แถลงข่าวเปิดตัวคอนเสิร์ต "Love 2 Share Charity

29 Jun 2011

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--เด็กดี อินเตอร์แอคทีฟ

คอนเสิร์ต "Love 2 Share Charity Concert แบ่งปันน้ำใจ ... ให้กับเจ้าตัวน้อย" ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวานนี้ที่ร้าน 4TH FLOOR ย่านหลังสวน

ภายในงานนั้นบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและสนุกสนานจากเหล่าผู้ที่ร่วมงานและบรรดาสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจมาทำข่าวในครั้งนี้ โดยกิจกรรมบนเวทีเริ่มต้นขึ้นเมื่อพิธีกรได้เชิญผู้ริเริ่มใครงการและการจัดกิจกรรม คุณบุษบา มหัตถพงศ์ (VJ ตะแง้ว) และคุณ ศวัส ชาตะรูปานนท์ ขึ้นมาเล่าถึงการริเริ่มในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า เกิดขึ้นนจากการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่มีใจรักสัตว์และอยากทำอะไรที่เป็นประโยชน์เพื่อสังคม และได้เล็งเห็นว่าปัญหาที่ยังได้รับการแก้ไขน้อยที่สุด คือ ปัญหาสัตว์เร่ร่อนและสัตว์พิการ เมื่อเห็นถึงปัญหาดังกล่าวจึงได้รวมตัวกันขึ้นเป็นกลุ่มองค์กรอิสระเพื่อร่วมกันหาเงินทุนที่จะใช้ในการช่วยเหลือสัตว์เร่รอนและสัตว์พิการ โดยกิจกรรมแรกที่จะจัดขึ้นเพื่อหาเงินทุน คือ คอนเสิร์ต "Love 2 Share Charity Concert แบ่งปันน้ำใจ ... ให้กับเจ้าตัวน้อย" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 7 สิงหาคม ที่หอประชุมเอ็มเธียร์เตอร์ โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปบริจาคช่วยเหลือสุนัขและแมวในมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัวญาณสัมปัญโน)

สำหรับสาเหตุที่เลือกช่วยเหลือมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัวญาณสัมปัญโน) เนื่องจากทางมูลนิธิดังกล่าวมีสัตว์พิการ ทั้งสุนัข แมว และสัตว์อื่นๆอยู่ในความดูแลของมูลนิธิมากกว่า 1,000 ชีวิต และมีค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูในแต่ละเดือนไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท ถึงแม้จะได้รับความอนุเคราะห์จากผู้ใจบุญร่วมกับเงินสนับสนุนจากมูลนิธิ ยังไม่พอเพียงกับค่าใช้าจ่ายต่อเดือน ทางกลุ่มผู้จัดกิจกรรมเห็นถึงความจำเป็นดังกล่าวและอยากจะเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ทำประโยชน์ให้กับสังคม จึงได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ

หลังจากที่พูดคุยกับผู้ริเริ่มในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้แล้ว พิธีกรก็ได้เชิญเหล่าศิลปินที่จะร่วมแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนี้มาร่วมพูดคุยถึงเรื่องราวที่มาที่ไปของการมาร่วมกิจกรรม ซึ่งก็นำทีมโดย แอม เสาวลักษณ์ , บี๋ คณาคำ ,สุกัญญา มิเกล , เจี๊ยบ วรรธนา , แอน ธิติมา , นิโคล เทริโอ , มิก เชษฐา ฯ โดย แอม เสาวลักษณ์ ได้เป็นตัวแทนพูดถึงการเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสัตว์เร่รอนและพิการในครั้งนี้ว่า "ถือว่าเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งดีๆ ที่ดารานักร้องทุกคนเต็มใจให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพราะเป็นกิจกรรมที่ช่วยแบ่งปันความรักให้กับสัตว์ที่ขาดโอกาสและช่วยแบ่งเบาภาระให้กับสังคม บวกกับโดยส่วนตัวแล้วพวกเราเองก็เป็นคนที่รักสุนัขรักแมวกันอยู่แล้ว ดังนั้นการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ถือว่าเป็นการเติมเต็มความสุขให้แก่กันและกันในอีกรูปแบบนึง ส่วนในเรื่องของคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นนั้นก็จะมีศิลปินชื่อดังอีกหลายๆ คนที่จะมาร่วมสร้างความสนุกสนานและถ่ายทอดบทเพลงที่เป็นเหมือนตัวแทนความรู้สึกของน้องหมาและน้องแมวทุกๆ ตัว ส่วนรูปแบบของคอนเสิร์ตจะพิเศษขนาดไหน และจะมีเซอไพรซ์อะไรบ้าง ต้องคอยติดตาม"

นอกจากการจัดคอนเสิร์ตแล้ว ผู้จัดร่วมกับสำนักพิมพ์ Think Beyond ได้จัดทำหนังสือ "เพราะเขารักเราหมดใจ" ซึ่งเป็นหนังสือที่รวบรวมเอาเรื่องราวและความรู้สึกดีๆ ที่มีให้น้องหมาและน้องแมว โดยเป็นผลงานเขียนของเหล่าคนดัง เช่น แอม เสาวลักษณ์ , D.J. พี่อ้อย นภาพร , อั้น ภูวนาท , อิน บูโดกัน , แคนดี้ รากแก่น ฯลฯ ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการจัดจำหน่าย จะมอบให้กับมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัวญาณสัมปัญโน) ไม่เพียงแค่นั้นทางผู้จัดโครงการยังมีแผนที่จะจัดทำอัลบัม Love 2 Share ซึ่งเป็นผลงานเพลงเพราะๆ จากเหล่าศิลปินคุณภาพ ที่ได้ร่วมกันแต่งเพลงขึ้นใหม่สำหรับกิจกรรมนี้ โดยรายได้จากการจัดจำหน่าย ก็จะมอบให้มูลนิธิสงเคราะห์สัตว์พิการด้วยเช่นเดียวกัน

และปิดท้ายงานแถลงข่าวด้วยมินิคอนเสิร์ตของ สุกัญญา มิเกล , บี๋ คณาคำ , มิก เชษฐา และแอม เสาวลักษณ์ ที่เรียกเสียงปรบมือจากแขกที่มาร่วมงานและสื่อมวลชน ถือว่าเป็นการเปิดตัวคอนเสิร์ตที่ทั้งเต็มอิ่มและอบอุ่นมากๆ เลยทีเดียว

... สำหรับใครที่อยากจะมีส่วนร่วมกับคอนเสิร์ตดีๆ แบบนี้ก็สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 081 695 9712 โดยบัตรราคา 1000 / 800 / 500 บาท และถ้าใครอยากจะติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของโครงการและคอนเสิร์ต "Love 2Share Charity Concert แบ่งปันน้ำใจ ... ให้กับเจ้าตัวน้อย" ก็สามารถติดตามได้ที่ http://www.dogilike.com/love2share/ และ http://www.facebook.com/love2sharecharity