สมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว สมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย “ร่วมพลังเอาชนะมะเร็งเต้านม”

09 Jul 2010

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

ด้วยสมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย (TBS) โดยคณะกรรมการสมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย ได้ดำเนินกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการผ่าตัดมะเร็งเต้านมแนวใหม่ ที่เรียกว่าการผ่าตัดเลาะต่อมน้ำเหลืองเซนทิเนล กับแพทย์

ในโรงพยาบาลหลักทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดเชียงราย, พิษณุโลก, นครสวรรค์ ,อุดรธานี, อุบลราชธานี,นครราชสีมา, สุราษฏร์ธานีและหาดใหญ่ เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม สามารถได้รับการรักษาอย่างมีมาตรฐานที่ดีมากขึ้นอย่างเท่าเทียมกันทั่วประเทศ

ดังนั้นจึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนทุกท่าน เข้าร่วมงานแถลงข่าว “ร่วมพลังเอาชนะมะเร็งเต้านม” ทั้งนี้สมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย (TBS) จะทำการสรุปผลการทำงานในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา พร้อมกับประเมินสถานการณ์โรคมะเร็งเต้านมในประเทศไทยล่าสุด และการนำเสนอเทคโนโลยีในการผ่าตัดมะเร็งเต้านมในยุคปัจจุบันและอนาคต รวมถึงวิธีการรักษาด้วยรังสีกับมะเร็งเต้านมและวิธีการปฏิบัติดูแลสุขภาพ สำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม (Systemic treatment) และช่วงสนทนา ในหัวข้อ “คนไข้ & ครอบครัว กับการพิชิตมะเร็งเต้านม” ในวันพุธที่ 14 กรกฎาคม 2553 เวลา 11.00 -12.30 น. ณ ห้องกมลฤดี ชั้น 2 โรงแรมสยามซิตี้ ถนนศรีอยุธยา

สำหรับ ในการแถลงข่าวในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คณะกรรมการสมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย ประกอบด้วย พลตรีนพ.สุรพงษ์ สุภาภรณ์ นายกสมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย รศ.พ.อ.นพ. ประมุข พรหมรัตนพงศ์ นายกมะเร็งวิทยาสมาคมแห่งประเทศไทย นพ.ธีรวุฒิ คูหะเปรมะ ผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ พันเอกพิเศษ นพ. วิชัย วาสนสิริ ศัลยแพทย์ กองศัลยกรรมโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ผศ.พญ. เยาวนุช คงด่าน ศัลยแพทย์ ภาควิชาศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี และเลขานุการสมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย ทั้งนี้สมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย ใคร่ขอความอนุเคราะห์จากท่านจัดส่งผู้สื่อข่าวและช่างภาพ เข้าร่วมทำข่าว ตามวัน เวลาและสถานที่ดังกล่าว และนำข้อมูลเผยแพร่ต่อไป

11.00 – 11.15 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน

11.15 - 11.20 น. พิธีกร กล่าวต้อนรับ โดย คุณธีระ ธัญไพบูลย์

11.20 - 11.35 น. สรุปผลการในรอบ 1 ปีของสมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย โดย พลตรีนพ.สุรพงษ์ สุภาภรณ์ นายกสมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย

11.35 - 11.45 น. สถานการณ์ มะเร็งเต้านมในประเทศไทย โดย นพ.ธีรวุฒิ คูหะเปรมะ ผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ

11.45 - 11.55 น. เทคโนโลยีการผ่าตัดมะเร็งเต้านมในปัจจุบันและอนาคต โดย พันเอกพิเศษ นพ. วิชัย วาสนสิริ ศัลยแพทย์ กองศัลยกรรมโรงพยาบาล พระมงกุฎเกล้า

11.55 - 12.05 น. วิธีการรักษาด้วยรังสีกับมะเร็งเต้านม โดย รศ.พ.อ.นพ. ประมุข พรหมรัตนพงศ์ นายกสมาคมรังสีรักษา และมะเร็งวิทยาแห่งประเทศไทย

12.05 - 12.15 น. วิธีการปฏิบัติดูแลสุขภาพ สำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม (Systemic treatment) โดย ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จากมะเร็งวิทยาสมาคมแห่งประเทศไทย

12.15 - 12.25 น. ช่วงสนทนา ในหัวข้อ คนไข้ & ครอบครัว กับการพิชิตมะเร็งเต้านม โดย ผศ.พญ. เยาวนุช คงด่าน ศัลยแพทย์ ภาควิชาศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี และเลขานุการสมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย

12.30 น. จบงานและรับประทานอาหารกลางวัน