คิงส์ตันส่งมอบความรักสู่นักเรียนจีนในภาคเหนือของไทย บริจาคหนังสือจุดประกายความรู้ให้แก่นักเรีบนจีนในพื้นที่ห่างไกล

23 Nov 2010

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--พีอาร์ พลัส ทู

เพื่อแสดงความห่วงใยและขานรับความต้องของเยาวชน ล่าสุดคิงส์ตัน เทคโนโลยี ผู้พัฒนาและผลิตเมโมรี่รายใหญ่ของโลก ได้บริจาคหนังสือให้แก่เด็กนักเรียนชาวจีนของโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น Hai Yu ตั้งอยู่แถบพื้นที่ห่างไกลในภาคเหนือของประเทศไทย โดยเด็กเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นทายาทรุ่นหลานรุ่นเหลนของเหล่าทหารจีนที่ประจำการตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งสภาพความเป็นอยู่โดยรวมไม่ค่อยดีนักและยังต้องการความเอื้อเฟื้อจากผู้ที่มีน้ำใจ ทั้งนี้ แม้ว่าในสภาพการณ์ที่ยังขาดแคลน แต่ลูกหลานชาวจีนเหล่านี้ ยังปรารถนาที่จะได้รับการสืบสานวัฒนธรรมและภาษาจีนแบบดั้งเดิม

"ขอขอบคุณคิงส์ตันที่ให้ความช่วยเหลือเด็กนักเรียนและโรงเรียนของเรา ซึ่งหนังสือทุกๆ เล่มจะเป็นแรงจูงใจและส่งเสริมให้นักเรียนกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้วัฒนธรรมจีน" นายเซี๊ยะ-หลง ชาง ผู้ช่วยอาจารย์ใหญ่โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น Hai Yu กล่าวและว่า "ขณะนี้โรงเรียนเรามีนักเรียนประมาณ 250 คน อายุตั้งแต่ 6-16 ปี และเรายังขาดแคลนอุปกรณ์การเรียนการสอนและสิ่งอำนวยความสะดวก ความเอื้อเฟื้อครั้งนี้จาก Kingston เราทราบซึ้งเป็นอย่างยิ่ง และหวังว่าจะช่วยกระตุ้นความสำคัญของการศึกษาภาษาจีนในพื้นที่ห่างไกลในภาคเหนือของประเทศไทย"

นายสก็อต เฉิน รองประธานประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ของคิงส์ตัน แสดงความคิดเห็นว่า"คิงส์ตันใส่ใจต่อสวัสดิภาพของเด็กอยู่เสมอ เพราะเด็กคือความหวังแห่งอนาคต เราขอชื่นชมผู้ที่อุทิศตนและทุ่มเทด้านการศึกษาภาษาจีนในแถบภาคเหนือของประเทศไทย คิงส์ตันยินดีและภูมิใจที่มีส่วนร่วมสนับสนุนเด็กนักเรียนเหล่านี้ การบริจาคครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนได้รับทราบเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของชนกลุ่มน้อยให้มากขึ้น รวมทั้งปัญหาการขาดแคลนอุปกรณ์การเรียนการสอน หวังว่าการบริจาคครั้งนี้จะสะท้อนให้อีกหลายๆ มาร่วมกันมอบความเอื้อเฟื้อให้แก่เด็กผู้ขาดแคลน เพื่อเติมเต็มวัยเด็กของพวกเขาให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น"

Kingston เป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญและใส่ใจต่อเยาวชนมาโดยตลอด หลังจากกิจกรรม CSR ภายใต้โครงการ "Go Green with Kingston" ที่จัดขึ้นเมื่อสิงหาคม ปีนี้ที่ผ่านมา คิงส์ตันยังมุ่งมั่นต่อเจตนารมณ์ร่วมรับผิดชอบต่อสัมคมแต่ละท้องถิ่น ซึ่งการบริจาคหนังสือให้แก่เด็กชาวจีนในภาคเหนือของไทยเป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง ผ่านโปรแกรมการกุศลและกิจกรรม CSR (ความรับผิดขององค์กรธุรกิจต่อสังคม)

ข้อมูลด้านข่าวประชาสัมพันธ์ ติดต่อ: พิมพ์รัชฎา ศุภสิทธิโชติ บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด โทร: 02-158-9108 Website: www.prplus2.com [email protected]