มูลนิธิราชประชาสมาสัยฯ-เอสเอสไอแถลงข่าวจัดการแข่งขัน “กรุงเทพไตรกีฬาและทวิกีฬา" ประจำปี 2554

07 Jun 2011

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--มูลนิธิราชประชาสมาสัยฯ

ศ.นพ.ธีระ รามสูตร ประธานมูลนิธิราชประชาสมาสัยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขัน “กรุงเทพไตรกีฬาและทวิกีฬา? ประจำปี 2554 เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ครบ 7 รอบ 84 พรรษา เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ห้องดุสิตธานีฮอลล์ โรงแรมดุสิตธานี ร่วมด้วย นายนาวา จันทนสุรคน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) และผู้สนับสนุนการแข่งขันจากองค์กรและบริษัทต่างๆ

สำหรับการแข่งขันรายการนี้จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ค.54 ซึ่งจัดโดยมูลนิธิราชประชาสมาสัยฯ และเพื่อหารายได้สมทบทุน ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเรื้อนและเด็กที่ติดเชื้อโรคเอดส์ (เอชไอวี) ที่อยู่ภายใต้การอนุเคราะห์ของมูลนิธิ ด้านรางวัลของการแข่งขันรายการนี้ ผู้ชนะเลิศประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว ได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ผู้เข้าแข่งขันสามารถสมัครประเภททีมหรือเดี่ยว โดยการแข่งขันประกอบด้วยว่ายน้ำ ระยะทาง 1.84 กม.ในแม่น้ำเจ้าพระยา เริ่มต้นที่สะพานพระราม 8 ต่อด้วยปั่นจักรยาน ระยะทาง 55 กม. บนทางด่วนยกระดับถนนบรมราชชนนีไปกลับ 2 รอบ และวิ่งระยะทาง 10 กม.ที่บริเวณสวนหลวงพระราม 8 ไปกลับ 3 รอบ

นายนาวา จันทนสุรคน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายกิจการสาธารณะและความรับผิดชอบทางสังคม บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ เอสเอสไอ ในฐานะหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน กล่าวว่า “เป็นมงคลยิ่งที่บริษัทได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ และยินดียิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมเพื่อดูแลผู้ด้อยโอกาสของมูลนิธิราชประชาสมาสัย ซึ่งสอดคล้องตรงกับปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของบริษัทอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังนับเป็นความสอดคล้องที่มีความหมายระหว่างไตรกีฬาซึ่งถือว่าเป็นกีฬาของคนเหล็ก กับเอสเอสไอซึ่งเป็นผู้ผลิตเหล็กแผ่นครบวงจรรายใหญ่สุดของอาเซียน จึงนับเป็นความยินดีที่ได้สนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ โดยจะได้ส่งทีมสหวิริยาซึ่งรวมตั้งแต่ผู้บริหารสูงสุด ผู้จัดการ และพนักงาน ลงแข่งขันด้วยเช่นกัน”

2 นักไตรกีฬาของทีมสหวิริยา ซึ่งเข้าร่วมงานแถลงข่าวด้วย นายกิตติกร แหยมบาง กล่าวว่า “แม้พวกเราจะเป็นนักไตรกีฬาสมัครเล่น ก็ได้มีการฝึกฝนและพร้อมสำหรับการแข่งขันดังกล่าว พบกันที่เส้นชัยครับ” และมร.คริสโตเฟอร์ ลามอน กล่าวว่า “ดีใจที่ทีมสหวิริยามีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันกรุงเทพไตรกีฬาซึ่งมีความท้าทายมาก นับเป็นสิ่งหนึ่งที่จะพิสูจน์ยืนยันถึงจิตใจนักสู้ ซึ่งเป็นหนึ่งในค่านิยมหลักของชาวสหวิริยา”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-238-3063 ต่อ 1327,1302,1320 และ 1309 สำนักประชาสัมพันธ์ บมจ.สหวิริยาสตีลอินดัสตรี คุณรุ้งกาญ คุณน้ำผึ้ง คุณสราวุธและ คุณผดุงศักดิ์