เบื้องหลัง ฉากเปิดตัวซิทคอม “สายสืบเสียงทอง” “น้ำ รพีภัทร” สะดุ้งยกกำลังสอง เหตุกลัว “น้องเกรซ” ตีเข่ากล่องดวงใจ

23 Jun 2009

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--มิราบิลิส

“สายสืบเสียงทอง” ละครซิทคอมผลงานล่าสุดของ บริษัท “มิราบิลิส” ที่ได้ฤกษ์ออกอากาศเป็นตอนแรก ในวันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน นี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 7 งานนี้ “น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล” ประกบคู่ สร้างสรรค์เสียงหัวเราะกับ สาวสวย “เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า” งานนี้กับฉากเปิดตัวก็ทำเอาหนุ่มน้ำ หน้าซีด เหว๋อ เจ๋อ เจอน้องเกรซเอาจริง ถึงกับสะดุ้ง 2 ต่อ ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ โรงพักบางกรวย เป็นฉากที่ “เจตต์” นักร้องหนุ่มที่แต่งตัวไม่เหมือนชาวบ้านร้านตลาด ที่หนุ่มน้ำรับบท จะมาเจอ เ มฆา รับบทโดย “อู๋ นวพล” นายตำรวจเพื่อนสนิท แต่ดันมาเจอกับ รุ้งดาว ตำรวจสาวคนสวย ที่รับบทโดย “เกรซ กาญจน์เกล้า” ซึ่งเธอเข้าใจผิดกันว่า เจตต์ น่าจะเป็นคนโรคจิตที่ชอบแต่งตัวประหลาดๆ และชอบทำอะไรไม่เหมือนชาวบ้าน เธอจึงเข้าไปสอบถามแต่เอาไปเอา มา ก็ถึงกับขั้นลงไม้ลงมือกัน เบื้องหลังการทำงานฉากนี้ มี 2 เรื่องที่ทำเอาหนุ่มน้ำ ถึงกับออกอาการสะดุ้ง 2 ต่อ เรื่องแรกก็เพราะชุดเจ้ากรรม ที่หนุ่มน้ำต้องแต่งตัวที่แปลกและต่างจากชาวบ้าน เสื้อไม่เท่าไหร่ ขาวปกติ ส่วนไทสีเหลืองลายสวย แต่กางเกงนี่สิเหลืองซะเล่นเอาพระอาย แถมเดฟแบบสนิทชิดน้องชายสุด ๆ เรียกว่า เดฟสะดุ้ง ว่ากันอย่างนั้น รองเท้าบู๊ทสีทองอร่าม เอาเข้าสิ .....งานนี้เห็นแต่งตัวเสร็จเดินออกมาจากห้อง เพื่อต่อบท ซักซ้อม กับน้องเกรซ ที่เข้าฉากด้วยกัน ด้วยความฟิตสนิทขนาดนั้น แอบเห็นน้ำต้องหันหน้าเข้าผนัง จัดระเบียบสังคมอยู่เป็นระยะ 1 สะดุ้งผ่านไป เรื่องที่ 2 ที่ทำเอาหนาวอีกอย่างก็คือ คิวบู๊นิดหน่อย ที่เกรซจะต้องออกหมัดออกมวย ซึ่งผู้กำกับก็บอกว่า เกรซจับแขน ไขว้ แล้วบิด จากนั้นก็ตีเข่า เป็นอันเข้าใจ พอสิ้นเสียงผู้กำกับ สั่งนับแอ็คชั่น 5432 บทพูด เถียงกันไป ว่ากันมา ไม่มีปัญหา เรียบร้อย เอาล่ะสิมาถึงจังหวะท่วงท่าลีลาการต่อสู้ เหมือนซ้อมเป๊ะ ไม่มีผิด จับมือ ไขว้หลัง บิด แต่เอ๊ะ พอถึงช่วงจังหวะตีเข่า น้องเกรซจับข้อมือหนุ่มน้ำได้ ก็ลากขาถอยหลังหนึ่งจังหวะ แล้วบรรจงตีเข่าเข้ากลางลำตัวหนุ่มน้ำ พอดิบพอดี แต่เอ๊ะ ทำไม หนุ่มน้ำ ต้องสะดุ้งโหย่ง ออกแรงคล้ายกับกระโดดลอยตามจังหวะขนาดนั้นล่ะ ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ภาพสวยสมใจ อารมณ์ได้ ท่าทาง สีหน้าท่วงท่าลีลาบู๊สมจริง แต่พอผู้กำกับสั่งคัทเท่านั้นแหล่ะ หนุ่มน้ำก็โอดโอยสวนขึ้นมาทันที “โอ้โห...อะไรเนี่ย ทำไมเข่าเต็มๆ มากลางลำขนาดนี้เนี่ย แล้วถ้าไม่เด้งหลบน่ะ โดนเข้าจริงๆ แล้วน่ะเนี่ย นี่กะเอา ตาย กันเลยเหรอเนี่ย” เล่นเอาฮากันทั้งกอง ส่วนคนที่ขึ้นมาบนโรงพักก็ถึงกับแว๊บ แอบดูว่าเกิดอะไรขึ้นกัน

สะดุ้งสองต่อเลยหนุ่มน้ำคราวนี้ ทั้ง เดฟสะดุ้งที่สนิทชิดน้องชายสุดๆ กับเข่าลอยที่สอยเอาจนสะดุ้งของน้องเกรซ กันเลยทีเดียว ติดตามฉากสุดฮาเปิดตัวที่สุดหวาดเสียวฉากนี้ ของละครซิทคอมเรื่อง “สายสืบเสียงทอง” นำแสดงโดย “น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล” , “เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า” , “อู๋ นวพล ภูวดล” , “จิ๊บ คีตภัทร อันติมานนท์” , “เจี๊ยบ ชมพูนุช ปิยธรรมชัย” , “แมน ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์” ,“เต้ นันทศัย พิศลยบุตร” ,“เอเอ ปัญญาพล เดชสงค์” , “โต้ง อภิชาต วงศ์กาวี” ในวันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน นี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 7