SME Start-Up City เปิดตัว 3 ธุรกิจใหม่! จากผลโหวตสูงสุด

02 Apr 2011

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--CyberPlanet Interactive

จำนวนผลโหวตธุรกิจใหม่ของ SME Start-Up City

ธนาคารกสิกรไทย จับมือ บริษัท ไซเบอร์แพลนเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตซอฟต์แวร์เกม พัฒนาเกม “SME Start-Up City” จำลองการทำธุรกิจบน Facebook เปิดตัว 3 ธุรกิจใหม่ ที่ได้รับผลโหวตสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ ร้านขายสัตว์เลี้ยง ร้อยละ 31 ร้านขายซูชิ ร้อยละ 20 และร้านไอศกรีม ร้อยละ 17 ตามลำดับ เมื่อ 21 มีนาคมที่ผ่านมา หลังเปิดให้ผู้เล่นและสมาชิกเกมร่วมโหวดธุรกิจที่ต้องการให้ธนาคารพัฒนาเกมธุรกิจขึ้นเพื่อฝึกทักษะการบริหารกิจการและใช้ผลิตภัณฑ์ทางการเงินของธนาคารช่วยในการบริหารธุรกิจ อีกทั้งยังเพื่อเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ในการทำธุรกิจจากการลองผิดทดลองถูกในการบริหารและนำไปปรับใช้ได้กับชีวิตจริง

เมื่อปลายปี 53 เกม SME Start-Up City ได้เปิดให้บริการครั้งแรก โดยผู้เล่นสามารถเลือกเกมเป็นเจ้าของธุรกิจได้ 2 ประเภท ใน 6 ธุรกิจ ได้แก่1.ธุรกิจที่ก่อตั้งเอง (Self Initiate) ประกอบด้วย ธุรกิจสปา ธุรกิจเสื้อผ้า ธุรกิจร้านอาหาร และธุรกิจร้านดอกไม้ และ 2.ธุรกิจเฟรนไชส์ (Franchise) ประกอบด้วย ธุรกิจร้านมินิมาร์ท และธุรกิจร้านกาแฟ และในต้นปีนี้ก็มีการเปิดให้ผู้เล่นและสมาชิกเกมร่วมโหวดเพิ่มเติมเปิดใหม่อีก 3 ธุรกิจ รวมเป็น 9 ธุรกิจในเกมเดียว หลังจากที่ได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มนักศึกษาและคนทำงานที่ฝันอยากเป็นเจ้าของธุรกิจของตนเอง

ทดลองทำธุรกิจเสมือนจริงได้ที่ http://apps.facebook.com/smestartupcity

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

นัฏวรรณ ตันติการุณย์ (สุ)

CyberPlanet Interactive Public Company Limited

T: (+662) 653 1551 Ext.14 F: Ext.6

E-mail: [email protected]