โรงเรียนดนตรีวอลรัส เปิดบริการเสริม รับสอนถึงโรงเรียน เพิ่มโอกาสการเข้าถึงดนตรีของเด็ก

16 Mar 2010

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น

ครูกั๊ก แห่งโรงเรียนสอนดนตรีวอลรัส เจ้าของหลักสูตรการเรียนการสอนดนตรี แนวใหม่ คลาสสิก มิกซ์ ป๊อบ ( Classic Mixed Pop ) เปิดให้บริการเสริมรับสอนดนตรีตามโรงเรียนต่างๆ สร้างโอกาสในการเข้าถึงดนตรีแนวใหม่ ของเด็กไทย

อาจารย์ตติยะ เกียรติสุไพบูลย์ หรือครูกั๊ก ครูใหญ่ โรงเรียนสอนดนตรีวอลรัส เปิดเผยว่า การเรียนการสอนวิชาดนตรีตามโรงเรียนต่างๆ ในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่แล้วเด็กจะได้ศึกษาแต่ภาคทฤษฎีเป็นหลัก หรือถ้าได้ปฏิบัติก็จะได้ฝึกเล่นแต่เครื่องดนตรีพื้นฐาน เช่น เป่าขลุ่ย ตั้งแต่ป. 3 เป็นต้นไป ซึ่งเป็นข้อจำกัดด้านบุคลากรของโรงเรียนนั้นๆ การเรียนที่ซ้ำซากเหล่านี้จะทำให้เด็กเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายไม่ชอบเรียนวิชาดนตรี ทางโรงเรียนวอลรัสเล็งเห็นข้อจำกัดทางด้านบุคลากรของโรงเรียน จึงเปิดให้บริการส่งครูดนตรีที่มีคุณภาพ ของวอลรัสเข้าไปสอนตามโรงเรียนที่สนใจ

“ นอกจากการเปิดให้บริการการเรียนการสอนดนตรีที่โรงเรียนวอลรัสตามปกติแล้ว ทางโรงเรียนยังได้รุกตลาดไปยังกลุ่มสถานศึกษาต่างๆ โดยการจัดส่งครูผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะ ของวอลรัสไปทำการสอน อาทิ เปียโน กีต้าร์ กีต้าร์คลาสสิค กีต้าร์เบส ไวโอลิน กลอง ด้วยหลักสูตรดนตรีแนวใหม่ คลาสสิก มิกซ์ ป๊อป (Classic Mixed Pop) สร้างความแปลกใหม่และสร้างความกระตือรือร้นให้กับนักเรียน และที่สำคัญคือเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักเรียนโดยการไปสอนถึงสถานศึกษานั้นๆ แถมยังมีเครื่องดนตรีให้กับโรงเรียนอีกด้วย ในเบื้องต้นนี้ มีโรงเรียนตอบรับให้ความสนใจให้ทางอาจารย์ของวอลรัสเข้าไปสอนดนตรีแล้วทั้งสิ้น 4 แห่ง ด้วยกัน คือ อนุบาลทรงวิทย์ โรงเรียนสาธิตบางนา โรงเรียนเกษมวิทยา และโรงเรียนทรงวิทยา และในอนาคตมีแผนที่จะรับเพิ่มให้มากขึ้นเป็น 10 แห่ง ภายในสิ้นปีนี้ ” ครูกั๊ก กล่าว

สอบถามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมที่ คุณนัทกานต์ เลิศวัฒนาชัย

ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์

บริษัท นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น จำกัด โทร.0-2956-5276 E-mail : [email protected]