สายการบินเดลต้าเปิดตัวโปรแกรม 2010 SkyMiles Medallion เป็นรายแรกในวงการที่สามารถยกยอดไมล์อีลิทสะสมได้ และเพิ่มสถานภาพใหม่ Diamond medallion

14 Aug 2009

กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--จิ๊กซอ คอมมิวนิเคชั่นส์

สายการบินเดลต้า (หรือมีชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า DAL) แถลงข่าวรายละเอียดโปรแกรมใหม่สำหรับสมาชิกที่พำนักอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ภายใต้ชื่อโปรแกรมสกายไมล์ส เมดดาเลี่ยน 2010 (SkyMiles Medallion 2010) โปรแกรมเมดดาเลี่ยนใหม่นี้มอบสิทธิพิเศษชั้นนำในวงการสายการบินมากมายให้สมาชิกที่เดินทางเป็นประจำ ซึ่งรวมถึงสถานภาพใหม่ระดับไดมอนด์ (Diamond) และเมดดาเลี่ยน ควอลิฟิเคชั่น ไมลส์ (Medallion Qualification Miles (MQMs) ที่นำไปสมทบกับไมล์สะสมในปีต่อไปได้ภายใต้เครือข่ายสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของโลก

“เรามุ่งมั่นที่จะเสนอโปรแกรมสกายไมล์ส (SkyMiles) ที่ดีที่สุดในบรรดาโปรแกรมสะสมไมล์ให้แก่ลูกค้าที่เดินทาง กับเราอย่างที่สมควรจะได้รับ ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราจึงคงสิทธิพิเศษที่ดีที่สุดให้กับสมาชิกเมดดาเลี่ยนของเรา และยังเพิ่มสิทธิพิเศษอื่นๆ ที่เหนือไปกว่าสายการบินอื่นมอบให้อีกด้วย” มร. เจฟ โรเบิร์ตสัน รองประธานฝ่ายลอยัลตี้ โปรแกรม กล่าว “จุดเด่นของโปรแกรมใหม่ที่จะนำเสนอแก่สมาชิก สกายไมล์ส เมดดาเลี่ยนในปี 2553นี้จะรวมถึงสิทธิประโยชน์ที่มีคุณค่าและเหนือชั้นกว่าในทุกเที่ยวบินทั่วโลก”

สายการบินเดลต้า ได้ปรับเปลี่ยนโปรแกรมสกายไมลส์ ให้เข้ากับโปรแกรมสะสมไมล์เวิล์ดเพิร์คส์ (WorldPerks) ของสายการบินนอร์ธเวสต์ ซึ่งการปรับเปลี่ยนนี้รวมถึงการอัพเกรดชั้นโดยสารอย่างเต็มรูปแบบแก่สมาชิกเมดดาเลี่ยน และสมาชิกอีลิท การเชื่อมต่อข้อมูลบัญชีของสมาชิก การรวมยอดไมล์สะสม และการร่างแผนงานที่จะพัฒนา ลอยัลตี้ โปรแกรมที่ดีที่สุดในวงการสำหรับปี 2553 สมาชิกโปรแกรมเวิล์ดเพิร์คส์ที่ยังคงสถานภาพอยู่จะได้รับหมายเลขสมาชิกสกายไมลส์ทันทีที่โปรแกรมสะสมไมล์ 2 โปรแกรมนี้รวมเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์

โปรแกรมสกายไมล์ส เมดดาเลี่ยนใหม่ที่จะมีผลภายใน 9 เดือนข้างหน้านี้ จะยังคงมีสิทธิประโยชน์สำคัญๆ แก่ลูกค้าของเดลต้า สกายไมล์ส (Delta SkyMiles) และลูกค้าของนอร์ธเวสต์ เวิล์ดเพิร์คส์ (Northwest WorldPerks) อยู่อย่างครบครัน รวมถึงสิทธิการเข้าใช้ห้องพักผู้โดยสารเดลต้า สกาย คลับ (Delta Sky Club) สำหรับสมาชิก ระดับโกลด์ (Gold) และ ระดับแพลททินั่ม อีลิท (Platinum Elite) ในเอเชีย และการอัพเกรดชั้นโดยสารแบบไม่จำกัดบนเที่ยวบินภายในทวีปอเมริกา และภูมิภาคอื่นๆ ที่ได้ระบุไว้ นอกจากนี้ ยังมีสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ได้แก่

สถานภาพไดมอนด์ เมดดาเลี่ยน (Diamond Medallion) เป็นระดับเมดดาเลี่ยนที่สี่ สำหรับผู้เดินทางที่สะสมไมล์ได้ 125,000 ไมล์ MQMs หรือบินได้ 140 เที่ยวบินภายใน 1 ปี จะได้รับสิทธิประโยชน์สูงสุดเมื่อเปรียบเทียบกับสายการบินอื่นๆ รวมถึงการสมนาคุณด้วยสถานภาพสมาชิกเดลต้า สกาย คลับ รับ 125 เปอร์เซ็นต์ โบนัสไมล์เมื่อซื้อบัตรโดยสาร การยกเว้นค่าธรรมเนียมจองบัตรโดยสารที่ใช้ไมล์สะสมแลก ยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับกระเป๋าเดินทาง และสิทธิรีวอร์ด อีกมากมาย

การสะสมไมล์ MQMs สายการบินเดลต้าเป็นสายการบินแรกที่ให้สมาชิกสามารถยกยอดไมล์ MQMs ที่บินได้ มากกว่าระดับที่กำหนดไว้ภายในสิ้นปีไปรวมกับของปีต่อไปได้ ตัวอย่างเช่น ท่านสมาชิกที่สะสมยอดได้40,000 ไมล์ MQMs ภายใน 1 ปี ไมล์จำนวน 15,000 ไมล์ที่เกินมาจาก 25,000 ไมล์ MQMs ในระดับซิลเวอร์ เมดดาเลี่ยน (Silver Medallion) จะสามารถนำไปรวมเป็นยอดในปีถัดไป การยกยอดไมล์นี้ไม่มีการจำกัดจำนวนไมล์และจะมีผลในทันที

ไม่มีค่าธรรมเนียมการจองบัตรโดยสาร สมาชิกไดมอนด์, แพลททินั่ม และ โกลด์ เมดดาเลี่ยน จะได้รับยกเว้นค่าธรรมเนียมการจองบัตรโดยสาร ไม่ว่าจะเป็นการจองทางโทรศัพท์ ทางออนไลน์ หรือมาด้วยตนเองก็ตาม

สิทธิประโยชน์อื่นที่เลือกได้ สมาชิกไดมอนด์ และ แพลททินั่ม เมดดาเลี่ยน สามารถเลือกสิทธิประโยชน์จากรายการต่างๆ ได้ เช่น โบนัสไมล์ การให้สถานภาพเมดดาเลี่ยนเป็นของขวัญ การเข้าใช้เดลต้า สกาย คลับ และสามารถแลกบัตรอัพเกรดใหม่ที่สามารถใช้ได้เลยในวันที่เดินทาง

สายการบินเดลต้ายังคงมอบสิทธิประโยชน์ที่เหนือกว่าคู่แข่งรายใหญ่อื่นๆ ให้แก่สมาชิกเมดดาเลี่ยน รวมไปถึงการอัพเกรดชั้นโดยสารแบบไม่จำกัดบนเที่ยวบินที่บินในทวีปอเมริกา แคนาดา เม็กซิโก แคริบเบียน อเมริกากลาง และอเมริกาใต้ตอนบน การสะสมไมล์ต่อไมล์โดยไม่จำกัดช่องทางการจองบัตรโดยสาร ช่องทางพิเศษสำหรับการเช็คอิน สิทธิในการขึ้นเครื่องก่อนและเลือกที่นั่งก่อน การยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับสัมภาระสำหรับกลุ่มที่เดินทางด้วยกัน ไมล์สะสม 500 ไมล์ขั้นต่ำสำหรับทุกเที่ยวบินและสมาชิกทุกท่าน ไม่มีค่าใช้จ่ายร่วมสำหรับการอัพเกรดไมล์ และให้ไมล์สะสมเพิ่มอีก 50 เปอร์เซ็นต์ และ MQMs โบนัสหากซื้อบัตรโดยสารชั้นประหยัดแบบพรีเมียม

โปรแกรมสกายไมล์สจะมี 4 ระดับเมดดาเลี่ยนในพ.ศ. 2553 และสถานภาพสมาชิกจะคิดจากไมล์ MQMs หรือเที่ยวบินภายในปีนี้ เงื่อนไขในการได้รับสถานภาพซิลเวอร์ โกลด์ และ แพลททินั่ม ไม่มีการเปลี่ยนแปลงสำหรับพ.ศ. 2553

สถานภาพเมดดาเลี่ยน ไมล์ MQMs ที่สะสม จำนวนเที่ยวบิน ซิลเวอร์(Silver) 25,000 30 โกลด์(Gold) 50,000 60 แพลททินั่ม (Platinum) 75,000 100 ไดมอนด์(Diamond) (ระดับใหม่ในปี 2553) 125,000 140

สามารถดูรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับโปรแกรมเมดดาเลี่ยน 2010 ได้ที่ www.delta.com/newskymiles ส่วนข้อมูลการควบโปรแกรมสะสมไมล์สายการบินเดลต้า และ โปรแกรมสะสมไมล์สายการบินนอร์ธเวสต์ ดูรายละเอียดได้ที่ www.delta.com/integrationtimeline

โปรแกรมเดลต้า สกายไมล์ส มอบสิทธิประโยชน์ที่ทวีคูณแก่สมาชิกในการสะสมไมล์ เมื่อเดินทางกับสายการบินเดลต้า Delta Shuttle, the Delta Connection carriers, Delta AirElite และสายการบินอื่นๆ ในเครือสกายทีม (SkyTeam) สกายไมล์สได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 28 และเป็นโปรแกรมสะสมไมล์ที่ยาวนานและประสบความสำเร็จที่สุดในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โปรแกรมสกายไมล์สได้รับรางวัล "Best Domestic Frequent Flyer program" ในพ.ศ. 2550 และ พ.ศ. 2551 จากผู้อ่านนิตยสาร Executive Traveler และรางวัล "Best Frequent Flyer Program" ในพ.ศ. 2549 และ พ.ศ. 2550 จากนิตยสาร Business Traveler

เดลต้าเป็นสายการบินอันดับหนึ่งของโลก โดยมีศูนย์กลางการบินในเมืองแอตแลนต้า,ซินซินนาติ, ดีทรอยต์, เมมฟิส, มินนิอาโปลิส–เซ็นต์พอล, นิวยอร์ค–เจ เอฟ เค ซอลต์เลกซิตี้ ปารีส-ชาร์ลส์ เดอ โกล อัมสเตอดัม และโตเกียว–นาริตะ สายการบินเดลต้า และสายการบินในเครือนอร์ธเวสต์ แอร์ไลนส์ และ สายการบินในเครือข่ายของเดลต้า สามารถให้บริการบินสู่จุดหมาย 376 แห่งใน 67 ประเทศและรับส่งผู้โดยสารปีละมากกว่า 170 ล้านคน และด้วยเครือข่ายทางการตลาดของเดลต้า ทำให้ลูกค้าสามารถสะสมและแลกไมล์ของโปรแกรมสกายไมล์สหรือเวิลด์เพิร์คส์จากเที่ยวบินมากกว่า 16,000 เที่ยวต่อวันของพันธมิตรสกายทีมและพันธมิตรอื่นๆ ด้วยพนักงานจำนวนมากกว่า 70,000 คนทั่วโลก ทำให้เดลต้าสามารถปฏิวัติโฉมหน้าของธุรกิจการบิน โดยเป็นสายการบินเพียงรายเดียวของสหรัฐอเมริกาที่มีเครือข่ายการบินสมบูรณ์แบบครอบคลุมทั่วโลก ผู้โดยสารสามารถจองเที่ยวบิน สั่งพิมพ์บอร์ดดิ้งพาส แจ้งจำนวนสัมภาระ และตรวจสอบสถานภาพเที่ยวบินได้ที่ delta.com.

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

การอัพเกรดชั้นโดยสารขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งว่างและอาจใช้ไม่ได้กับทุกเที่ยวบินหรือในทุกพื้นที่ ภาษี (และค่าธรรมเนียมอื่นๆ ถ้ามี) เป็นความรับผิดชอบของผู้โดยสารและจะต้องชำระทันทีที่มีการจองบัตรโดยสาร ที่นั่งที่แลกไมล์มานั้นมีจำกัดและและอาจใช้ไม่ได้กับทุกเที่ยวบินหรือในทุกพื้นที่ สายการบินเดลต้าขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อเสนอและสิทธิประโยชน์โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า การจองที่นั่งในชั้นประหยัดจะถูกอัพเกรดเป็นที่นั่งในชั้นเฟิร์ส คลาส ภายใน 24 ชม. ก่อนการเดินทางและขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งว่างด้วย การยกยอดไมล์สะสม หมายถึงไมล์ Medallion Qualification Miles ที่สะสมภายในปี 2552 ที่เกินกว่าระดับที่กำหนดไว้ จะถูกยกยอดไปรวมกับปี 2553 และใช้ในการคำนวณปรับสถานภาพของสมาชิกในปี 2554 การดำเนินการด้านสิทธิประโยชน์ใช้เวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์ กฎระเบียบทุกข้อของโปรแกรมสกายไมล์ส และเวิล์ดเพิร์คส์ มีผลใช้กับสมาชิก จำนวนไมล์ ข้อเสนอ การสะสมไมล์ การแลกไมล์ และสิทธิประโยชน์ในการเดินทางทั้งหมด หากท่านต้องการทราบกฎระเบียบเหล่านี้ สามารถดูได้ที่ delta.com/memberguide และ nwa.com/worldperks ข้อกำหนดและเงื่อนไขของสมาชิกเดลต้า สกาย คลับ มีผลใช้กับสมาชิก เดลต้า สกาย คลับ ข้อกำหนด เงื่อนไข และกฎระเบียบอย่างสมบูรณ์ของเดลต้า สกาย คลับ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ delta.com/skyclub

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: วรลักษณ์ องค์รัตนะคณา

บริษัท จิ๊กซอ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด

โทรศัพท์: 02 253 2793