ไทยแพลเน็ตฯ จับมือ โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น We ช่วยเหลือผู้สมัครงาน

27 Apr 2009

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมูนิเคชั่น

บริษัทจัดหางานไทยแพลเน็ตฯ ผู้ให้บริการสรรหาบุคลากร จับมือโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น We โรงเรียนสอนคอร์สภาษาญี่ปุ่นระดับเริ่มต้น-ระดับสูง ช่วยเหลือผู้สมัครงาน ยกระดับความสามารถแรงงานไทย

นางสาวชิฟูมิ คาวาซากิ กรรมการผู้จัดการ บริษัทจัดหางานไทยแพลเน็ต เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เปิดเผยว่า ไทยแพลเน็ตฯ ผู้ให้บริการสรรหาบุคลกรแก่ธุรกิจอุตสาหกรรมต่างๆ ธุรกิจเกี่ยวกับงานแปลเอกสารทั้งภาษาไทย อังกฤษ และญี่ปุ่น ธุรกิจด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาบุคลากร รวมถึงธุรกิจล่ามภาษาญี่ปุ่น เป็นต้น ปัจจุบันลูกค้าของบริษัทฯ กว่า 80% เป็นบริษัทที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ที่ให้ความไว้วางใจใช้บริการของไทยแพลเน็ตฯ ในการสรรหาบุคลากรให้กับทางองค์กร การทำงานกับบริษัทต่างชาติมีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องมีความรู้ด้านภาษาเพื่อใช้ในการสื่อสาร แรงงานไทยจำนวนมากไม่มีความรู้ด้านภาษาญี่ปุ่นจึงเป็นข้อจำกัดในการเข้าทำงานกับบริษัทต่างชาติ ไทยแพลเน็ตฯ จึงได้จับมือกับโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น We เพื่อเพิ่มโอกาสการได้งานทำ และยกระดับความสามารถของแรงงานไทย

ด้านนางสาวปภาภรณ์ ปิ่นจุฑารัตน์ หรือ อาจารย์ปุ๊ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนการสอนภาษาญี่ปุ่น แห่งโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น We กล่าวเสริมว่า มีผู้เรียนทั้งในวัยทำงาน และนักศึกษาจำนวนมากที่มาเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเติม เพื่อเปิดโอกาสให้กับตนเองที่จะเข้าทำงานกับบริษัทญี่ปุ่น หรือองค์กรระหว่างประเทศที่ต้องการบุคลาการที่มีความสามารถภาษาที่ 3 การจับมือกับ ไทยแพลเน็ตฯ ในครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้ผู้เรียนเหล่านี้ได้รับความร่วมมือในการหางานจากบริษัทไทยแพลเน็ตฯ ซึ่งเป็นบริษัทจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ในทางกลับกันผู้สมัครงานจากทาง ไทยแพลเน็ตฯ ที่ต้องการเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเติมก็จะได้รับการแนะนำให้มาเรียนกับทางโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น We โดยจะเน้นหลักสูตรเพื่อการนำไปใช้ทำงานจริง นอกจากจะเป็นการเสริมสร้างศักยภาพองค์กรซึ่งกันและกันในทางธุรกิจแล้ว ยังเป็นการช่วยเหลือและให้คำแนะนำที่ถูกต้องแก่ผู้เรียนที่ต้องการงานทำ รวมถึงผู้สมัครงานที่ต้องการเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเติมจะได้รับเรียนภาษาญี่ปุ่นจากสถาบันที่เชื่อถือได้ เพื่อความก้าวหน้าในตำแหน่งการงานที่ดีขึ้น

สอบถามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมที่ คุณนัทกานต์ เลิศวัฒนาชัย ฝ่ายประชาสัมพันธ์

โทร. 0-2956-5276 แฟกซ์ 0-2956-5275

E – Mail : [email protected]