กบข.ไม่หยุดยั้ง มุ่งมั่นพัฒนาองค์กร เสริมสร้างความมั่นใจสมาชิก

20 Jan 2010

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--กบข.

กบข. กำหนดทิศทางพัฒนาองค์กรในปี 2553 มุ่งมั่นพัฒนางานพัฒนาการลงทุน งานบริการสมาชิก และงานบริหารองค์กร เสริมสร้างความมั่นใจแก่สมาชิก

นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่าเพื่อเป็นการสานต่อภารกิจของกองทุน ที่นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมากว่า 12 ปี จะพบว่าการดำเนินงานของกองทุนมีพัฒนาการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกด้าน ทั้งในด้านจำนวนเงินกองทุนที่เพิ่มขึ้นจวบจนปัจจุบันกว่า 3.36 แสนล้านบาท ด้านสวัสดิการสมาชิก และด้านการเติบโตของการบริหารจัดการองค์กร ดังนั้นในปี 2553นี้ นับเป็นปีที่ กบข.จะให้ความสำคัญกับการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในทุกด้านเฉกเช่นทุก ๆ ปี

โดยในด้านการลงทุน การดำเนินงานจะต้องเป็นไปด้วยความระมัดระวังทั้งเรื่องการบริหารเงินลงทุน มีการจัดทำสำรับการลงทุนเพื่อจัดสรรเงินไปลงทุนในสินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ให้ได้ผลตอบแทนที่ดีในช่วงที่ตลาดมีความผันผวน รวมทั้งต้องมีการกระจายความเสี่ยงอย่างเหมาะสม พร้อมทั้งเรื่องการบริหารความเสี่ยงซึ่งนับเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการดำเนินงาน ควบคู่กับการปฏิบัติงานบนพื้นฐานของคุณธรรมและจริยธรรม ดังนั้น ปี 2553 จึงเป็นปีที่ท้าทายมากสำหรับการบริหารกองทุน ซึ่งปัจจุบัน กบข.มีศักยภาพเต็มที่เพื่อก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง

นอกจากนี้ กบข. ยังจะมีโครงการแผนทางเลือกการลงทุน เพื่อเปิดโอกาสให้สมาชิกเลือกแผนการลงทุนได้ตรงความต้องการและความเหมาะสมของตนเองในแต่ละช่วงอายุ โดยมีการจัดให้มีแผนการลงทุนมากกว่า 1 แผนไว้ให้สมาชิกเลือก และยังคงดูแลเงินของสมาชิกตามแผนการลงทุนปัจจุบันที่กำหนดโดยคณะกรรมการ กบข. หากสมาชิกไม่ประสงค์จะเลือกแผนการลงทุน

รวมทั้งในส่วนของการสื่อสารกับสมาชิก กบข. ยังได้ให้ความสำคัญพบปะบรรยายให้ความรู้แก่สมาชิกทั่วประเทศต่อเนื่อง และยังคงยึดมั่นในหลักการ “สรรค์สร้างสิทธิประโยชน์เพื่อสมาชิก กบข.” จึงยังคงสานด้านการจัดสวัสดิการสิทธิประโยชน์ใหม่ ๆ หลากหลายรูปแบบแก่สมาชิก รวมถึงการต่อยอดสวัสดิการเดิม เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้กับสมาชิก

ทั้งนี้ สมาชิกสามารถติดตามความคืบหน้าต่างๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่อง กบข. ได้จากเว็บไซต์ที่ทาง www.gpf.or.th และสื่อประชาสัมพันธ์อื่น ๆ ทุกช่องทาง

ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6 [email protected] / www.gpf.or.th