“2 WHEELS STORY” วิวัฒนาการเสน่ห์ 2 ล้อ พาหนะคู่สมรภูมิรบสมัยสงครามโลก ที่ซีคอนสแควร์

17 Sep 2008

กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--ซีคอนสแควร์

ซีคอนสแควร์ จัดงาน “ 2 WHEELS STORY ” ยลโฉมวิวัฒนาการเสน่ห์รถ 2 ล้อ ครั้งแรกในศูนย์การค้า ตื่นตากับรถจักรยานโบราณ สมัยรัชกาลที่5 จักรยานแปลกหายาก จักรยานพับได้รุ่นแรกของญี่ปุ่น จักรยานคอยาว 12 นิ้ว ฯลฯ และ รถจักรยานยนต์ 3 สัญชาติ นับร้อยคัน อาทิ รถประวัติศาสตร์ พาหนะคู่สมรภูมิรบสมัยสงครามโลกครั้งที่2 Harley Davidson HD WL 75 /ปี1942 จากอเมริกา, รถจักรยานยนต์คลาสสิคนำเข้ารุ่นแรก Honda C50 Light/ปี 1962 อดีตรถปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจไทย HondaCB 350/ปี1967 รถวิบากรุ่นแรก Honda XL 125 / ปี 1975 จากญี่ปุ่น, รถหายาก มนต์ดำนาซี BMW R67/2 ปี1953 Heinkel Scooter(มีเพียง10คันในเมืองไทยที่ใช้งานได้จริง)จากยุโรป พร้อมชมนิทรรศการเกียรติประวัติ บิดาแห่งวงการจักรยานไทย พบกับจักรยานยนต์ต้นแบบ รถที่ใช้ในการแข่งขันระดับโลกของ ฟีม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เริ่ม 18-21 ก.ย. ศกนี้ เวลา 10.30-21.00 น. ณ ลานน้ำพุ ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์นางสาวรัชนี ตั้งเจริญธรรม ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ จัดงาน “ 2 WHEELS STORY ” ขึ้น ระหว่างวันที่ 18-21 กันยายน 2551 เวลา 10.30- 21.00 น. ณ ลานน้ำพุ ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้ชื่นชมและศึกษาประวัติของสะสมอันทรงคุณค่า อีกทั้งเป็นการรณรงค์ให้ใช้พาหนะ 2 ล้อ อย่างแพร่หลายเพื่อช่วยลดปริมาณการใช้พลังงานเชื้อเพลิง ภายในงานจะได้พบกับ วิวัฒนาการ เสน่ห์ ของรถจักรยานโบราณ จักรยานแปลกหายาก และ จักรยานยนต์คลาสสิค 3 สัญชาติ ตั้งแต่สมัยสงครามโลก จนถึงปัจจุบัน นับร้อยคัน อาทิ

รถจักรยานโบราณ จักรยานแปลกหายาก : Dayton จักรยานสมัยรัชกาลที่5 Puppy จักรยานพับได้รุ่นแรกของญี่ปุ่น Raleigh จักรยานคอยาว 12 นิ้ว ฯลฯ

รถจักรยานยนต์อเมริกา : Harley Davidson HD WL750 / ปี1942 (รถประวัติศาสตร์ พาหนะคู่สมรภูมิรบสมัยสงครามโลกครั้งที่2 เป็นรถใช้ในราชการทหารไทย ที่กองทัพทหารอเมริกาส่งให้กองทัพทหารไทยเพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรีทางทหาร), Harley Davidson Knuckle Head / ปี1946(เป็นรถ Over Head Vale รุ่นแรก ของ Harley), Harley Davidson / ปี1998(เป็นรถที่ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 95 ปี ของ Harley Davidson) ฯลฯ

รถจักรยานยนต์ญี่ปุ่น : Honda C50 light / ปี 1962 รถรุ่นแรกที่นำเข้ามาในเมืองไทย, Honda CB 350 / ปี 1967 อดีตรถปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจไทย, Honda XL 125 / ปี 1975 รถวิบากรุ่นแรก(ปัจจุบันหาชมยาก), Honda C100 Super cub ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจของ Honda เป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและมียอดขายดีที่สุดในโลก(เป็นรถต้นแบบของ Honda Wave และ Honda Dream ในปัจจุบัน), Honda C 200 / ปี1963(รถบ้านหายาก) ฯลฯ

รถจักรยานยนต์ยุโรป : มนต์ดำนาซี BMW R67/2 ปี 1953(รถหาชมยาก), BMW R69S เป็นรถที่มีความเร็วสูงสุดในยุค60, Vespa scooter GS160 / ปี 1962 เป็นรถสปอร์ตที่มีแฟริ่งเต็มสูตร, Vespa Scooter PX Racing Style เป็นรุ่นที่ได้รับการยอมรับว่ามีสมรรถนะดีที่สุดในกลุ่ม Vespa, Lambretta Scooter Series2 ปี 1960-1962 เป็นรถที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตา, Heinkel Scooter (มีเพียง10 คันในเมืองไทยที่ใช้งานได้จริง), Lambretta Scooter Series4 พาหนะคู่ใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยว(เคยใช้ขับขี่ผ่านเส้นทางในประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ ลาว เวียดนาม กัมพูชา) ฯลฯ พร้อมชมนิทรรศการเกียรติประวัติ ร่วมย้อนรำลึกเรื่องราวของปู่เสรี - อาจารย์เสรี ไตรรัตน์ บิดาแห่งวงการจักรยานไทย รวมถึงคนไทยที่สร้างชื่อเสียงโดยใช้จักรยานเดินทางรอบโลกเป็นผลสำเร็จ คุณปรีชา พิมพ์พันธ์ (คนแรกของโลก) คุณอรวรรณ - คุณเจริญ โอทอง คนไทยคู่แรกที่ใช้จักรยานออกเดินทางรอบโลกเป็นผลสำเร็จจนได้รับฉายา “ฑูตจักรยาน 2 ล้อ” คุณวิเชียร ปิ่นเกษร อดีตนักกีฬาจักรยานคนพิการทีมชาติไทย เจ้าของสโลแกน “ จักรยานมือเดียวท่องเที่ยวรอบโลก ” เดอะจิ๋ว -ปรีดา จุลละมณฑล ฮีโร่ จักรยานไทย เจ้าของฉายา “มนุษย์ขาเหล็ก” และ พบกับรถจักรยานยนต์ต้นแบบ รถที่ใช้ในการแข่งขันระดับโลกของ ฟีม - รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นอกจากนี้ยังมีการออกร้านจำหน่ายรถขับเคลื่อน 2 ล้อ และ อุปกรณ์ตกแต่งรถนานาชนิด อีกด้วยซีคอนสแควร์ ขอเชิญทุกท่านร่วมยลโฉมวิวัฒนาการเสน่ห์รถ 2 ล้อ ในงาน “ 2 WHEELS STORY ” วันที่ 18 - 21 กันยายน ศกนี้ เวลา 10.30-21.00 น. ณ ลานน้ำพุ ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.02-721-8888 ต่อ 312 , 313, 314 หรือ www.seaconsquare.com

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?