพฟันดีเปิดแคมเปญเพื่อสังคม “คุณก็ทำได้ ฟันผุเหลือศูนย์” ปฏิบัติการตรวจฟันฟรีฝ่าวิกฤติโรคฟันผุปีที่ 10 ณ คลินิกทันตกรรมกว่า 2,100 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งการอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน ด้วยหน่วยตรวจฟันเคลื่อนที่ของสสจ. พร้อมใช้สื่อออนไลน์ครบวงจรและเปิดตัวเว็บไซต์www.colgateprofessional.co.th/OHM2008 ให้ความรู้ครอบครัวไทยด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อรอยยิ้มที่สดใส

นางแคโรไลน์ คอมเบอมาล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ปีนี้บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นครบรอบ 50 ปี ทั้งยังเป็นปีที่ 10 ที่คอลเกตได้ร่วมมือกับทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในการทำภารกิจรณรงค์และกระตุ้นให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพปากและฟัน ด้วยการให้บริการตรวจฟันฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในช่วง “เดือนแห่งการมีสุขภาพฟันดี” ที่เราจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือนตุลาคมของทุกปี เพื่อฝ่าวิกฤติโรคฟันผุด้วยการมอบรอยยิ้มสดใสให้ทุกครอบครัวไทยต้อนรับปีใหม่ โดยในปีนี้ใช้ชื่อแคมเปญว่า “คุณก็ทำได้ ฟันผุเหลือศูนย์”

ทั้งนี้ วิกฤติโรคฟันผุและการดูแลทันตสุขภาพที่ถูกต้อง ยังคงเป็นปัญหาสำคัญของคนไทยส่วนใหญ่ เพราะจากข้อมูลการสำรวจด้านสาธารณสุขครั้งล่าสุดพบว่ามีเพียง 1 ใน 4 คนเท่านั้นที่เข้ารับบริการทันตกรรมซึ่งเป็นการเข้ารับบริการเมื่อมีปัญหาแล้ว เช่น มีอาการปวดฟัน เสียวฟัน มีหินปูน ทำให้คนไทยเป็นโรคฟันผุในทุกช่วงวัยเกินกว่าครึ่ง โดยเฉพาะเด็กเล็กช่วงอายุ 5-6 ปี เป็นโรคฟันผุ ถึง ร้อยละ 87.4 ไม่เพียงเท่านี้ช่วงอายุ 35-44 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มประชากรใหญ่ของประเทศ เป็นโรคฟันผุถึง ร้อยละ 85.6 เลยทีเดียว

ซึ่งนอกจากโรคฟันผุที่พบมากที่สุดในคนไทยกลุ่มต่างๆ ยังมีปัญหาในช่องปากอื่นๆ ได้แก่ ยังประสบปัญหาโรคปากและฟันอื่นๆได้แก่ ปัญหาหินปูนสะสม อาการปวดหรือเสียวฟัน เหงือกอักเสบและกลิ่นปาก

“สำหรับความพิเศษของแคมเปญเพื่อสังคมในปีที่ 10 “คุณก็ทำได้ ฟันผุเหลือศูนย์” ปฏิบัติการตรวจฟันฟรีผ่าวิกฤติโรคฟันผุในปีนี้ นอกจากคนไทยทั่วประเทศจะสามารถเข้ารับบริการตรวจฟันฟรีในคลินิกทันตกรรมโรงพยาบาล และสถานีอนามัย กว่า 2,100 แห่งทั่วประเทศตลอดเดือนตุลาคมแล้ว เรายังได้ประสานความร่วมมือกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด หรือสสจ.ด้วยการนำหน่วยตรวจฟันเคลื่อนที่ออกให้บริการแก่ประชาชนถึงหน้าประตูบ้านเพื่อเข้าถึงความต้องการของคนไทยในต่างจังหวัดมากขึ้น นอกจากนี้ ทุกท่านที่เข้ารับบริการตรวจฟันฟรียังได้รับยาสีฟันคอลเกต สูตรที่เหมาะกับปัญหาสุขภาพปากและฟันที่ไม่เหมือนกันของแต่ละบุคคล เพื่อนำกลับไปใช้ที่บ้านได้อีกด้วย“

และในวันนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคม) เรายังทำการปิดลานดิสคัฟเวอรี่ เพื่อเนรมิตบูธตรวจฟันนอกสถานที่ใจกลางเมืองสุดยิ่งใหญ่ เพื่อฉลองการครบรอบ 10 ปีของแคมเปญตรวจฟันฟรีกับคอลเกต ซึ่งถือเป็นการประเดิมกิจกรรมในปีนี้ ด้วยการให้บริการตรวจฟันแก่เด็กๆ ที่มาร่วมงานฯ พร้อมด้วยคาราวาน Zero-Cavity Smiles ไอเดียสดใสของน้องๆ ระดับประถมศึกษาทั้ง 8 โรงเรียนที่ออกเดินพาเหรดรณรงค์ในแบบ “คุณก็ทำได้ ฟันผุเหลือศูนย์” และการแบ่งปันประสบการณ์การเลี้ยงลูกให้ฟันผุเหลือศูนย์จากครอบครัวในวงการบันเทิงอย่างโบ-ชญาดากับน้องอชิ และนิโคลกับน้องทิกเกอร์ รวมทั้งครอบครัวเซเลบริตี้คนดังมากมายมาร่วมตรวจฟันด้วย

“เราได้จัดสรรงบประมาณสำหรับทั้งแคมเปญนี้ไว้ประมาณ 30 ล้านบาท เพื่อเชิญชวนให้คนไทยได้เข้าร่วมแคมเปญตรวจฟันฟรี “คุณก็ทำได้ ฟันผุเหลือศูนย์” ซึ่งประกอบด้วยภาพยนตร์โฆษณาความยาว 30 วินาที โฆษณาทางวิทยุ โฆษณาทางสื่อสิ่งพิมพ์ และ กิจกรรมส่งเสริมแคมเปญภายในห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้ ยังใช้สื่อออนไลน์ครบวงจร เช่น แบนเนอร์ประชาสัมพันธ์ในเว็บไซต์สุดฮิตต่างๆ ทั้ง ฮอตเมล์ พันทิพ และผู้จัดการ พร้อมทั้งเปิดตัวเว็บไซต์ www.colgateprofessional.co.th/OHM2008 เพื่อให้ความรู้ ในการดูแลรักษาสุขภาพปาก ทั้งยังแนะนำผลิตภัณฑ์คอลเกตที่เหมาะกับสุขภาพฟันของคุณและครอบครัว เพื่อรอยยิ้มที่สดใสต้อนรับปีใหม่” นางแคโรไลน์กล่าว

ครอบครัวคอลเกตและคนไทยที่อยากมีรอยยิ้มสดใสต้อนรับปีใหม่ สามารถสอบถามรายชื่อคลินิกทันตกรรม โรงพยาบาล สถานีอนามัยทั่วประเทศ และเส้นทางการให้บริการของหน่วยตรวจฟันเคลื่อนที่ในโครงการ “คุณก็ทำได้...ฟันผุเหลือศูนย์” เพื่อร่วมตรวจฟันฟรีกับคอลเกตได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์คอลเกต โทร. ฟรี 1-800-800-900 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8.30-16.30 น. หรือ www.colgateprofessional.co.th/OHM2008

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อวิทวัส เอกอัศดร หรือ สาธิดา ศรีธัญญาธรณ์

โทร 0 2252 9871

อีเมล์ [email protected]