ไฟฟ้าหงสา จัดงานขอบคุณผู้ถือหุ้นและสถาบันการเงิน 9 แห่ง ฉลองความสำเร็จจัดหาเงินกู้ 95,000 ล้านบาท

08 Dec 2010

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด ฉลองความสำเร็จการจัดหาเงินกู้วงเงิน 2,783 ล้านเหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 94,620 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นวงเงินกู้ที่มีมูลค่าสูงสุดของประเทศ โดยได้จัดงานขอบคุณผู้ถือหุ้น ประกอบด้วย บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) และ Lao Holding State Enterprise และสถาบันการเงินชั้นนำของไทย 9 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารนครหลวงไทย และธนาคารทหารไทย ที่ให้การสนับสนุนจนทำให้การจัดหาเงินกู้ดังกล่าวประสบความสำเร็จเมื่อเดือนสิงหาคม และเดือนตุลาคม 2553 ที่ผ่านมา โดยบริษัทฯ ได้ทำการเบิกเงินกู้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะนำเงินกู้ดังกล่าวไปใช้พัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังความร้อนหงสา ขนาดกำลังการผลิต 1,878 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ใน สปป.ลาว กำหนดเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ปี 2558 ทั้งนี้ กระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้ส่วนใหญ่จะจำหน่ายให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

บุคคลในภาพ

นายนพพล มิลินทางกูร (คนที่เจ็ดจากขวา) ประธานกรรมการ บริษัทไฟฟ้า หงสา จำกัด, นายชนินท์ ว่องกุศลกิจ (คนที่หกจากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน), นายชาติศิริ โสภณพนิช (คนที่ห้าจากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), คุณธันว์ เหรียญสุวรรณ (คนที่สี่จากขวา) ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), คุณศักดิ์ดา พงศ์เจริญยง (คนที่สามจากขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน), คุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ (คนที่สองจากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน), คุณเฉลิมวงศ์ วงศ์จำปา (คนที่หนึ่งจากขวา) ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสินเชื่อสำนักงานใหญ่ ธนาคารออมสิน, คุณชาลี มาดาน (คนที่หนึ่งจากซ้าย) ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน), คุณคนิสร์ สุคนธมาน (คนที่สองจากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย, คุณปรีดี ดาวฉาย (คนที่สามจากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), คุณอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ (คนที่สี่จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน), นางดรุณี อภินรเศรษฐ์ (คนที่ห้าจากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่การเงิน บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน), ดร. สายเพชร อาไพวัน (คนที่หกจากซ้าย) รองผู้อำนวยการ Lao Holding State Enterprise, นายวรวุฒิ ลีนานนท์ (คนที่เจ็ดจากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท หงสาเพาเวอร์ จำกัด