สุดยอดแชมป์ TK MOS Olympic 2010 2 ตัวแทน เตรียมป้องกันแชมป์โลกที่อเมริกา

09 Jul 2010

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--แอดวานซ์ รีเสิร์ช

สถาบันไอทีไอที บริษัท เออาร์ไอที จำกัด ร่วมกับ ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) และ ทีเค พาร์ค คัดคนเก่ง Microsoft Office กว่า 300 คน ทั่วประเทศ ได้ 2 ตัวแทน จากมหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รับโล่ประทานจากพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พร้อมเตรียมบินป้องกันแชมป์ “ MOS Olympic Worldwide Competition 2010 ” ที่เมือง Utah ประเทศสหรัฐอเมริกา เดือนสิงหาคมนี้

นายวรเทพ มงคลวาที ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เออาร์ไอที จำกัด กล่าวว่า สำหรับโครงการจัดการแข่งขัน TK MOS Olympic Thailand Competition 2010 (MOS 2010) ครั้งที่ 8 เป็นความร่วมมือระหว่าง สถาบันไอทีไอที บริษัท เออาร์ไอที จำกัด ร่วมกับ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด และอุทยานการเรียนรู้ (ทีเค พาร์ค) เพื่อคัดเลือกตัวแทนนักเรียน, นิสิต, นักศึกษาทั่วประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน “ MOS Olympic Worldwide Competition 2010 ” ที่เมือง Utah ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ ถือเป็นความหวังครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศอีกหนึ่งปีที่จะรักษาแชมป์ระดับโลกไว้ เพราะปีที่ผ่านมาเยาวชนของไทยได้สร้างชื่อเสียง และทำสถิติเป็นแชมป์โลกที่อายุน้อย และทำเวลาในการแข่งขันน้อยที่สุดในโปรแกรมไมโครซอฟท์เวิร์ด

“ การแข่งขัน TK MOS Olympic Thailand Competition 2010 (MOS 2010) นี้ ทางบริษัท เออาร์ไอที จำกัด ได้รับพระเกียรติอันสูงสุดจาก “พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา” ในการประทานโล่รางวัลชนะเลิศสำหรับผู้ที่ชนะเลิศประเภท MS Word 2007 และ MS Excel 2007 จำนวน 2 รางวัล พร้อมทั้งประทานพระอนุญาตเชิญอักษรพระนามย่อ พ.ภ ประดับที่โล่ในครั้งนี้ด้วย ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันสูงสุดต่อบริษัท เออาร์ไอที จำกัด และตัวแทนประเทศไทยที่จะเดินทางไปแข่งขันในระดับโลกที่จะถึงนี้ ”

นายวรเทพ กล่าวเพิ่มเติมว่า การแข่งขันที่จัดขึ้นในปีนี้ ได้รับความสนใจจากเยาวชนไทยทั่วประเทศสมัครเข้าแข่งขันกว่า 300 คน ซึ่งเป็นการแข่งขัน เวอร์ชัน 2007 และจัดให้มีการแข่งขันทั้งในภาษาไทย และอังกฤษ โดยจะทำการแข่งขันคัดเลือกผู้สมัครจากทั่วประเทศเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย จำนวน 2 คน คือ โปรแกรมไมโครซอฟท์เวิร์ด และ เอ็กเซล เฉพาะผู้ที่แข่งขันในเวอร์ชันภาษาอังกฤษเท่านั้น เพื่อเข้าร่วมแข่งขัน “ MOS Olympic Worldwide Competition 2010 ” วันที่ 8 – 10 สิงหาคม 2553 ที่เมือง Utah ประเทศสหรัฐอเมริกา

สำหรับผลการแข่งขัน มีรายละเอียดดังนี้ รางวัลชนะเลิศ Microsoft Word 2007 เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้แก่ นางสาวณภัทร แจ่มศรี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ 967 คะแนน เวลา 12.20 นาที และรางวัลชนะเลิศ Microsoft Excel 2007 เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้แก่ นายเทิดศักดิ์ ประสงค์อมรชัย นักศึกษาชั้นปี 1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 962 คะแนน เวลา 15.04 นาที ซึ่งแชมป์ทั้ง 2 คน จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปป้องกันแชมป์โลก ในการแข่งขัน “ MOS Olympic Worldwide Competition 2010 ” ที่เมือง Utah ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนประเทศไทย ก่อนเดินทางไปแข่งขัน “MOS Olympic Worldwide Competition 2010 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จะต้องผ่านการฝึกอบรมในด้านต่างๆ จากสถาบันไอทีไอที เช่น การทำข้อสอบ อ่านข้อสอบ รวมถึงการอบรมเรื่องภาษาอังกฤษ เพื่อให้มีความพร้อมในทุกๆ ด้านมากที่สุด เพื่อจะได้ป้องกันแชมป์โลก และประกาศความสามารถของเยาวชนไทยในระดับโลกอีกครั้ง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท กลุ่มแอดวานซ์ รีเสิร์ช จำกัด

02-642-3400 # 4800, 4811, 4112