อีซูซุได้แชมป์สิงห์รถบรรทุกเมืองไทยใน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง” ประจำปี 2553

16 Aug 2010

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์

อีซูซุเดินหน้าตอกย้ำแนวคิด “อีซูซุ...คู่คิดมืออาชีพ” ยกระดับมาตรฐานสิงห์รถบรรทุกเมืองไทยและเสริมสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้วงการขนส่งเมืองไทย จัดกิจกรรมการแข่งขันเพื่อเพิ่มพูนทักษะการขับรถบรรทุกแบบมืออาชีพ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ใน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง 2553” รอบชิงชนะเลิศ รวมพล 50 สุดยอดสิงห์รถบรรทุกฝีมือคุณภาพระดับภูมิภาคจากทั่วประเทศ ทั้งในรุ่นรถบรรทุกหัวลากและรุ่นรถบรรทุกสิบล้อลากพ่วง เข้าสู่บทพิสูจน์ครั้งสำคัญพิชิตชัยชนะแห่งยอดคนบนสถานีการแข่งขันสุดท้าทายที่สอดคล้องตามสภาพการใช้งานจริง ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากอธิบดีกรมการขนส่งทางบก

มร.เอช. นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากกรมการขนส่งทางบก ในการดำเนินการจัดการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง” อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน โดยมุ่งเน้นพัฒนาทักษะในการควบคุมรถบรรทุกอย่างปลอดภัยและถูกต้องตามกฎจราจร รวมทั้งลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนและยังช่วยลดการใช้พลังงานน้ำมันเชื้อเพลิง นอกจากนี้ผู้แข่งขันยังสามารถนำเทคนิคการขับรถบรรทุกที่ถูกต้องไปใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย อีซูซุยืนหยัดที่จะจัดการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง” ในปีต่อไป และมุ่งมั่นที่จะพัฒนาประสิทธิภาพรถบรรทุกอีซูซุให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในด้านธุรกิจของสมาชิกประชาคมอีซูซุตามแนวคิด “อีซูซุ...คู่คิดมืออาชีพ” อย่างแท้จริง”

สำหรับการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศจัดขึ้นที่สนามทดสอบไทยบริดจสโตน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีคุณคงศักดิ์ เลิศประดิษฐ์ ผู้อำนวยการสำนักสวัสดิภาพการขนส่งทางบกและ มร. เอช. นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมเป็นประธานเปิดการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง” ประจำปี 2553 รอบชิงชนะเลิศ มียอดนักขับผู้ชนะจากการแข่งขันระดับภูมิภาค 5 สนามทั่วประเทศ ประเภทละ 25 คน รวม 50 คน เข้าร่วมชิงชัยความเป็นที่สุดแห่งอีซูซุยอดนักขับมือทอง ประจำปี 2553 ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดได้แสดงความสามารถและทักษะในการขับรถ “อีซูซุ ซูเปอร์ทรัค ซูเปอร์คอมมอนเรล” มาตรฐานยูโร 3 ทั้ง 2 ประเภท ได้แก่ รถบรรทุกหัวลากและรถบรรทุกสิบล้อลากพ่วง โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิร่วมพิจารณาคะแนนจากความสามารถที่ถูกต้องตามกฎกติกาและการทำเวลาได้ดีที่สุด ผ่านด่านทดสอบทักษะการควบคุมรถบรรทุกในสถานีต่างๆ อาทิ สถานีการขับสลับช่องทางและถอยหลังเข้าช่อง, สถานีการขับสลาลมและจอดตรงเส้น และพิเศษสำหรับการแข่งขันประเภทรถบรรทุกหัวลากด้วยสถานีการถอยจอดรูปตัวที และสถานีการถอยหลังเข้าจอดในการแข่งขันประเภทรถบรรทุกสิบล้อลากพ่วงที่ได้รับการออกแบบอย่างสอดคล้องกับสภาพการใช้งานจริง บวกความยากและความน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันได้มีโอกาสโชว์เทคนิคการขับขี่ที่เหนือชั้นอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 2 ประเภทยังต้องประลองความสามารถใน “สถานีขับประหยัด” นับเป็นสถานีปราบเซียนที่จัดขึ้นสำหรับรอบชิงชนะเลิศโดยเฉพาะ เพื่อส่งเสริมให้ผู้ขับรถบรรทุกได้เรียนรู้และนำทักษะการขับประหยัดน้ำมันมาใช้ในชีวิตจริงอย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้พิชิตตำแหน่งแชมป์ “อีซูซุยอดนักขับมือทอง” ประจำปี 2553 ไปครอง ได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า 100,000 บาท และถ้วยเกียรติยศจากอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 และ 2 ได้รับเงินรางวัล มูลค่า 50,000 และ 30,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศจากอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ตามลำดับ นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ “บัตรกำนัลอีซูซุ” มูลค่า 20,000 บาท สำหรับเจ้าของกิจการที่ให้การสนับสนุนผู้ที่ได้รับรางวัล โดยมี

มร.เอช. นาคางาวะ และคุณเฉลิมไท ญาณภิรัต รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศทางเป็นทางการ ผลการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง” ประจำปี 2553 มีดังนี้ ประเภทรถบรรทุกหัวลาก ชนะเลิศ คุณวิเชียร กันทา กรุงเทพฯและปริมณฑล รองชนะเลิศอันดับ 1 คุณสงบ แจ้งประจักษ์ กรุงเทพฯและปริมณฑล รองชนะเลิศอันดับ 2 คุณพรพิทักษ์ ใจแสน กรุงเทพฯและปริมณฑล รองชนะเลิศอันดับ 2 คุณสนธยา เจริญสมบัติ ภาคกลางและภาคตะวันออก ประเภทรถบรรทุกสิบล้อลากพ่วง ชนะเลิศ คุณกฤษฎา ระวัง ภาคใต้ รองชนะเลิศอันดับ 1 คุณพิศาล กว้างนอก ภาคเหนือ รองชนะเลิศอันดับ 2 คุณต้น สมารมิตร์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

คุณวิเชียร กันทา ผู้ครองตำแหน่งชนะเลิศในประเภทรถบรรทุกหัวลาก บอกว่า “ดีใจครับที่ได้รับรางวัล ปกติผมก็ขับรุ่นนี้อยู่แล้ว ก็เลยคุ้นเคยดี และคงเป็นเพราะกำลังใจจากทางบ้านด้วย ผมขับรถบรรทุกมากว่า 10 ปีแล้ว ทุกครั้งที่ขึ้นนั่งทำหน้าที่คนขับจะตั้งสติเป็นอย่างแรกเสมอ ครับ”

คุณกฤษฏา ระวัง ด้วยวัยเพียง 21 ปี แต่มีความคุ้นเคยกับรถบรรทุกอีซูซุมาถึง 7 ปี บอกว่า “ผมมาแข่งเป็นครั้งแรกครับ เกร็งพอควร แต่ก็ซ้อมมาดี และอาจจะเป็นเพราะอยู่กับรถบรรทุกอีซูซุมานาน ขับครั้งแรกก็อีซูซุเลย ไม่เคยเปลี่ยน แข็งแรง ทนทาน ไม่มีปัญหาจุกจิก แถมประหยัดน้ำมันด้วยครับ ดีใจที่ได้รับรางวัลและขอบคุณอีซูซุที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ผมอยากฝากให้พี่ๆ ที่ขับรถบรรทุกทุกคนช่วยกันรักษากฏจราจรด้วยนะครับ”

การแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญที่อีซูซุมุ่งเน้นที่จะพัฒนาศักยภาพการดำเนินธุรกิจของสมาชิกประชาคมอีซูซุให้แข็งแกร่งตามแนวความคิด “อีซูซุ...คู่คิดมืออาชีพ” อีกทั้งเป็นการยกระดับมาตรฐานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งและการบริการตามปรัชญาการดำเนินธุรกิจที่เรียกว่า “วิถีอีซูซุ” นั่นคือ “ผู้ใช้สุขใจ เพิ่มพูนรายได้ ช่วยให้สังคมพัฒนา” อีกด้วย

ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักงานองค์กรสัมพันธ์

โทร. 02-966-2127-9