กระทรงพานิชย์..ชวนคนไทยหัวใจกรีน เข้าร่วมงาน Go Organic Community สนับสนุนวิถีอินทรีย์ ช่วยเราช่วยโลก

26 May 2011

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

กระทรวงพาณิชย์ โดยสำนักงานปลัดกระทรวง ร่วมกับ เลมอนฟาร์ม และมูลนิธิเครือข่ายครอบครัว ขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านร่วมงานเปิดตัวโครงการ “Go Organic Community ร่วมกันสนับสนุนวิถีอินทรีย์ ช่วยเราช่วยโลก” เพื่อสร้างความรู้ และส่งเสริมให้เกิดกระแสการบริโภคสินค้าอินทรีย์ในประเทศ ซึ่งเป็นประโยชน์โดยรวมต่อสุขภาพผู้บริโภค เกษตรกร สิ่งแวดล้อม และสร้างรายได้ให้ชุมชนท้องถิ่นใน วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2554 เวลา 09.30 – 17.00 น. ณ. ร้านเลมอนฟาร์ม ศูนย์การค้า ดิ อเวนิว แจ้งวัฒนะ

ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ นิทรรศการและการออกร้านสินค้าอินทรีย์ในประเทศ ภาพยนตร์สารคดีและการแสดงดนตรีวงโฮปแฟมิลี่ กิจกรรมปลูกผักในกระถาง, สาธิตการทำอาหาร Organic Cooking

นอกจากนี้ยังมีเสวนาโต๊ะกลม ในหัวข้อ “Go Organic Community – ร่วมกันผลักดันวิถีอินทรีย์ ช่วยเรา ช่วยโลก” ผ่านมุมมองนักวิชาการ ผู้ผลิตอินทรีย์ ผู้บริโภค และศิลปินดาราชั้นนำ เช่น บอย โกสิยพงษ์ สิริยากร พุกกะเวช สรรเสริญ ปัญญาธิวงษ์จาก FM 96.5 คลื่นความคิด เดชา สิริภัทร เป็นต้น สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.goorganicthai.com

กำหนดการ

วันสาร์ ที่ 4 มิถุนายน 2554 เวลา 09.30 – 16.00 น.

โดย กระทรวงพาณิชย์ เลมอนฟาร์ม มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว

ณ. ร้านเลมอนฟาร์ม ศูนย์ ดิ อเวนิว แจ้งวัฒนะ

09.30 – 17.00 น. ชมภาพยนต์สารคดี “เราจะกินให้มะเร็งอดตายได้หรือ?”

• กิจกรรมปลูกผักกระถาง, สาธิตการทำอาหาร Organic Cooking,
  • สมัครสมาชิกบัตร Go Organic Community Card (ตลอดทั้งวัน) 10.00 – 11.00 น. ชมภาพยนต์สารคดี “ฉันจะเป็นชาวนา” 11.00 – 12.00 น. ฉันจะเป็นชาวนา VS ชาวนาขั้นเทพ
  • โดย สิริยากร พุกกะเวช และ เดชา ศิริภัทร 12.30 – 13.30 น. ดนตรีเพื่อสิ่งแวดล้อม วง HOPE FAMILY 13.30 – 14.00 น. สื่อ “ORGANIC FACTS” และเรื่องดีๆจากการกิน (เป็น)

พิธีเปิด :

• กล่าวรายงานความเป็นมา / ความมุ่งหมายการจัดงาน

โดย กระทรวงพาณิชย์ / เลมอนฟาร์ม / มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว

• กล่าวเปิดโครงการ Go Organic Community

โดย ผู้แทน จากกระทรวงพาณิชย์ และคุณโสภณ สุภาพงษ์ 14.00 – 14.20 น. สัมโมทนียกถา โดย ศ.ระพี สาคริก

• มอบบัตร Go Organic Community หมายเลข 1 แก่ ผู้แทน จากกระทรวงพาณิชย์

ศ.ระพี สาคริก และคุณโสภณ สุภาพงษ์ 14.30 – 16.00 น. เสวนาโต๊ะกลม หัวข้อ “Go Organic Community – Fair World Consuming

ร่วมผลักดันวิถีอินทรีย์ ช่วยเราช่วยโลก”

นำโดย

• คุณวิฑูรย์ เลี่ยนจำรูญ, พญ. จินตนา มโนรมย์ภัทรสาร นักวิชาการ
  • คุณปิยะทัศน์ ทัศน์นิยม เกษตรกรผู้ผลิตอินทรีย์
  • คุณสุวรรณา หลั่งน้ำสังข์ การตลาดอินทรีย์
  • คุณบอย โกสิยพงษ์ * ผู้บริโภค

ดำเนินรายการโดย คุณสรรเสริญ ปัญญาธิวงศ์ FM. 96.5 16.00 น. ปิดการเสวนา

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ จิรสุดา จิตรากรณ์ บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 www.incom.co.th

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่ง ได้ที่ 0-2575-2222 ต่อ 216,217,260