สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ฯ ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเรือใบในรายการเอเชี่ยนยูธเกมส์ ครั้งที่ ๑

20 May 2009

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เตรียมความพร้อมในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเรือใบ รายการ 1st Asian Youth Game (เอเชี่ยนยูธเกมส์ ครั้งที่ ๑) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๙ มิถุนายน ถึงวันที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๕๒ ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ โดยสมาคมแข่งเรือใบ ฯ ได้ทำการคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทยประเภทไบท์ อายุไม่เกิน ๑๔ ปี ประเภทบุคคลชาย ๑ ลำ คือ เด็กชาย ชัยชนะวุฒิ ดีนาค และหญิง ๑ ลำ คือ เด็กหญิงจิตรทิวา ธนะวิทวิลาศ ขณะนี้ได้เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ อ่าวดงตาล อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี จนถึงก่อนการแข่งขัน ฯ

นายอนิรุทธ โปษะกฤษณะ กรรมการบริหารฝ่ายเทคนิคของสมาคม ฯ และผู้จัดการทีมนักกีฬา กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้สมาคม ฯ คาดหวังเหรียญทองทั้งสองประเภท ซึ่งนักกีฬาทั้งสองคนเพิ่งเปลี่ยนจากนักกีฬาประเภทออพติมิสต์ และพัฒนาตนเองมาเล่นเรือใบที่มีขนาดใหญ่ขึ้น โดยเฉพาะนักกีฬาบุคคลชายจะมีความหวังเหรียญทองในครั้งนี้มากกว่าร้อยละ ๘๐ เนื่องจากนักกีฬามีน้ำหนักตัวและความสูงที่ พอเหมาะกับเรือใบประเภทไบท์ ส่วนนักกีฬาบุคคลหญิงยังต้องให้เพิ่มน้ำหนักตัวขึ้นอีกเล็กน้อย ส่วนคู่แข่งที่สำคัญเป็นนักกีฬาจากสิงคโปร์ ซึ่งมีฝีมือและได้เปรียบในเรื่องสถานที่เนื่องจากเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ และเพื่อสร้างความมั่นใจก่อนการแข่งขันเอเชี่ยนยูธเกมส์จะเริ่มขึ้น สมาคมแข่งเรือใบ ฯ จะส่งนักกีฬาทั้งสองคนไปแข่งขันเพื่อหาประสบการณ์ ในรายการ Singapore National Byte Championship ระหว่างวันที่ ๓๑ พฤษภาคม ถึงวันที่ ๗ มิถุนายน ๒๕๕๒ ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ ซึ่งเป็นสนามเดียวกับที่ใช้ในการแข่งขันเรือใบรายการเอเชี่ยนยูธเกมส์ ครั้งที่ ๑ และหลังจากนั้นจะสามารถคาดหวังและกำหนดเป้าหมายที่มีความชัดเจนมากขึ้นอีกครั้ง

กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพ ๑๐๖๐๐

โทร. ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๓,๐-๒๔๖๕-๓๐๑๘, ๐ ๒๔๗๕ ๕๑๘๔ แฟกซ์ ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๒ ,๐-๒๔๖๖-๑๘๑๑