การจัดงานวันสหกรณ์แห่งชาติ ในวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2554 ของ สันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย ( สสท. )

22 Feb 2011

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--สันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย

นายเฉลิมพล ดุลสัมพันธ์ ประธานกรรมการดำเนินการสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทยเผยว่าเนื่องในโอกาสการถือกำเนิดของการสหกรณ์ไทยจนก้าวเข้าสู่การครบรอบ 100 ปี แห่งการสหกรณ์ไทย และมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2527 ได้กำหนดให้วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ของทุกปีเป็น “วันสหกรณ์แห่งชาติ ได้เวียนมาครบรอบอีกวาระหนึ่งสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทยในฐานะองค์กรหัวขบวนการสหกรณ์ไทยได้กำหนดจัดงานเนื่องในวันสหกรณ์แห่งชาติ ประจำปี 2554ภายใต้แนวคิด “สหกรณ์ไทย รวมใจภักดิ์ รักในหลวง” ระหว่างวันที่ 25 -26 กุมภาพันธ์ 2554 ณ ศูนย์การประชุมรัชนีแจ่มจรัสสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย เพื่อถวายเป็นราชสักการะ และปลูกจิตสำนึกให้สมาชิกสหกรณ์และครอบครัวเกิดความรัก และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์และเพื่อรำลึกถึงพระกรุณาคุณในพระราชวรวงศ์เธอ กรมหมื่นพิทยาลงกรณ “พระบิดาแห่งการสหกรณ์ไทย” โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย

การจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ด้านการสหกรณ์จากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง การนำเสนอผลการดำเนินงานของชุมนุมสหกรณ์ระดับประเทศ และสหกรณ์ต่าง ๆ การแสดงและจำหน่ายสินค้าสหกรณ์ และการเสวนาทางวิชาการ ในวันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2554 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยมี ฯพณฯ รองนายกรัฐมนตรี (ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด และบรรยายพิเศษ เรื่อง “ทิศทางเศรษฐกิจไทยกับการพัฒนาสหกรณ์” และการเสวนาของคณะวิทยากร เรื่อง “100 ปี สหกรณ์ไทย ก้าวใหม่แห่งการพัฒนา” นำโดย ฯพณฯ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายอลงกรณ์ พลบุตร) ผู้แทนกรมส่งเสริมสหกรณ์ ประธานกรรมการดำเนินการสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย ผู้แทนสหกรณ์ และนักวิชาการ ดำเนินการเสวนาโดย ผู้อำนวยการสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย (ดร.สุวิชัย ศุภรานนท์)

ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2554 ซึ่งเป็นวันสหกรณ์แห่งชาติประจำปีนี้ที่ สันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย ถ.พิชัย กรุงเทพมหานคร นั้นเริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 น. มีพิธีการทางศาสนา พิธีวางพานพุ่มถวายสักการะพระอนุสาวรีย์ “พระบิดาสหกรณ์ไทย” และมอบโล่รางวัลสหกรณ์ดีเด่นระดับภาค

งานสื่อสารองค์กร สันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย Tel 02 669 4254 -60 ต่อ 1007 , 1036 E-mail : [email protected]