ซีมิโก้ประกาศจ่ายเงินให้แก่ผู้ถือหุ้น

05 Jul 2010

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--บล.ซีมิโก้

บริษัทหลักทรัพย์ ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน) ประกาศว่า ที่ประชุมกรรมการบริษัท เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2553 ได้มีการอนุมัติการจ่ายคืนเงินทุนบางส่วนให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัท จำนวน 0.50 บาท ต่อหุ้น

จากมติที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 2/2552 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2552 อนุมัติหลักการในการคืนเงินให้แก่ผู้ถือหุ้นในรูปแบบเงินปันผลหรือการลดทุนหรือรูปแบบอื่นใดที่พึงกระทำได้ จำนวน 1.25 บาท ต่อหุ้น โดยบริษัทได้จ่ายไปแล้วในรูปเงินปันผลจำนวน 0.65 บาท ต่อหุ้น เงินจำนวน 0.50 บาทต่อหุ้น จะจ่ายในรูปการลดทุน ซึ่งได้รับการอนุมัติจากที่ประชุมกรรมการบริษัท เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2553

นายชัยภัทร ศรีวิสารวาจา ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “หลังจากลดทุนจดทะเบียนเพื่อคืนเงินแก่ผู้ถือหุ้นแล้ว มูลค่าตามบัญชีต่อหุ้น ณ วันที่ 31 มีนาคม 2553 จะอยู่ที่ราคา 2.04 บาท ต่อหุ้น สำหรับการลงทุนในเคที ซีมิโก้นั้นถือว่าเป็นธุรกิจที่สำคัญของซีมิโก้ ณ ขณะนี้ การลดทุนจดทะเบียนและทุนชำระแล้วของบริษัทดังกล่าวจะเกิดขึ้นหลังจากได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการกำกับตลาดทุน และภายหลังจากระยะเวลา 2 เดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดให้เจ้าหนี้ของบริษัทฯ มีสิทธิคัดค้านการลดทุนของบริษัทฯ ดังกล่าวข้างต้นได้”

มูลค่าที่ตราไว้ของบริษัทจะลดจาก 1 บาทต่อหุ้น เหลือ 0.50 บาทต่อหุ้น และทุนจดทะเบียนและทุนชำระแล้วของบริษัท จะลดจาก 833,895,131 บาท เป็น 416,947,565.50 บาท โดยจำนวนหุ้นชำระแล้วภายหลังการลดทุนจะยังคงเท่ากับ 833,895,131 หุ้น

รายการดังกล่าวข้างต้น ต้องได้รับการอนุมัติจากที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2553 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 30 สิงหาคม 2553 โดยวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น คือวันที่ 9 สิงหาคม 2553 และวันปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้น คือวันที่ 10 สิงหาคม 2553

บริษัทหลักทรัพย์ ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน) (“ซีมิโก้” หรือ“บริษัท”) เป็นบริษัทโฮลดิ้งที่หยุดประกอบธุรกิจด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ชั่วคราว และปัจจุบันเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ในการพัฒนาธุรกิจหลักทรัพย์ร่วมกันภายใต้บริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด (“เคที ซีมิโก้”)

หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท กรุณาเข้าชมที่เว็บไซต์ www.seamico.com

ติดต่อ :

นางดวงรัตน์ วัฒนพงศ์ชาติ

เลขานุการบริษัท

ชั้น 16 อาคารลิเบอร์ตี้สแควร์

287 ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

โทรศัพท์ : +66 (0) 2695-5155

โทรสาร