เผยผลโหวต MONEY EXPO กสิกรไทยคว้าแชมป์ Best Retail Bank 2011

08 Jun 2011

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--วารสารการเงินธนาคาร

ประกาศผลโหวตผู้เข้าชมงาน MONEY EXPO 2011 ธ.กสิกรไทย คว้าตำแหน่ง ธนาคารเพื่อลูกค้ารายย่อยแห่งปี 2554 Best Retail Bank 2011 เป็นธนาคารที่ผู้เข้าชมงานตัดสินใจเลือกใช้บริการมากที่สุด ขณะที่ยอดธุรกรรมรวมในงานทะลุ 1.2 แสนล้านบาท จากผู้เข้าชมงาน 8 แสนคน

รายงานข่าวจาก วารสารการเงินธนาคาร ฉบับเดือนมิถุนายน 2554 เปิดเผยถึงผลการสำรวจความคิดเห็นผู้เข้าชมงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 11 Money Expo 2011 ที่ วารสารการเงินธนาคาร จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12-15 พฤษภาคม 2554 ว่า ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ได้ครองตำแหน่งธนาคารเพื่อลูกค้ารายย่อยแห่งปี 2554 Best Retail Bank of The Year 2011 โดยสามารถสร้างความประทับใจให้ผู้เข้าชมงานตัดสินใจใช้บริการได้สูงเป็นอันดับหนึ่ง

สำหรับการจัดอันดับดังกล่าว วารสารการเงินธนาคาร ได้รับความร่วมมือจาก มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ทำการสำรวจความคิดเห็นจากผู้เข้าชมงาน Money Expo 2011 จำนวนกว่า 2,000 ตัวอย่าง ซึ่งผลปรากฏว่า ธนาคารกสิกรไทย เป็นธนาคารที่ผู้เข้าชมงานตัดสินใจเลือกใช้บริการมากที่สุด โดยเหตุผลที่ผู้เช้าชมงานชื่นชอบ และตัดสินใจใช้บริการกับธนาคารกสิกรไทยก็คือ เป็นธนาคารที่น่าชื่อถือ จึงมั่นใจในความปลอดภัยที่ใช้บริการ มีแคมเปญโปรโมชั่นที่โดนใจ โดยเฉพาะแคมเปญที่จัดมาเป็นพิเศษเฉพาะในงาน Money Expo 2011 นอกจากนี้ ยังได้รับความสะดวกเพราะมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก รวมทั้งพนักงานก็ให้ข้อมูลดีและเป็นกันเองอีกด้วย

ภายในงาน Money Expo 2011 เครือธนาคารกสิกรไทยได้ร่วมออกบูธภายใต้แนวคิด “อาณาจักรเครือธนาคารกสิกรไทย ศูนย์รวมความเป็นเลิศทางการเงินครบวงจร” โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินทุกรูปแบบ พร้อมมอบโปรโมชั่นดอกเบี้ยพิเศษและของสมนาคุณให้เฉพาะผู้สมัครใช้บริการภายในงาน เช่น สินเชื่อบ้านกสิกรไทย (K-Home Loan) มอบอัตราดอกเบี้ย 0%นานพิเศษ เฉพาะผู้สมัครใช้บริการภายในงาน พร้อมมอบสิทธิลุ้นรับดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 30 ปี จำนวน 5 รางวัล และลุ้นรับแพ็กเกจประกันอัคคีภัยและโจรกรรมฟรี สูงสุด 20 ปี จำนวน 5 รางวัล

สินเชื่อเงินสดทันใจกสิกรไทย (K-Express Cash) อัตราดอกเบี้ย 0% นาน 2 เดือน จ่ายตรงเวลาลดดอกเบี้ยสูงสุด 15% วงเงินกู้สูงสุด 1.5 ล้านบาท โดยลูกค้าที่สมัครขอสินเชื่อภายในงาน จะทราบผลการอนุมัติภายใน 1 ชั่วโมง และรับเงินได้ทันที

บัตรเครดิตกสิกรไทย (K-Credit Card) ให้ลูกค้าที่สมัครภายในงานและใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทยทุก 5,000 บาท ลุ้นรับสิทธิช้อปฟรีทั้งปี และของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท

สินเชื่อรถช่วยได้กสิกรไทย (K-Car to Cash) ให้ผู้สมัครใช้บริการภายในงาน รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษเหมา 4% ทุกรุ่นทุกปี พร้อมรับฟรี บัตรน้ำมัน ปตท. มูลค่าสูงสุด 4,000 บาท

นอกจากนี้ เครือธนาคารกสิกรไทยได้นำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อการออมและการลงทุนมาเป็นทางเลือกให้แก่ผู้เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง พร้อมโปรโมชั่นและของสมนาคุณที่น่าสนใจ เช่น ประกันชีวิตและสินทรัพย์กสิกรไทย (K-Bancassurance) มอบของสมนาคุณน่าสนใจให้ลูกค้าที่ซื้อกรมธรรม์ภายในงาน อาทิ โทรศัพท์มือถือ iPhone 4 โทรทัศน์จอ LCD พร้อมชุดโฮมเธียเตอร์ เน็ตบุ๊ก กล้องดิจิตอล เป็นต้น

เงินฝากประจำประเภทต่างๆ ที่มอบสิทธิประโยชน์เรื่องการประกันชีวิต ซึ่งจะให้ความคุ้มครองตามไลฟ์สไตล์ของผู้ฝาก ทั้งนี้ ลูกค้าที่สมัครเปิดบัญชีเงินฝากประจำภายในงาน จะได้รับของสมนาคุณพิเศษ และสำหรับลูกค้าที่เปิดบัญชีเงินฝากคุ้มครองผู้สูงอายุ เงินฝากประจำเผื่อฉุกเฉิน จะได้รับอัตราดอกเบี้ยบวกเพิ่ม 0.45% ต่อปี อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์กองทุนรวมกสิกรไทย (K-Mutual Fund) จาก บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกสิกรไทย จำกัด ให้ผู้ที่เลือกลงทุนในกองทุนรวมกสิกรไทยภายในงาน จะมีสิทธิได้รับคืนเงินสด (Cash Back) มูลค่าสูงสุด 4,000 บาท ขณะที่ บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย (KSecurities) จะมอบโปรโมชั่นให้ลูกค้าที่เปิดบัญชีซื้อขายหุ้นหรือตราสารอนุพันธ์ภายในงาน ลุ้นรับ KS Amazing Point สูงสุดถึง 2,000 คะแนน

สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ทางเครือธนาคารกสิกรไทยได้จัดบริการทางการเงิน ที่ช่วยตอบโจทย์ลูกค้าเอสเอ็มอีในทุกช่วงธุรกิจและทุกอุตสาหกรรม พร้อมบริการสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยคงที่เอสเอ็มอีกสิกรไทย (K-SME Fixed Rate Loan) สวนกระแสอัตราดอกเบี้ยขาขึ้น โดยแช่แข็งดอกเบี้ยเงินกู้ให้ลูกค้าเอสเอ็มอี รับอัตราดอกเบี้ยคงที่นานสูงสุดถึง 5 ปี และทางเลือกรับอัตราดอกเบี้ยคงที่ต่ำสุด 5% นอกจากนี้ ยังมีการประกาศผลรางวัลบูธสวยงาม Money Expo 2011 โดยการพิจารณาตัดสินจากคณะกรรมการ 5 ท่าน ซึ่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านศิลปะที่มีความรู้ความเข้าใจในศาสตร์ด้านศิลปกรรมและสถาปัตยกรรม และเป็นบุคคลที่ได้รับยอมรับในระดับประเทศ ได้แก่ ศิลปินแห่งชาติ ศาสตราจารย์เดชา วราชุน ภาควิชาวิจิตรศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง ศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี อาจารย์ประจำคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร รองศาสตราจารย์สรรณรงค์ สิงหเสนี หัวหน้าภาควิชาวิจิตรศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง อาจารย์ต่อวงศ์ ปุ้ยพันธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาศิลปะอุตสาหกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง และ อาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ อดีตคณบดี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

โดยมีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาตัดสิน 4 ด้านคือ 1. แนวคิดรวบยอดและความคิดสร้างสรรค์ (Concept & Creativity) 2. การออกแบบและศิลปกรรม (Art & Design) 3. ประโยชน์ใช้สอย (Function) และ 4. การนำเสนอ (Presentation) รวมทั้งหลักเกณฑ์บังคับอีกข้อหนึ่งคือ ต้องออกแบบบูธให้สอดคล้องกับแนวคิดหลักของการจัดงาน โดยแนวคิดในปีนี้คือ การเงินดี ชีวิตดี (Better Money Better Life)

สำหรับรางวัลบูธสวยงาม Money Expo 2011 รวมทั้งสิ้น 20 รางวัล ประกอบด้วย รางวัลยอดเยี่ยม ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และกรมสรรพากร รางวัลดีเด่น ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บมจ.อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) บมจ.อีซี่บาย บ.คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด บมจ.บัตรกรุงไทย บ.ออสสิริส จำกัด บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บ.บริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) บรรษัทตลาดรองสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) และบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) รางวัลความคิดสร้างสรรค์ ได้แก่ ธนาคารธนชาต และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และ บ.ไทยประกันชีวิต จำกัด

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 4 วันของการจัดงาน MONEY EXPO 2011 ปรากฏว่ามีผู้เข้าชมงานกว่า 8 แสนคน และมีผู้สมัครใช้บริการจากสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานทั้งธนาคาร, บริษัทโบรกเกอร์, บริษัทจัดการกองทุน และบริษัทประกันชีวิต/ประกันภัยจำนวน 114,623 ราย และมียอดธุรกรรมรวมมูลค่าทั้งสิ้น 119,206.14 ล้านบาท