ล็อกซิทานเปิดตัวเครื่องสำอางสีสันครั้งแรกในไทย สกัดจากดอกพีโอนีอุดมด้วยคุณภาพ กลิ่นหอม และความงาม

03 Aug 2010

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

กว่า 30 ปีที่ ล็อกซิทาน (L’OCCITANE) รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยคุณภาพ กลิ่นหอม และความงาม ผ่านส่วนผสมและสารสกัดจากธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของล็อกซิทาน ล่าสุด ล็อกซิทาน ประเทศไทย หนึ่งในกลุ่มบริษัท บี.กริม นำโดย มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานกรรมการกลุ่มฯ ได้จัดงาน “เดอะ กลอเรียส พีโอนี การ์เด้น” (The Glorious Peony Garden) เพื่อเปิดตัว ผลิตภัณฑ์ “ล็อกซิทาน พีโอนี คอลเลคชั่น” (L’OCCITANE Peony Collection) ที่สกัดจากดอกพีโอนี (Peony) ประกอบด้วย ชุดผลิตภัณฑ์น้ำหอมและดูแลผิวกาย และชุดผลิตภัณฑ์เมคอัพ ซึ่งงานนี้ถือว่าเป็นการเปิดตัวเครื่องสำอางสีสันครั้งแรกในไทยของล็อกซิทาน โดยมี มร.ปาสกาล ฟูร์ธ อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจและการพาณิชย์ ประจำสถานทูตฝรั่งเศสประเทศไทย ร่วมกับ ยุวดี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี ท่ามกลางบรรยากาศของสวนพีโอนีที่แสนอบอุ่น รื่นรมย์ โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ร่วมงานมากมาย อาทิ ม.ร.ว.โอภาศ - คุณหญิงอัมพร กาญจนะวิชัย, ม.ล.ภูมิใจ ชุมพล, คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช, วันเพ็ญ ศักดาทร, ศิริกาญจน์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์, สุชาดา อรุณวงษ์ ณ อยุธยา, บังอร โชติกเสถียร, ภารณี จิตรกร, จรรยา สว่างจิตร, วรวรรณา จิลลานนท์, สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม เป็นต้น ณ โถงเปียโน เซ็นทรัล ชิดลม รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากกิจกรรมภายในงานมอบให้มูลนิธิ Make-A-Wish ประเทศไทย

ไม่เพียงภายในงานได้ถูกเนรมิตให้เป็นสวนสวรรค์แห่งดอกพีโอนีหลากเฉดสีหลายสายพันธุ์ที่ชูคอแย้มกลีบบานสะพรั่ง แต่ยังรื่นรมย์กับการบรรเลงเพลงจากวงดนตรีบางกอก ซิมโฟนี ออเคสต้า พร้อมอิ่มใจกับการแสดงบัลเล่ต์ของมวลหมู่แมลงวัยใส ในชุด “A Peony Ballet Dance” จากสถาบันบางกอกซิตี้บัลเล่ต์ ก่อนจะเข้าสู่พิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ซึ่ง มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท บี.กริม กล่าวว่า “ในวันนี้ เราได้นำคุณค่าอัศจรรย์ของดอกพีโอนีแต่ละสายพันธุ์มาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ล็อกซิทาน พีโอนี คอลเลคชั่น โดยได้รับความร่วมมือจากนักเพาะต้นไม้ชื่อดังระดับโลกชาวฝรั่งเศส มร.ฌอง-ลุก รีวิแยร์ (Mr.Jean-Luc Rivi?re) ที่ครอบครัวของเขาเชี่ยวชาญและศึกษาเรื่องดอกพีโอนีมากว่า 160 ปี นอกจากนั้น ล็อกซิทานยังให้ความสำคัญกับการตอบแทนสังคม โดยได้จัดให้มีการประมูลและจำหน่ายภาพวาดดอกพีโอนี ฝีมือของคุณนรินทร์ โพธิสมบัติ ศิลปินอิสระชาวเชียงใหม่ เพื่อหารายได้มอบให้มูลนิธิ Make-A-Wish ประเทศไทย”

เข้าสู่ช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มผ่านการให้ เมื่อเซเลบริตี้หนุ่มสาวรุ่นใหม่ตัวแทนดอกพีโอนีแรกแย้ม 6 คน พาเหรดมาโชว์ความสดใสในสไตล์ของตนเองสะท้อนผ่านเอกลักษณ์ความละมุนละไมของภาพวาดดอกพีโอนีแต่ละสายพันธุ์ ที่จำหน่ายภายในงาน ได้แก่ ตัวแทนดอกพีโอนีสายพันธุ์ Snow Star น้องเพ็ทรา - ม.ล.ศิริณี ศักดิเดช ภาณุพันธ์ “สีขาวคือตัวแทนของความบริสุทธ์ สมบูรณ์แบบ”, ตัวแทนดอกพีโอนีสายพันธุ์ Dawn น้องณัฐ - ภัทรพร สาลีรัฐวิภาค “สีส้มอ่อน เสมือนรุ่งอรุณยามเช้าแสนงาม ก่อนยลสิ่งใหม่ที่จะเกิดขึ้น”, ตัวแทนดอกพีโอนีสายพันธุ์ Indian Summer น้องนก - ภัทรพรรณ สาลีรัฐวิภาค “สีชมพูสด ร่าเริง สดใส น่ารัก ทำให้เกิดรอยยิ้มและเปล่งปลั่ง”, ตัวแทนดอกพีโอนีสายพันธุ์ Red Cloud น้องจ้า - ม.ล.นภัส รัชนี “สีสันสวยสดของสีส้มแดง ชวนให้สนุกสนาน และรู้สึกดีทุกครั้ง”, ตัวแทนดอกพีโอนีสายพันธุ์ Cheeky น้องหวานเย็น - ชัญญา ประนิช “สีแดงสดเป็นสัญลักษณ์แห่งความมีชีวิตชีวา ดุจดอกไม้แรกแย้ม พริ้งพราวไปด้วยน้ำค้างยามเช้า” และตัวแทนดอกพีโอนีสายพันธุ์ Hope น้องพีช - พชร จิราธิวัฒน์ “สีเหลืองทำให้นึกถึงความหวังอันเป็นคติประจำ อีกทั้ง Hope ยังเป็นตระกูลดอกพีโอนีที่หายากและมีค่า” ซึ่งปรากฏว่ามีผู้ใจบุญให้ความสนใจภาพวาดดังกล่าวจำนวนมาก

ไฮไลท์ปิดท้ายกับการประมูลภาพวาดดอกพีโอนี ซึ่งวาดขึ้นโดยใช้เทคนิคพิเศษปาดเกรียง ฝีมือศิลปินอิสระ นรินทร์ โพธิสมบัติ ที่วันเพ็ญ ศักดาทร ได้มอบให้ทางล็อกซิทาน เพื่อนำมาประมูลหารายได้ มอบให้มูลนิธิ Make-A-Wish ประเทศไทย และผู้ประมูลไปได้นั้น ได้แก่ ศิริกาญจน์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ที่จำนวนเงิน 100,000 บาท งานนี้เรียกว่าอิ่มทั้งผู้ให้ สุขใจทั้งผู้รับ...ผู้ที่สนใจยังสามารถไปร่วมงาน “เดอะ กลอเรียส พีโอนี การ์เด้น” ดังกล่าวได้ พร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ “ล็อกซิทาน พีโอนี คอลเลคชั่น” ทั้งชุดผลิตภัณฑ์น้ำหอมและดูแลผิวกาย และชุดผลิตภัณฑ์เมคอัพได้ในราคาพิเศษ ที่ โถงเปียโน เซ็นทรัล ชิดลม ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 4 สิงหาคมศกนี้

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300, 0-2434-8547 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา, คุณปิติยา