ภาพข่าว: สมาคมการค้าเมล็ดพันธุ์ไทยแสดงความยินดีกับอธิบดีกรมวิชาการเกษตรคนใหม่

01 Dec 2010

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น

นายพาโชค พงษ์พานิช นายกสมาคมค้าเมล็ดพันธุ์ไทย (THASTA) นำคณะกรรมการสมาคมฯ มอบกระเช้าแสดงความยินดีกับนายจิรากร โกศัยเสวี ในโอกาสรับตำแหน่งอธิบดีกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเสนอการจัดตั้งคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน เพื่อร่วมพัฒนาอุตสาหกรรมการเกษตรเมล็ดพันธุ์ของประเทศไทยให้ก้าวหน้า และแก้ไขปัญหาเพื่อเสริมศักยภาพการแข่งขันในตลาดโลก ซึ่งปัจจุบัน อาหารนับเป็นหนึ่งในปัจจัยสร้างความมั่นคงของประเทศไทยและภูมิภาคโลก

ก้าวสู่ปีที่ 9 สมาคมการค้าเมล็ดพันธุ์ไทย ซึ่งเป็นองค์กรของนักวิชาการ นักการเกษตรและนักบริหารการตลาด เพื่อส่งเสริมการคิดค้นวิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์ของประเทศให้มีคุณภาพและผลผลิตที่ดี มีบทบาทในการส่งเสริมมาตรฐานเมล็ดพันธุ์ ส่งเสริมให้ความรู้แก่ร้านค้าและคำแนะนำแก่เกษตรกรในการเข้าถึงเมล็ดพันธุ์คุณภาพ ตลอดจนประสานความร่วมมือกับองค์กรระหว่างประเทศ ปัจจุบันเมล็ดพันธุ์เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมการเกษตรหลักที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย เนื่องจากเป็นอุตสาหกรรมการเกษตรต้นน้ำ ที่มีผลต่อปริมาณและคุณภาพของผลผลิตทางการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร ก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการแปรรูป ด้วยภูมิอากาศและภูมิประเทศที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การผลิตเมล็ดพันธุ์คุณภาพ ทำให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกรายสำคัญที่มีชื่อเสียงของภูมิภาคเอเซีย

บ.เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น จก.

Tel : 02-911-3282 (Auto 5 Lines) Fax : 02-911-3208

Email : [email protected]