“วีบุคกิ้ง” จับมือสมาคมนักร้อง จัดคอนเสิร์ตจิบน้ำชาครั้งที่ 2 สานต่อลมหายใจหุ่นละครเล็กโจหลุยส์

23 Jul 2010

กรุงเทพฯ--23 ก.ค.--Webooking by Truemoney

คอนเสิร์ตจิบน้ำชายามบ่าย” เป็นคอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นจากกลุ่มคนที่มีความรัก และต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดบทเพลงอันไพเราะ และเชิดชูศิลปินแห่งชาติ รวมถึงศิลปินรุ่นเก่าทุกท่าน อันจะส่งผลให้เกิดการอนุรักษ์ งานศิลปะด้านการร้องเพลงไทยในแนวลูกกรุง ไม่ให้จางหายไปพร้อมกับกระแสวัฒนธรรมใหม่ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ศิลปินรุ่นใหม่ ที่มีใจรักในเพลงลูกกรุง ได้มีเวทีในการแสดงความสามารถ และร่วมสานต่อวัฒนธรรมอันดีงามของชาติสืบต่อไป

หลังจากประสบความสำเร็จและมีเสียงตอบรับอย่างท่วมท้นจากคอนเสิร์ตจิบน้ำชายามบ่าย ครั้งที่ 1 กับ สุเทพ-สวลี ณ หอประชุมกองทัพเรือมาแล้ว บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด ผู้ให้บริการ วีบุกกิ้ง ได้สานต่อคอนเสิร์ต จิบน้ำชายามบ่ายครั้งที่ 2 ซึ่งถือเป็นคอนเสิร์ตเพลงลูกกรุงรูปแบบใหม่ ที่มีความหลากหลายในเรื่องของรูปแบบและการนำเสนอ การจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้จะมีแตกต่างจากคอนเสิร์ตครั้งแรกที่เน้นความใกล้ชิดและเป็นกันเอง มาเป็นสถานที่ที่กว้างใหญ่ขึ้น แต่รูปแบบบรรยากาศ และความรู้สึกต่างๆ ก็ยังคงความเป็นกันเอง ระหว่าง ศิลปิน และ ผู้ชมเหมือนเช่นเดิม

สำหรับคอนเสิร์ตจิบน้ำชายามบ่ายครั้งที่ 2 ตอน อำลาโจหลุยส์ เกิดขึ้นจากความห่วงใย เมื่อทราบว่า 1 ศาสตร์ของศิลปะไทย คณะนาฏยศายาละครหุ่นละครเล็กโจหลุยส์ ประสบปัญหาในเรื่องของสถานที่การแสดง ทำให้ต้องปิดการแสดงอย่างเป็นทางการ ช่องทางในการเผยแพร่ความสวยงามของวัฒนธรรม และลีลาการเชิดหุ่น ซึ่งเคยคว้ารางวัลระดับโลกสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาแล้วมากมาย ก็จำต้องลดลง และปิดฉากการแสดง ณ โรงละครนาฏยศาลา ลงอย่างถาวร ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 29 ส.ค. 2553 เป็นต้นไป ดังนั้นเพื่อสืบสานต่อลมหายใจ การแสดงศิลปะทางวัฒนธรรมอันงดงามอีกด้านของประเทศไทยให้คงอยู่ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด จึงได้ร่วมกับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย และชมรมหัวใจมีเพลง จัดคอนเสิร์ตการกุศล เพื่อส่งต่อความรัก ความห่วงใยจากวงการเพลงลูกกรุง สู่หุ่นละครเล็กโจหลุยส์ โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ใหญ่ในวงการเพลงหลายท่าน ทำให้คอนเสิร์ตในครั้งนี้ เป็นการรวมสุดยอดศาสตร์และศิลป์ของไทย มาไว้บนเวทีเดียวกัน

คอนเสิร์ต จิบน้ำชายามบ่ายครั้งที่ 2 ตอน อำลาโจหลุยส์ กับการรวมสุดยอดของวงการเพลงลูกกรุง โดย 3 ศิลปินแห่งชาติ คุณสุเทพ วงศ์คำแหง, คุณจินตนา สุขสถิตย์ 2 ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีสากล -ขับร้อง), คุณศุภชัย จันทร์สุวรรณ์ ศิลปินแห่งชาติสาขา ศิลปะการแสดง (นาฎศิลป์) พร้อมด้วยศิลปินคุณภาพอีกหลายท่าน อาทิคุณรุ่งฤดี แพ่งผ่องใส, คุณอรวี สัจจานนท์, คุณปกรณ์ พรพิสุทธิ์, คุณตู้ ดิเรก อมาตยกุล, คุณอ้วน วารุณี สุนทรีสวัสดิ์, คุณพงศ์พันธ์ ธนะเพิ่มพูล, คุณธุรดี อารีรอบ หรือ น้องอิ๋งอิ๋ง AF 4 และคุณอิสรพงศ์ ดอกยอ บรรเลงดนตรีโดยวงดนตรีสากลวงใหญ่ วงกาญจนะผลิน ของครูสมาน กาญจนะผลิน ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล) ควบคุมวงโดย อาจารย์จิรวุฒิ กาญจนะผลิน พร้อมด้วยวงดนตรีไทยวงใหญ่ ”วงกอไผ่” ที่จะมาสร้างสีสันให้กับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ นอกจากนี้เพื่อให้ผู้ชมทุกท่านได้เห็นถึงความสวยงามของนาฎศิลป์ไทย และศิลปะการเชิดหุ่น คอนเสิร์ตในครั้งนี้ จึงได้ร้อยเรียงเรื่องราวของบทเพลงควบคู่กับการแสดงจากนาฎยศาลาหุ่นละครเล็กโจหลุยส์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งศาสตร์จากภูมิปัญญาของครูสาคร ยังเขียวสด (ครูโจหลุยส์) ศิลปินแห่งชาติ สาขาการเชิดหุ่น ทำให้ผู้ชมได้รับฟังบทเพลงอันไพเราะ ควบคู่ไปกับการชมความสวยงามของการเชิดหุ่น ซึ่งถือเป็นการรวมทุกศาสตร์อันทรงคุณค่าของศิลปะไทย ที่ควรค่าแก่อนุรักษ์ไว้ให้กับเยาวชนรุ่นหลังได้ภาคภูมิใจกับมรดกทางวัฒนธรรมของชาติ

คอนเสิร์ตครั้งนี้จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 สิงหาคม 2553 ณ หอประชมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เวลา 14.00 น. บัตรราคา 2,500 บาท 2,000 บาท 1,500 บาท 1,000 บาท 800 และ 500 บาทรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย และ คณะนาฏยศาลาหุ่นละครเล็กโจหลุยส์ สามารถหาซื้อบัตรได้ที่ วีบุคกิ้ง ที่ร้านทรูช้อป ภายในห้างเซ็นทรัล และเดอะมอลล์ ทุกสาขา หรือสามารถโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 02-900-9999 กด 4 หรือ WWW.WE-BOOKING.COM