ศูนย์การแพทย์บูรณาการ แอ็บโซลูท เฮลธ์ จัดกิจกรรมสัมมนาเพื่อสุขภาพ “รักษาโรคภูมิแพ้เรื้อรัง ด้วยการแพทย์บูรณาการ ”

16 Aug 2010

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--

โรคภูมิแพ้ เป็นโรคที่พบบ่อยโรคหนึ่งในประเทศไทย จากการศึกษาอัตราความชุกของโรคในประเทศไทย มีอัตราความชุกอยู่ระหว่าง 15-45 % โดยประมาณ ประชากรเกือบครึ่งหนึ่งของประเทศ มีปัญหาเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้อยู่ ภูมิแพ้ เป็นโรคที่พบได้บ่อยมากขึ้นเรื่อยๆ ในระยะ 40 ปีมานี้ มีโรคภูมิแพ้เพิ่มขึ้น 3-4 เท่า ปัจจุบันในประเทศไทย มีอุบัติการณ์ของโรคภูมิแพ้โดยเฉลี่ยดังนี้ โรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ร้อยละ 23-30, โรคหลอดลมอักเสบจากภูมิแพ้หรือโรคหืดร้อยละ 10-15, โรคผื่นผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้ร้อยละ 15 และโรคแพ้อาหาร ร้อยละ 5 เด็กมีอัตราการเป็นภูมิแพ้มากกว่าผู้ใหญ่ ถ้าเป็นภูมิแพ้แล้ว แน่นอนจำเป็นต้องรักษา แต่การพึ่งยาตลอดไป อาจไม่ใช่คำตอบสุดท้ายก็เป็นได้ หากหาสาเหตุให้พบ แล้วเข้าไปแก้ไขที่สาเหตุโดยตรง ก็มีสิทธิ์ปลอดจากภูมิแพ้ได้ หรืออย่างน้อย เปลี่ยนวิธีมาเป็นการปฏิบัติตนเองเพื่อเอาชนะโรคนี้

โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ นพ.ฉัตรชัย ศรีบัณฑิต ผอ. ศูนย์การแพทย์บูรณาการ แอ็บโซลูท เฮลธ์ และนายแพทย์วิทย์ สมบัติวรพัฒน์ แพทย์ประจำศูนย์การแพทย์บูรณาการ แอ็บโซลูท เฮลธ์ เป็นวิทยากรผู้บรรยาย

ในวันเสาร์ ที่ 28 สิงหาคม 2553 เวลา 13.00 – 17.00 น. ณ ห้องอันดามัน ชั้น 6 โรงแรมซินิท สุขุมวิท ซอย 3

สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่แผนกการตลาด โทร 0 – 26509616 แผนกลูกค้าสัมพันธ์ โทร 0 – 26515988 หรือเบอร์สายด่วน 0892045333 กรุณาโทรสำรองที่นั่งล่วงหน้ารับจำกัด