วิชาการดอทคอม ปรับปรุงระบบ “โครงงาน” ใหม่แล้ว โครงงานวิทย์ คณิต คอม และอื่นๆ อีกเพียบที่ www.vcharkarn.com/project

07 Apr 2009

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--วิชาการ ดอท คอม

ดร. อรรถกฤต ฉัตรภูติ ผู้บริหารวิชาการดอทคอม เว็บไซด์เพื่อการศึกษาที่ได้รับการสนับสนุนจาก สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) และ บริษัท ปตท . จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วิชาการดอทคอมได้ดำเนินการปรับปรุงระบบ “โครงงาน (Project)” .ใหม่ โดยพัฒนาหน้าจอรูปแบบการใช้งานให้มีความสวยงามและน่าใช้เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มเติมเนื้อหาโครงงานเข้าไปใหม่ ทั้งจากโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพ (JSTP) โครงการการแข่งขันพัฒนาซอฟแวร์แห่งประเทศไทย (NSC) สสวท. และในอนาคตวิชาการดอทคอมจะพยายามรวบรวมข้อมูลโครงงานจากแหล่งอื่นๆ เพิ่มเติม โดยคาดว่าภายในสิ้นปีน่าจะมีข้อมูลโครงงานอยู่ในระบบมากกว่า 10,000 โครงงาน

สำหรับระบบ “โครงงาน” นี้ พัฒนาขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ที่จะใช้ในการเก็บรวบรวมโครงงานต่างๆ ทั้งโครงงานทั่วไป และโครงงานที่ได้รับรางวัลจากการประกวดบนเวทีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านวิทย์ คณิต คอม วิศวกรรม ฯลฯ ในทุกระดับชั้นปี โดยมุ่งหวังที่จะให้ ระบบ “โครงงาน” นี้เป็นแหล่งศูนย์รวมโครงงานจากทั่วประเทศ เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนบุคคลทั่วไปที่สนใจ ได้ใช้ในการศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลโครงงานที่สนใจ และต้องการต่อยอดในอนาคต

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมและใช้งานระบบนี้ได้ ผ่านช่องทางของเว็บไซต์วิชาการดอทคอม www.vcharkarn.com/project/ โดยระบบได้เปิดให้สามารถดาวน์โหลดไฟล์โครงงานได้ด้วย ทั้งนี้หากนักเรียนนิสิตนักศึกษาหรือบุคคลทั่วไปมีความสนใจที่จะเผยแพร่โครงงานผ่านระบบโครงงานของวิชาการดอทคอม สามารถส่งโครงงานมาได้ที่

บริษัท วิชาการ ดอท คอม จำกัด

โทร. 02-5832802