ระยองเพียว ประกาศผลประกอบการไตรมาส 2 กำไร 200 ล้านบาท

19 Aug 2009

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--สยาม พีอาร์

บริษัท ระยองเพียวริฟายเออร์ จำกัด (มหาชน) แจ้งผลประกอบการของบริษัท และบริษัทในเครือ ประจำไตรมาส 2 ปี 2552 มีกำไรสุทธิ 212 ล้านบาท สูงขึ้นร้อยละ 888 เมื่อเทียบกับ ไตรมาส 1 ของปีเดียวกัน และมีรายได้รวม 3,709 ล้านบาท เป็นผลมาจากสถานการณ์เศรษฐกิจฟื้นตัว เนื่องจากแผนกระตุ้นเศรษฐกิจโลก รวมถึงนโยบายปรับลดอัตราดอกเบี้ยของรัฐบาลโลก พร้อมเดินหน้ารุกตลาดน้ำมันดีเซลเพียว บี 5 เต็มสูบในครึ่งปีหลัง

นางศิรพร กฤษณกาญจน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ระยองเพียวริฟายเออร์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจโรงกลั่นเพื่อแปรสภาพคอนเดนเสท เรสสิดิว เป็นผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม และปิโตรเคมีที่ได้คุณภาพระดับสากล เปิดเผยผลประกอบการประจำไตรมาส 2 ปี 2552 ของ บริษัท ระยองเพียวริฟายเออร์ จำกัด (มหาชน) หรือ RPC และบริษัทในเครือ ว่า บริษัทฯ มีรายได้จากดำเนินธุรกิจสูงถึง 3,709 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 212 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาส 1 ปี 2552 ถึง 190 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 888 ทั้งนี้ เป็นผลจากสถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดโลกมีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตามสภาวะเศรษฐกิจโลกที่เริ่มส่งสัญญาณการฟื้นตัวที่ดีขึ้น หลังจากที่อัตราการใช้น้ำมันลดลงอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ในช่วงปลายปี 2551 จนถึงต้นปี 2552 อันเป็นผลมาจากสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ นอกจากนี้ แผนนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก และนโยบายปรับลดอัตราดอกเบี้ยของรัฐบาลทั่วโลก มีส่วนช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัว และเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัท และบริษัทในเครือมีกำไรเพิ่มสูงขึ้นจากไตรมาส 1 ปี 2552

นางศิรพร กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงครึ่งปีแรก บริษัท และบริษัทในเครือได้วางเป้าหมายการรุกตลาดน้ำมันดีเซลเพียว บี5 ซึ่งเป็นตลาดน้ำมันที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง ตามนโยบายของรัฐบาลที่สนับสนุนการใช้พลังงานทดแทน โดยหลังจากบริษัท และบริษัทในเครือ ได้รุกตลาดน้ำมันดีเซลเพียว บี5 ไปในทิศทางเดียวกันอย่างต่อเนื่อง พบว่าได้รับผลการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค ส่งผลให้ยอดค้าปลีกน้ำมันดีเซลเพียว บี5 มีอัตราสูงขึ้น ดังนั้น บริษัท และบริษัทในเครือ จะยังคงเดินหน้าตามแผนการบุกตลาดน้ำมันดีเซลเพียว บี5 ต่อไปในด้านการสร้างการรับรู้ในตลาด การจัดกิจกรรมโปรโมชันต่าง ๆ เพื่อรักษาฐานลูกค้าเก่า พร้อมขยายฐานลูกค้าใหม่ให้เพิ่มมากขึ้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

ขวัญพัฒน์ ตั้งเจิดจรัส หรือสุวรา ฉัตรบุรานนท์

บริษัท สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด โทร. 02693-7835-8 ต่อ 23-24