MONEY EXPO เชียงใหม่คึกคัก 23 แบงก์-นอนแบงก์แข่งโปรโมชั่น เงินกู้ดอกเบี้ย 0% ลุ้นแจกรถ-ทองคำ

07 Nov 2008

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--วารสารการเงินธนาคาร

แบงก์-นอนแบงก์-ประกัน-บล.-บลจ.-ตลาดหลักทรัพย์ฯ ผนึกกำลังบุก MONEY EXPO เชียงใหม่ 2008 เปิดแคมเปญท้าวิกฤติเศรษฐกิจ “เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ-เงินฝากดอกเบี้ยสูง-ลงทุนผลตอบแทนคุ้มค่า” รับปรึกษาปัญหาธุรกิจและวางแผนการเงินส่วนบุคคล ลุ้นรับรถยนต์-มอเตอร์ไซค์-ทองคำ กระทบไหล่ศิลปินดารายอดนิยม 7-9 พ.ย.นี้ ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ฯพณฯ ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 3 Money Expo Chiangmai 2008 ในวันที่ 7 พฤศจิกายน เวลา 10.59 น. งานนี้ วารสารการเงินธนาคาร จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2551 เวลา 10.00-20.00 น. ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

นายสันติ วิริยะรังสฤษฏ์ บรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 3 นี้มีธนาคารและสถาบันการเงิน รวมทั้งองค์กรภาครัฐและเอกชนที่เข้าร่วมงานจำนวนมากกว่าทุกปีที่ผ่านมาถึง 23 แห่ง เพื่อให้บริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจรกับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง อาทิ เชียงราย, ลำพูน, ลำปาง, ตาก และแม่ฮ่องสอน

ที่สำคัญในปีนี้ยังมีกิจกรรมที่ให้ความรู้เรื่องเศรษฐกิจการเงินและการลงทุน ในรูปแบบของการสัมมนา และการรับปรึกษาปัญหาการเงินส่วนบุคคลและธุรกิจเอสเอ็มอี เพื่อให้ประชาชนและนักธุรกิจ นำข้อมูลความรู้ไปปรับใช้ เพื่อเตรียมรับมือกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่อยู่ในภาวะซบเซา จากพิษของการเมืองภายในประเทศและวิกฤติสถาบันการเงินโลก โดยมี ดร.โอฬาร ไชยประวัติ รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติปาฐกถาพิเศษในหัวข้อสัมมนา “เจาะลึก 6 มาตรการเศรษฐกิจ รับมือวิกฤติการเงินโลก” ในวันเสาร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2551 เวลา 15.00 น. ที่ห้องประชุมเล็ก ภายในหอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

สำหรับบริการทางการเงินและการลงทุนในปีนี้ ธนาคารและสถาบันการเงินก็ได้เตรียมมาให้บริการอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ บัตรเครดิต และสินเชื่อเอสเอ็มอี ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เลือกใช้สินเชื่อเพื่อเป็นการเพิ่มสภาพคล่องให้กับตนเอง และนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่เงินค่อนข้างหายากอย่างช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัวเช่นในปัจจุบัน

ส่วนผู้ที่ต้องการหาแหล่งเงินทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงและคุ้มค่า ก็สามารถมาเปิดบัญชีเงินฝาก ซื้อสลากออมทรัพย์ และประกันชีวิต หรือเลือกลงทุนในหุ้น พันธบัตร กองทุนรวม อนุพันธ์และทองคำ ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ และบริษัทในเครือจะมาในคอนเซปท์ “ชารท์พลังเงินออม ด้วยการลงทุน” พร้อมรับคำปรึกษาเกี่ยวกับการลงทุนในทุกช่องทางการลงทุน และกลยุทธ์การลงทุนในช่วงที่อัตราดอกเบี้ยผันผวนและภาวะตลาดหุ้นที่มีความไม่แน่นอนสูง จากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ตลอดทั้ง 3 วัน

นอกจากบริการทางการเงินและการลงทุนที่ขนกันมาให้บริการอย่างเต็มที่แล้ว ธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานยังแข่งขันกันนำแคมเปญโปรโมชั่นมามอบสิทธิประโยชน์ใหักับลูกค้าประชาชนชาวเหนือด้วยเงื่อนไขพิเศษสุด ไม่ว่าจะเป็น อัตราดอกเบี้ยเงินกู้เริ่มต้นที่ 0% และอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่อยู่ในระดับสูง พร้อมลุ้นรับรางวัลรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ทองคำ แพคเกจท่องเที่ยว “แอ่วยุโรปฟรี 3 ประเทศ” ฝรั่งเศส สวิสเซอร์แลนด์ อิตาลี 9 วัน รวมไปถึงของแจก ของแถมต่างๆ อีกมากมาย เรียกว่ามางานนี้แล้วต้องได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอน”

ส่วนอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สร้างสีสันให้กับงานก็คือ การแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปินดารากว่า 20 รอบ ตลอดทั้ง 3 วัน อาทิ เหล่านักล่าฝัน จาก AF5 ณัฎฐ์ รอน ปั๊ม กี๋ กู๊ด โบว์ หนิม และ AF4 นัท ต้อล ศิลปินจาก The Star แก้ม รุจ ต้น ศิลปินวงโมเดิร์นด๊อก และ 4 หนุ่มวง Nice To Meet You พร้อมกระทบไหล่พระเอกละครดัง โบตั๋นกลีบสุดท้าย อั้ม อธิชาติ และนางเอกละครยอดฮิต ภูตแม่น้ำโขง จุ๋ย วรัทยา ซึ่งจะมากับพระเอกหนุ่มน้อยหน้าใสจากละครธิดาวานร นิว วงศกร ร่วมด้วยฟิล์ม รัฐภูมิ แทค ทรัญญู ปิดท้ายด้วยนางเอกสาวเซ็กซี่ อย่างน้องพีค ภัทรศยา ที่จะมาร่วมให้ความสนุกกับประชาชนผู้เข้าชมงานอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้การจัดงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ที่ผ่านมาทั้ง 2 ครั้งได้รับความสนใจจากประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างมาก สร้างสถิติผู้เข้าชมงานสูงสุดกว่า 1 แสนคน และก่อให้เกิดธุรกรรมภายในงานมูลค่ารวม 26,000 ล้านบาท ถือได้ว่าบรรลุวัตถุประสงค์ที่ต้องการให้ประชาชนในต่างจังหวัดได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินและสามารถเลือกใช้บริการทางการเงินที่ตอบสนองความต้องการของตนเองได้มากยิ่งขึ้น

วารสารการเงินธนาคาร

0-2691-4126-30