อัลคาเทล-ลูเซ่นแต่งตั้งแอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยีเป็นตัวแทนจำหน่าย เพื่อเสนอบริการเบ็ดเสร็จให้แก่ลูกค้าโทรคมนาคมและราชการ

13 Jun 2011

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--Communication Arts

คำบรรยายภาพ: เมื่อเร็วๆ นี้ นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ (นั่งด้านซ้าย) ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT และมร. เบนจามิน คาร์ลาเกียน ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อัลคาเทล -ลูเซ่น (ประเทศไทย) ร่วมกันลงนามในสัญญาเป็นตัวแทนขาย เพื่อเพิ่มศักยภาพให้ AIT เสนอขายโซลูชั่นด้านสื่อสารแบบครบวงจรในตลาดโทรคมนาคมและราชการ

อัลคาเทล-ลูเซ่น (Euronext Paris and NYSE: ALU) ประกาศวันนี้ว่า ได้แต่งตั้งบริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT เป็นตัวแทนขายในประเทศไทยซึ่งมีผลตามสัญญาในทันที ทั้งนี้ ด้วยความเชี่ยวชาญพิเศษในด้านการวางแผนเครือข่ายไอทีของ AITเป็นจุดแข็งที่สำคัญและเมื่อนำมาประกอบกับโซลูชั่นด้านสื่อสารยุคใหม่ต่างๆ ของอัลคาเทล-ลูเซ่น จึงเป็นการเพิ่มศักยภาพให้ AIT เสนอขายโซลูชั่นให้กับตลาดสถาบันศึกษา โทรคมนาคมและราชการได้สมบูรณ์แบบครบวงจรมากขึ้น

นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยว่า “บริษัทฯ เห็นว่าโซลูชั่นด้านสื่อสารยุคใหม่ต่างๆ ของอัลคาเทล-ลูเซ่นนั้นเป็นโซลูชั่นที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าของบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกจากอัลคาเทล-ลูเซ่นให้เป็นตัวแทนขายรายหนึ่งในประเทศไทย และเราหวังว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถสร้างศักยภาพทางธุรกิจและกระแสรายได้ให้กับองค์กรทั้งสองเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจระหว่าง AIT กับ อัลคาเทล-ลูเซ่น ในครั้งนี้ถือว่าเป็นก้าวที่สำคัญยิ่งอีกก้าวหนึ่งของเรา เนื่องจากสินค้าและโซลูชั่นของอัคคาเทล-ลูเซ่นจะเติมเต็มในส่วนที่ AIT ขาดหายไปให้สมบูรณ์แบบ นั่นคือ ธุรกิจด้านสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจร ซึ่งจะเข้ามาช่วยต่อยอดและสร้างโอกาสในการขยายงานโครงการสู่ภาครัฐและตลาดการศึกษา รวมทั้งตลาดผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมที่มีความต้องการขยายโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคมได้มากขึ้น”

“อัลคาเทล-ลูเซ่นอยู่ในตำแหน่งผู้นำ มีประสบการณ์ในสร้างโครงข่ายยุคใหม่ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ในต่างประเทศมามากมาย ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถถ่ายทอดความรู้และความเชี่ยวชาญใหม่ๆ มายัง AIT และประเทศไทย นับว่าเป็นการพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ของ AIT ให้ก้าวไปสู่บริการมืออาชีพระดับโลกอย่างรวดเร็ว และตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้านบริการ สร้างความพึงพอใจได้เป็นอย่างดี” นายศิริพงษ์กล่าวเสริม

ด้านนายเบนจามิน คาร์ลาเกียน ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อัลคาเทล-ลูเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การแต่งตั้ง AIT เป็นตัวแทนขายในประเทศไทยในครั้งนี้ เป็นการยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าอัลคาเทล-ลูเซ่นมุ่งมั่นในการเสนอโซลูชั่นต่างๆ ผ่านตัวแทนขายของเรา ซึ่งเมื่อรวมโซลูชั่นชั้นนำของอัลคาเทล-ลูเซ่น อาทิ โซลูชั่น 3G และโซลูชั่นบรอดแบนด์ตามสายต่างๆเข้ากับความเชี่ยวชาญในการด้านการวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของ AIT แล้วจะกลายเป็นการเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชั่นที่มีความแข็งแกร่งสูง สามารถช่วยเสริมสร้างกลยุทธ์และความก้าวหน้าให้กับประเทศไทยได้อย่างแน่นอน”

Alcatel-Lucent Press Contacts นฤอร สังขจันทร์ Communication Arts Co., Ltd. Email: [email protected]