อมารี เอ็ซเทท สยายปีกรุกธุรกิจ เซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ ปั้นแบรนด์ อมารี เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ

13 Oct 2010

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--แบรนด์เด็ด ดิ เอเจนซี่

อมารี เอ็ซเทท บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยพร้อมให้บริการรูปแบบโรงแรม เดินหน้าขยายธุรกิจอสังหาฯ ในรูปแบบ เซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ โดยเปิดตัวแบรนด์ อมารี เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ” เซอร์วิส เรสซิเดนซ์ ที่ให้บริการในรูปแบบโรงแรมแก่ผู้เข้าพักอาศัย โดยมี ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กลุ่มบริษัทบริหารจัดการโรงแรมและรีสอร์ท ชั้นนำของประเทศไทย เข้าดูแลและบริหารจัดการ

นายยุทธชัย จรณะจิตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อมารี เอ็ซเทท จำกัด กล่าวว่า “จากการทำธุรกิจ ทั้งในฐานะผู้พัฒนาที่อยู่อาศัย และการให้บริการโรงแรม ภาพรวมของตลาดทั้งสองมีการแข่งขันสูง และมีมากเกินความต้องการของผู้บริโภค เซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ จึงเป็นช่องว่างในตลาดที่มีการเติบโตมากขึ้นในปัจจุบัน และยังเป็นการช่วยลดความเสี่ยงในด้านการลงทุนที่เกิดจากความผันผวนของนักเดินทางในระยะสั้นอีกด้วย ดังนั้น เราจึงพัฒนาแบรนด์ อมารี เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ ให้เป็นโครงการเซอร์วิส เรสซิเดนซ์ ที่ให้บริการในรูปแบบห้องสวีทล้วน ซึ่งเป็นที่พักสำหรับระยะสั้นและระยะยาวด้วยความพรีเมี่ยม ระดับ 4 ดาว สำหรับกลุ่มลูกค้าระดับกลางขึ้นไป พร้อมให้บริการด้วยมาตรฐานโรงแรมซูพีเรียร์ เฟิร์สคลาส โดย ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำธุรกิจโรงแรมมายาวนาน เราจึงมีความมั่นใจว่า โครงการ อมารี เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ จะเป็นทางเลือกใหม่ของลูกค้าที่มีความแตกต่างจากผู้ประกอบธุรกิจในตลาด เซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ รายอื่นๆ และสามารถแข่งขันกับแบรนด์ต่างประเทศได้”

“ทั้งนี้ ในการหันมาลงทุนในธุรกิจเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ ยังเป็นการเพิ่มความหลายหลายของรูปแบบที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็น โรงแรมในเมือง รีสอร์ทในต่างจังหวัด คอนโดมิเนียม และเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน แต่ทั้งหมดยังอยู่ภายใต้จุดแข็งในเรื่องการบริหารจัดการอย่างผู้เชี่ยวชาญด้านการบริการมาตรฐานโรงแรม โดย ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (เดิมคือ อมารี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท) ที่มีประสบการณ์มากว่า 4 ทศวรรษ ซึ่งล่าสุด กลุ่มออนิกซ์ฯ ได้มีการตกลงร่วมเซ็นสัญญาในการซื้อแบรนด์ เซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ รูปแบบบูติคชื่อดังของเอเชีย คือ ชามา (Shama) ซึ่งเป็นกลุ่มที่ให้บริการด้านการบริหารจัดการ เซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ ชั้นนำจากฮ่องกงมาอยู่ในกลุ่มเพื่อเป็นการขยายตลาดและแสดงให้เห็นความแข็งแกร่งของธุรกิจของกลุ่มฯ อีกด้วย” นายยุทธชัยกล่าวเพิ่มเติม

มร. ปีเตอร์ เฮนลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวเพิ่มเติมว่า “ การเข้าซื้อแบรนด์ ชามา ครั้งนี้ ถือว่าเป็นก้าวแรกในการขยายธุรกิจของแบรนด์ออนิกซ์ ที่มีการพัฒนา และเติบโตต่อมาจากประเทศอินเดีย โดยเป็นการสร้างความแข็งแกร่งในเรื่องความสามารถในการบริหารจัดการที่ครอบคลุมในตลาดและธุรกิจต่างๆ ตลอดจน การนำเสนอคุณภาพที่หลากหลาย ตั้งแต่สินค้าในราคาที่ไม่แพง ไปจนถึงการให้บริการระดับกลางและระดับหรู ทั้งนี้ ยังเป็นการเพิ่มความสามารถในการบริหารจัดการ เซอร์วิส อพาร์เมนท์ ซึ่งเป็นอีกรูปแบบหนึ่งในกลุ่มออนิกซ์ นอกเหนือจาก โรงแรม ที่อยู่อาศัย และรีสอร์ทภายใต้แบรนด์อมารี และเป็นการเพิ่มแบรนด์ใหม่อย่าง ชามา เข้ามา นอกเหนือจากโอโซ และซัฟฟรอน”

ปัจจุบัน โครงการเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ โครงการแรกที่เสร็จสมบูรณ์และพร้อมให้บริการคือ โครงการ อมารี เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ ซอยศูนย์วิจัย มีมูลค่าโครงการกว่า 800 ล้านบาท ตั้งอยู่บนนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เจาะกลุ่มลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถเข้าพักได้ทั้งระยะสั้นและระยะยาว รวมถึงลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการทางการแพทย์ เพราะทำเลที่ตั้งโครงการอยู่ใกล้ศูนย์รักษาสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลปิยะเวช และโรงพยาบาลพระราม 9 อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของให้ความเป็นส่วนตัวอีกด้วย รวมถึงการคมนาคมที่สะดวกสบาย เนื่องจากอยู่ใกล้แอร์พอร์ตลิงค์ และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ตลอดจน สามารถเข้าออกได้ทั้งถนนพระราม 9 และถนนเพชรบุรี ซึ่งเชื่อมเข้าสู่ย่านสำคัญต่างๆ อาทิ ทองหล่อ เอกมัย พระราม 9 เป็นต้น โดยอัตราเข้าพักเริ่มตั้งแต่ระหว่าง 2,020 บาท ถึง 4,140 บาทต่อคืน

ทั้งนี้ โครงการ อมารี เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ ซอยศูนย์วิจัย มีความสูงจำนวน 8 ชั้น ประกอบด้วยที่พักที่หลากหลายตั้งแต่ห้องสตูดิโอ ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 44 ตารางเมตร ไปจนถึงขนาด 2 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ 79 ตารางเมตร แต่ละห้องถูกบรรจงออกแบบตกแต่งที่คำนึงถึงความอบอุ่นแบบบ้าน และมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยภายในห้อง ผสานด้วยเสน่ห์การบริการแบบมืออาชีพระดับมารตรฐานโรงแรม จากพนักงานที่เน้นการเอาใส่ใจในทุกๆรายละเอียด พร้อมดูแลและมอบความสะดวกสบายแก่ผู้พักอาศัยด้วยความครบครันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร โซมา (Soma) ที่บริการอาหารนานาชาติจากเชฟโรงแรม ร้าน บัตเตอร์ คัป (Butter Cup) คาเฟ่และเบเกอรี่ ศิวะรา สปาและซาลอน สระว่ายน้ำวิวธรรมชาติ บนดาดฟ้า ทั้งหมดนี้เพื่อสร้างบรรยากาศอันอบอุ่นแห่งการพักอาศัยอย่างแท้จริง เสมือนบ้านหลังที่สองในยามเดินทาง

สำหรับโครงการอื่นภายใต้แบรนด์ อมารี เรสซิเดนซ์ คือ อมารี เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท กรุงเทพ ตั้งอยู่ ณ ถนนสุขุมวิท ซอย 2 ประกอบไปด้วยห้องพักแบบสตูดิโอ ไปจนถึงสวีทแบบสองห้องนอน ขนาดตั้งแต่ 42-88 ตารางเมตร รวมจำนวน 144 ยูนิต ซึ่งจะเปิดให้บริการในเร็วๆนี้

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

พัณณิตา จันทร์รัตนกุล

ธนัสกรณ์สรณ์ ยุทธนาภูมิ

โอบเอื้อ ชิโนสุนทรากร

บริษัท แบรนด์เด็ด ดิ เอเจนซี่ จำกัด

โทร 0-2650-9090 แฟกซ์ 0-2650-9260