Citi Advance รุกตลาดบน เปิดสาขาในสยามพารากอน รองรับนักช็อปรายได้สูง

19 Feb 2010

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--ธนาคารซิตี้แบงก์

Citi Advance (ซิตี้ แอดวานซ์) ผู้ให้บริการสินเชื่อประเภทนอนแบงก์ของซิตี้กรุ๊ปใน ประเทศไทย ตอกย้ำความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับเดอะมอลล์กรุ๊ป เปิดสาขา flagship ล่าสุดในสยามพารากอน นับเป็นสาขาที่ 6 ในความร่วมมือกับเดอะมอลล์กรุ๊ป ส่งผลให้ Citi Advance มีสาขาทั้งสิ้น 44 สาขาทั่วประเทศ

มร. ชานาวาซ ลาลานิ กรรมการ บริษัท ซิตี้คอร์ป ลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สาขาใน สยามพารากอนสะท้อนถึงตำแหน่งทางการตลาดของ Citi Advance แบรนด์และความสำเร็จในการเป็นพันธมิตร ระหว่างซิตี้กับเดอะมอลล์กรุ๊ปและสยามพารากอน ซึ่งเรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอความสะดวกสบายและความรวดเร็ว ในการให้บริการแก่ลูกค้าเสมอมา”

บริษัท ซิตี้คอร์ป ลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัดก่อตั้งในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2528 และได้เปิดตัวแบรนด์ Citi Advance ในปี 2551 เพื่อนำเสนอบริการทางการเงินแก่กลุ่มเป้าหมายระดับกลางและระดับสูง ในกลุ่ม mass affluent (ฐานรายได้ 15,000 – 150,000 บาทต่อเดือน) โดยปัจจุบัน Citi Advance ถือเป็นผู้นำในการให้บริการ ผลิตภัณฑ์สินเชื่อมีและไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันแก่กลุ่ม mass affluent ผ่านทางสาขา 44 แห่งทั่วประเทศ

โดยเน้นการนำเสนอคำแนะนำทางการเงินและการโอนยอดค้างชำระเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าแต่ละคน

Citi Advance ได้เริ่มเป็นพันธมิตรกับเดอะมอลล์กรุ๊ปในปี พ.ศ. 2551 เพื่อเพิ่มความสะดวกแก่ลูกค้า เดอะมอลล์ให้เข้าถึงข้อเสนอทางการเงินได้แม้ในขณะช้อปปิ้ง โดยเปิดสาขาในเดอะมอลล์ 5 แห่ง คือ บางแค งามวงศ์วาน บางกะปิ รามคำแหง และท่าพระ รวมถึงสาขาล่าสุดในสยามพารากอน ซึ่งทุกสาขา ของ Citi Advance ติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์ไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อเพื่อเรียกดูข้อมูลลูกค้าได้แบบเรียลไทม์ เพิ่มความ รวดเร็วและความง่ายดายในการให้บริการแก่ลูกค้า

มร. อนันทา ศรีนิวาสันต์ ไวคุณธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ซิตี้คอร์ป ลิสซิ่ง (ประเทศไทย) กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราจะเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่โดดเด่น เช่น การขยายระยะเวลา ชำระคืน การให้ข้อมูลการชำระคืนแบบเรียลไทม์ การตัดยอดชำระคืนผ่านระบบตัดบัญชีอัตโนมัติ (direct debit) จากการทำการวิจัยลูกค้าพบว่าลูกค้าในปัจจุบันต้องการความสะดวกสบาย คำแนะนำที่น่าเชื่อถือและผลิตภัณฑ์ ที่มีความยืดหยุ่น เราจึงได้ทำการเปิดสาขาในห้างสรรพสินค้าซึ่งทำการทั้ง 7 วัน เป็นประสบการณ์แบบวันสต็อป ช้อปปิ้งเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า”

สำหรับทิศทางธุรกิจในปี 2553 นี้ Citi Advance คาดการณ์ว่าความต้องการในผลิตภัณฑ์ทางการเงิน และสินเชื่อสำหรับลูกค้ากลุ่ม mass affluent จะเป็นปัจจัยกระตุ้นการแข่งขันเพิ่มขึ้นในตลาดสินเชื่อบุคคลโดย รวม ซึ่ง Citi Advance ตั้งเป้าการเติบโตของธุรกิจในปีนี้ไว้ที่ระดับ 15% โดยอาศัยปัจจัยด้านการบริหาร ความเสี่ยงที่เหมาะสม การนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารการเงินและเครดิต ของตนได้อย่างชาญฉลาดมากขึ้น อย่างไรก็ดี ปัจจัยหลักต่อการเติบโตอย่างมั่นคงของธุรกิจนี้คือความมี เสถียรภาพทางเศรษฐกิจโดยรวมที่จะช่วยให้ผู้ให้บริการทางการเงินทั้งแบงก์และนอนแบงก์สามารถจะนำเสนอ นวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ด้านสินเชื่อสู่ตลาดได้

มร.ลาลานิ ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับภาพรวมของตลาดสินเชื่อว่า “เสถียรภาพทางเศรษฐกิจจะนำมา ซึ่งการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของความต้องการในสินค้าอุปโภคบริโภคและสินค้าที่เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของผู้คน ซึ่งก็จะทำให้เกิดการจับจ่ายและสร้างความต้องการผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว Citi Advance เน้นแนวทางการดำเนินธุรกิจด้วยการบริหารความเสี่ยงอย่างรอบคอบ การนำเสนอนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ สินเชื่อและการบริการอันเป็นเลิศ เป็น 3 ปัจจัยหลักสู่ความสำเร็จของเรา ทั้งนี้ ลูกค้าจำนวนมากของเราใน ปัจจุบันมีความรู้ทางการเงินเป็นอย่างดีและมีความต้องการที่จะวางแผนอนาคตทางการเงินสำหรับพวกเขาที่จะ ทำความฝันในอนาคตให้เป็นจริงในปัจจุบัน ซึ่ง Citi Advance จะเป็นผู้ช่วยให้ ความฝันของลูกค้าเรากลาย เป็นจริง”

ปัจจุบัน Citi Advance ให้บริการด้านสินเชื่อ การให้คำปรึกษาทางการเงินและการโอนยอดค้างชำระ แก่ลูกค้าที่มีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือน โดยมีสาขาอยู่ทั้งสิ้น 44 แห่งทั่วประเทศ (13 สาขาตั้งอยู่ใน ต่างจังหวัด) ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2232 4444

ซิตี้

บริษัทด้านการเงินชั้นน้ำของโลก ซึ่งมีลูกค้าอยู่กว่า 200 ล้านบัญชีจากการดำเนินธุรกิจในกว่า 140 ประเทศ ซิตี้ประกอบ ด้วยกลุ่มธุรกิจหลัก 2 กลุ่ม คือ ซิตี้คอร์ปและซิตี้โฮลดิ้งส์ ซึ่งนำเสนอบริการและผลิตภัณฑ์ทาง การเงินที่หลากหลายให้กับ ลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลักครอบคลุมการ ธนาคารและสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล (สาย บุคคลธนกิจ) การธนาคารเพื่อองค์กรและการลงทุน (สายสถาบัน ธนกิจและวาณิชธนกิจ) ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง ตรวจสอบข้อมูล เพิ่มเติมได้ที่ www.citigroup.com หรือ www.citi.com

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารซิตี้แบงก์

หัสญา หาสิตะพันธุ์ โทร. 0 2232 2904 / กนกรัชต์ ทิมบุญธรรม โทร. 0 2232 2905