นักลงทุนสถาบันต่างชาติให้การตอบรับหุ้น บมจ.น้ำประปาไทย (TTW)

06 Oct 2008

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--บล.ธนชาต

บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) นำหุ้น บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TTW ไป Road Show ในประเทศแถปยุโรป ผลปรากฏว่านักลงทุนสถาบันต่างชาติ 27 สถาบันให้การตอบรับดีมาก แม้อยู่ในช่วงวิกฤตของเศรษฐกิจโลกและการขาดความเชื่อมั่นในการลงทุน

นางชุติมา วรมนตรี ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บล.ธนชาต ได้ร่วมกับพันธมิตร คือ บริษัท บีเอ็นพี พารีบาส์ นำผู้บริหารของ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TTW โดย นายสมโพธิ ศรีภูมิ กรรมการผู้จัดการ และนายสมเกียรติ ปัทมมงคลชัย ผู้จัดการฝ่ายบัญชีและการเงิน เดินทางไปพบปะเพื่อให้ข้อมูลของ TTW แก่นักลงทุนต่างชาติ ที่ประเทศในแถบยุโรป คือ อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ อิตาลี เยอรมัน และฝรั่งเศส โดยมีโอกาสได้พบปะกับนักลงทุนมากถึง 27 สถาบัน ปรากฏว่านักลงทุนสถาบันให้การตอบรับที่ดีมาก ซึ่งสวนทางกับภาวะเศรษฐกิจโลกที่อยู่ในช่วงวิกฤต และการขาดความเชื่อมั่นในการลงทุน

ทั้งนี้นักลงทุนที่ทาง บล.ธนชาต ได้นำหุ้น TTW ไปแนะนำนั้น ส่วนใหญ่ร้อยละ 80 เป็นนักลงทุนรายใหม่ ที่ยังไม่คุ้นเคยกับบริษัทน้ำประปาไทย เนื่องจาก TTW เพิ่งเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2551 ที่ผ่านมา ทั้งนี้นักลงทุนได้ให้ความสนใจในรายละเอียดของการดำเนินธุรกิจและได้สอบถามมุมมองทางการเมืองของประเทศไทยจากผู้บริหาร และให้ความชื่นชมในธุรกิจของ TTW ตลอดจนมั่นใจว่าจะสามารถทำกำไรเติบโตได้อย่างงดงาม จากการเพิ่มกำลังการผลิต และลดต้นทุนทางการเงิน พร้อมทั้งการปรับอัตราค่าน้ำตามสัญญาที่มีกับการประปาส่วนภูมิภาค

เผยแพร่ข่าวโดย