ระบบมิเตอร์เติมเงินคาซาม่าพลัส (KASAMA+) เข้ารอบโครงการประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่นแห่งชาติ Thailand ICT Awards 2009

10 Aug 2009

กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--SIPA

หลังจากที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) หรือ SIPA และสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทยร่วมดำเนินการ จัดโครงการประกวดผลงานด้านซอฟต์แวร์แห่งชาติ Thailand ICT Awards 2009 อย่างต่อเนื่องจนเข้าสู่ปีที่ 6 โดยปีนี้ได้จัดภายใต้โครงการคัดสรรผลิตภัณฑ์ดีเด่นแห่งชาติ Thailand Excellent Software Contest and Award หรือ TESCA 2009

ยุทธศาสตร์แผนหลักของซิป้าในปีนี้ คือ Creative Economy การเร่งสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่มีคุณภาพเข้าสู่ตลาด ซึ่งสอดคล้องกับโครงการ Thailand ICT Awards ที่ซิป้าให้ความสนับสนุนต่อเนื่อง โดยปีนี้ซิป้าได้จัดสรรงบประมาณเป็นเงินรางวัลเกือบ 4 ล้านบาท เพื่อเป็นแรงจูงใจและรางวัลสำหรับผู้ประกอบการนิสิตและนักศึกษาที่มีความรู้ ความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ จากสถิติการแข่งขันประกวดผลงานซอฟต์แวร์ Thailand ICT Awards จึงเป็นกิจกรรมที่ทำให้ผู้ประกอบการและอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยเกิดความตื่นตัวด้านคุณภาพและมาตรฐาน และมีการพัฒนาการความก้าวหน้าด้านผลิตภัณฑ์สูงขึ้นทุกปี

ด้านอภิชาติ อัครปรีดีผู้จัดการหจก.ไทยชนะฯ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายระบบมิเตอร์ไฟฟ้าเติมเงิน ‘คาซาม่าพลัส’ (KASAMA+) ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ของกิจกรรมนี้ โดยกล่าวว่า “ผลงานที่ได้รับรางวัล Thailand ICT Awards นั้นเป็นที่ยอมรับถึงคุณภาพทั้งในระดับชาติและจากนานาประเทศ รวมถึงส่งผลต่อภาพลักษณ์การพัฒนาตลาดของผลิตภัณฑ์และผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ไทย” จึงได้ตัดสินใจได้ส่งระบบมิเตอร์เติมเงินคาซาม่าพลัส โดยการสนับสนุนจากอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เข้าร่วมประกวดโครงการนี้ด้วย ในประเภท Application and Infrastructure Tools เป็นหมวดของซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับแอพพลิเคชั่นและอินฟราสตรัคเจอร์ ทูลส์ ผู้จัดการหจก.ไทยชนะฯกล่าวเพิ่มเติมว่า“เนื่องจากระบบมิเตอร์ไฟฟ้าเติมเงินคาซาม่าพลัสได้รับการคิดค้นและพัฒนาในเรื่องซอฟท์แวร์ด้านแอพพลิเคชั่นที่มุ่งตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการโดยเน้นเรื่องการใช้งานโดยง่ายและตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจอย่างสูงสุด และคิดว่าการเข้าร่วมประกวดครั้งนี้ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีอีกด้านหนึ่งของบริษัท อีกทั้งยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันวงการพัฒนาซอฟท์แวร์ในประเทศไทยอีกด้วย”

และเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2552 ทางโครงการ Thailand ICT Awards ได้ประกาศผลว่าระบบมิเตอร์ไฟฟ้าเติมเงิน ‘คาซาม่าพลัส’ (KASAMA+) ได้รับคัดเลือก และจะเข้าไปพรีเซนต์ผลงานต่อคณะกรรมการในวันที่ 24 สิงหาคม 2552