ธนาคารกรุงเทพ จับมือ การบินไทย ขยายช่องทางบริการ ชำระค่าบัตรโดยสารผ่านตู้บัวหลวงเอทีเอ็ม “บินสบาย จ่ายสะดวก”

31 Jan 2011

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ การบินไทย.เพิ่มช่องทางการให้บริการรับชำระค่าบัตรโดยสารภายในประเทศผ่านตู้บัวหลวงเอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพกว่า 6,600 จุดทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง หนึ่งในบริการ ‘บินสบาย จ่ายสะดวก’ ในการอำนวยความสะดวกและเพิ่มทางเลือกในการชำระเงินค่าบัตรโดยสารให้กับผู้โดยสารของการบินไทย ที่พร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป โดยโอกาสพิเศษนี้ขอมอบโปรโมชั่นยกเว้นค่าธรรมเนียมสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2554

นางชูพร จันทรวิชชัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผลิตภัณฑ์ Cash Management ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นับเป็นโอกาสอันดีที่ธนาคารกรุงเทพได้รับความไว้วางใจจากบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในบริการ ‘บินสบาย จ่ายสะดวก’ ในการเพิ่มช่องทางการให้บริการรับชำระค่าบัตรโดยสารภายในประเทศผ่านตู้บัวหลวงเอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ จำนวนกว่า 6,600 จุดทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง นับเป็นการเพิ่มทางเลือกที่สามารถตอบสนองความต้องการ และอำนวยความสะดวกสบายในการชำระเงินให้กับผู้โดยสารของการบินไทยที่พร้อมเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ และในโอกาสพิเศษนี้ ธนาคารขอมอบข้อเสนอพิเศษในการยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้บริการจำนวน 15 บาท ฟรีทันทีสำหรับผู้โดยสารที่ใช้บริการตู้บัวหลวงเอทีเอ็มในการชำระค่าตั๋วโดยสารตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ถึง 30 เมษายน 2554

นายดนุช บุนนาค ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายวางแผนการตลาดและบริหารรายได้ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทยคำนึงถึงการเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารในทุกๆ ด้านมาตลอด โดยเมื่อปี 2551 ที่ผ่านมา การบินไทยได้เปิดตัวบริการใหม่ “บินสบาย จ่ายสะดวก” เพื่อเพิ่มช่องทางในการชำระค่าบัตรโดยสารเส้นทางภายในประเทศของการบินไทย ซึ่งประสบความความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้โดยสารจำนวนมาก โดยล่าสุด การบินไทยได้ร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพ เพื่อเปิดตัวบริการ บินสบาย จ่ายสะดวก ผ่านตู้บัวหลวงเอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ ซึ่งนอกจากจะเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระเงินให้แก่ผู้โดยสารแล้ว ยังประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาชำระค่าบัตรโดยสารอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคปัจจุบัน ที่เทคโนโลยีสามารถตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารในการใช้บริการที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตในรูปแบบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

สำหรับผู้โดยสารการบินไทย สามารถใช้บริการชำระค่าบัตรโดยสารภายในประเทศที่ตู้บัวหลวงเอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ กล่าวคือ เมื่อผู้โดยสารทำการจองบัตรโดยสารผ่านสำนักงานขายของการบินไทย THAI Contact Center โทร 0-2356-1111 หรือผ่านเว็บไซต์ของการบินไทย www.thaiairways.com พร้อมแจ้งความประสงค์ในการชำระเงินผ่านตู้บัวหลวงเอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ ผู้โดยสารจะได้รับหมายเลข Pay Code 12 หลัก ซึ่งเป็นหมายเลขอ้างอิงในการชำระเงิน และเมื่อมาถึงตู้บัวหลวงเอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ ผู้โดยสารสามารถทำรายการชำระเงินบัตรโดยสารที่ได้ทำการจองไว้ตามขั้นตอนและคำแนะนำทางหน้าจอเอทีเอ็ม โดยขั้นตอนสำคัญคือการใส่หมายเลข Pay Code และหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ภายหลังจากที่ดำเนินการแล้วเสร็จ ผู้โดยสารจะได้รับสลิปเอทีเอ็มเป็นหลักฐาน เมื่อถึงวันเดินทางเพียงนำสลิปเอทีเอ็มดังกล่าวมาแสดงที่เคาท์เตอร์เช็คอินของการบินไทย เพียงเท่านี้ก็สามารถรับ Boarding Pass เพื่อบินไปยังจุดหมายปลายทางตามที่ระบุไว้

สำหรับผู้โดยสาร และลูกค้า ที่มีความประสงค์ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมบริการ ‘บินสบาย จ่ายสะดวก’ ในการชำระค่าบัตรโดยสารภายในประเทศผ่านตู้บัวหลวงเอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ สามารถสอบถามได้ที่ THAI Contact Center โทร 02-356-1111 www.thaiairways.com หรือ บริการบัวหลวงโฟน โทร 1333 และ 0 2645 5555 www.bangkokbank.com