‘ธนาคารกรุงเทพ’ สนับสนุน ‘การบินไทย’ สู่เป้าหมายการขยายธุรกิจด้วยสินเชื่อ 12,000 ล้านบาท พร้อมแก้ไขสัญญาเดิม 8,000 ล้านบาท

30 Aug 2010

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกรุงเทพ สนับสนุนสินเชื่อวงเงินรวมจำนวน 12,000 ล้านบาท ระยะเวลา 8 ปี พร้อมทั้งแก้ไขสัญญาสินเชื่อเดิมจำนวน 8,000 ล้านบาท ที่ได้ให้การสนับสนุนก่อนหน้านี้ แก่บมจ.การบินไทย.เพื่อใช้บริหารสภาพคล่องทางด้านการเงิน เพิ่มความสามารถในการแข่งขันในระยะยาว ความสามารถในการทำกำไรเพื่อเติบโตในอุตสาหกรรมการบินอย่างยั่งยืน เพื่อความมั่นคงและเสถียรภาพของบริษัทฯ ในฐานะสายการบินแห่งชาติที่มีส่วนขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย อีกหนึ่งความสำเร็จร่วมกันของ 2 พันธมิตรทางธุรกิจขนาดใหญ่ของประเทศ

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะสายการบินแห่งชาติที่มีส่วนขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ให้บรรลุเป้าหมายการขยายธุรกิจของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง ด้วยวงเงินสินเชื่อรวม จำนวน 12,000 ล้านบาท ระยะเวลา 8 ปี พร้อมทั้งแก้ไขสัญญาสินเชื่อเดิมจำนวน 8,000 ล้านบาท ที่ได้ให้การสนับสนุนก่อนหน้านี้ นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จร่วมกันของ 2 พันธมิตรทางธุรกิจขนาดใหญ่ของประเทศที่เป็นผู้นำของสถาบันการเงินและอุตสาหกรรมการบิน

นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดหาเงินกู้เป็นไปตามแผนปรับโครงสร้างทางการเงิน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนยุทธศาสตร์ปี 2553 – 2557 เพื่อทำให้บริษัทฯ มีศักยภาพในการลงทุนขยายกิจการให้สามารถแข่งขันได้ในระยะยาว รวมถึงการเพิ่มสภาพคล่องในระดับที่เหมาะสม และมีเสถียรภาพทางการเงินที่จะดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคง ซึ่งตามแผนการจัดหาเงินทุนของบริษัทฯ ในปีนี้ บริษัทฯ ได้รับความอนุเคราะห์ด้วยดีจากธนาคารกรุงเทพ ในการให้การสนับสนุนสินเชื่อระยะยาว จำนวน 12,000 ล้านบาท ระยะเวลา 8 ปี พร้อมทั้งแก้ไขสัญญาสินเชื่อเดิมจำนวน 8,000 ล้านบาท ที่ได้ให้การสนับสนุนก่อนหน้านี้ เพื่อเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจให้แก่การบินไทย และการสนับสนุนในครั้งนี้ยังแสดงให้เห็นว่า ธนาคารกรุงเทพ มีความเชื่อมั่นและความไว้วางใจในการบริหารงานของการบินไทย โดยได้ให้ความร่วมมือสนับสนุนกิจการของบริษัทฯ ด้วยดีมาโดยตลอด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :

ฝ่ายการประชาสัมพันธ์ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2230-2709 และ 0-2353-5348

ฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2545-2653