ภาพข่าว: TBCA และ เวิลด์วิชั่น ร่วมกันให้ความรู้เรื่อง วัณโรค แก่เด็กตามสถานศึกษา

10 Aug 2009

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--ทีคิวพีอาร์

สมาคมแนวร่วมภาคธุรกิจไทยต้านภัยเอดส์ (TBCA) ร่วมมือกับเวิลด์วิชั่นจัดโครงการให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษา ณ สถานศึกษาในชุมชนวัดเสมียนนารีและหลักสี่ โดยเด็กนักเรียนกว่า 400 คนระหว่างชั้นประถมศึกษาที่ 3-5 จากโรงเรียนวัดเสมียนนารีและโรงเรียนวัดหลักสี่เข้าร่วมการอบรมในการให้ความรูเกี่ยวกับการป้องกันวัณโรค โดยนักเรียนได้ให้ความสนใจในการตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับโรควัณโรค

โดยจุดประสงค์ของการจัดอบรมใรชุมชนครั้งนี้เป็นไปเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกและสร้างความเข้าใจของความสำคัญในการป้องกันโรควัณโรคในที่อยู่อาศัย ในโรงเรียนหรือในชุมชน TBCA ได้แจกจ่ายคู่มือให้ความรู้เกี่ยวกับโรคเอดส์ วัณโรค แก่เด็กนักเรียนที่เข้าร่วมเพื่อศึกษาด้วยคตนเองหลังเข้ารับการอบรม นอกจากนั้นด็กนักเรียนได้เรียนรู้ในการสื่อสารกับชุมชนโดยการเขียนเรียงความและวาดรูป นอกจากนั้นในการจัดกิจกรรมนี้ TBCA และเวิลด์วิชั่นได้มอบของที่ระลึกแก่เด็กนักเรียนอาทิ ปากกา สมุดโน๊ต เสื้อยืด และ พวงกุญแจ

คำบรรยายภาพ: วิทยากรของ TBCAกำลังให้ความรู่แก่เด็กนักเรียนชั้นประถมจากโรงเรียนวัดเสมียนนารี โดยบรรดาเด็กนักเรียนได้ให้ความสนใจซักถามเกี่ยวกับโรควัณโรคเป็นอย่างมาก

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

เดชาวุธ วุฒิศิลป์ / ทอม แวน บลาร์คัม

บริษัท ทีคิวพีอาร์ ไทยแลนด์

โทรศัพท์ 02 260-5820 ต่อ 120 อีเมล์ [email protected]