ม.มหิดล ขอเชิญร่วมฟังเสวนา เรื่อง “การเตรียมความพร้อมของสถาบันอุดมศึกษาไทยกับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนปี ค.ค.๒๐๑๕”

30 Nov 2010

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--มหาวิทยาลัยมหิดล

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กุลณสรรค์ สายขุน ประธานสภาคณาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า กลุ่มประเทศที่เป็นสมาชิกสมาคมแห่งประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (The Association of Southeast Asian Nations-ASEAN) หรือ "อาเซียน" มีเป้าหมายในการพัฒนาอาเซียนเดิมไปสู่การเป็น "ประชาคมอาเซียน" (ASEAN Community) ให้เป็นผลสำเร็จภายในปี ๒๕๕๘ (ค.ศ. ๒๐๑๕) เพื่อให้สถาบันอุดมศึกษาไทย เตรียมพร้อมกับการเป็นศูนย์กลางการศึกษาของประชาคมอาเซียนสภาคณาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล

จึงกำหนดจัดเสวนา เรื่อง “การเตรียมความพร้อมของสถาบันอุดมศึกษาไทยกับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนปี ค.ค.๒๐๑๕”

ในวันที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๓.๐๐ – ๑๖.๓๐ น.

ณ ห้องประชุม ๔๒๒๔ อาคารพัฒนดล คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โดยมีบรรยายพิเศษเรื่อง “การเตรียมพร้อมของสถาบันอุดมศึกษาไทยกับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนปี ค.ศ. ๒๐๑๕”

โดย นายมนัสวี ศรีโสดาพล เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรแห่งประเทศไทยประจำอาเซียน ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

นอกจากนี้ยังได้เปิดเวทีเสวนาร่วมเสนอข้อคิดเห็น โดย นายมนัสวี ศรีโสดาพล เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรแห่งประเทศไทย ประจำอาเซียน ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย และ ศาสตราจารย์ นพ.วิจารณ์ พานิช นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล

ผู้สนใจติดต่อสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. ๐-๒๘๔๙-๖๓๕๐-๒