ศูนย์จิตตปัญญาศึกษา ม.มหิดล ร่วมกับ สถาบันอาศรมศิลป์ จัดงานประชุมวิชาการจิตตปัญญาศึกษา ครั้งที่ ๓ เรื่อง "ความสุขกับการเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานของมนุษย์"

25 Aug 2010

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--มหาวิทยาลัยมหิดล

มหาวิทยาลัยมหิดล โดย ศูนย์จิตตปัญญาศึกษา ร่วมกับสถาบันอาศรมศิลป์ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กำหนดจัดงานระพีเสวนา “ครูเพื่อศิษย์: เติมหัวใจให้การศึกษา” และการประชุมวิชาการประจำปีจิตตปัญญาศึกษา ครั้งที่ ๓ เรื่อง “ความสุขกับการเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานของมนุษย์” วันที่ ๑ - ๓ ธันวาคม ๒๕๕๓ เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๖.๓๐ น. ณ ห้องแกรนด์ บอลลูม โรงแรมรามา การ์เด้นส์ กรุงเทพฯ เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้ปฏิบัติ และผู้สนใจได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับจิตตปัญญาศึกษาระหว่างกัน ซึ่งมีหัวข้อการบรรยายที่น่าสนใจ อาทิ การเสวนา “หมอดูอนาคตอุดมศึกษาไทย” โดย แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และ อาจารย์ชัยวัฒน์ ถิระพันธ์ จาก CivicNet, เสวนา “ครูและศิษย์ผู้ก่อการเรียนรู้”, ปาฐกถาเกียรติยศ “ครูเพื่อศิษย์ เติมหัวใจให้การศึกษา”โดย ศาสตราจารย์นายแพทย์วิจารณ์ พานิช นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล และประธานคณะกรรมการอุดมศึกษา, ปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “ความสุขกับการเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานของมนุษย์" โดย ศาสตราจารย์ ดร.ชัยวัฒน์ สถาอานันท์ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ การนำเสนอบทความทางวิชาการ “ความสุขในมิติทางพุทธศาสนา”, “ความสุขในมิติทางเศรษฐศาสตร์”, “ความสุขในวิถีชุมชน” เสวนา “ความสุขหลากมิติ โดย คุณอัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ, คุณบอย โกสิยพงษ์ เบเกอรี่มิวสิก, หมอเขียว ใจเพชร กล้าจน จากโรงพยาบาลอำนาจเจริญ, คุณมนตรี ศรไพศาล จาก บ.หลักทรัพย์กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จก., คุณโจน จันได เครือข่ายบ้านดิน, คุณอนันต์ ศรีเรือง ผู้ฝึกสอนจักรยานยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ดำเนินรายการโดย คุณศันสนีย์ ศีตะปันย์ เมอลเลอร์, การนำเสนอบทความทางวิชาการ “ความสุขกับนโยบายสาธารณะ”, “ความสุขในองค์กร”, “ตัวชี้วัดความสุข”, เสวนา หัวข้อ “หนทางสู่ความสุข” โดย พระภิกษุณีธัมมนันทา วัดทรงธรรมกัลยาณี คุณไพบูลย์ วัฒนศิริธรรม อุปนายกสภามหาวิทยาลัย คุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย จาก สนพ.ดีเอ็มจี และ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา

ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. ๐-๒๔๔๑-๕๐๐๐ ต่อ ๔๓๐๓-๔๓๐๕www.ce.mahidol.ac.th