มิตซูบิชิ แจ้งยอดขายเดือนมีนาคมทะลุ 6,000 คัน

08 Apr 2011

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย แจ้งยอดขายรถยนต์เดือนมีนาคม ทะลุ 6,000 คันเป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษ ปลื้มลูกค้าตอบรับทั้งเก๋งและกระบะ ไทรทันใหม่ยอดขายโตกว่า 200 % ตามมาด้วยปาเจโร สปอร์ต เติบโตขึ้น 76% พร้อมฉลองยอดจองมอเตอร์โชว์ได้ตามเป้า 1,920 คัน เตรียมลุยทำตลาดต่อเนื่อง

มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงยอดขายรถยนต์มิตซูบิชิในเดือนมีนาคม ที่ผ่านมาว่า มิตซูบิชิมียอดขายรวมอยู่ที่ 6,372 คัน เติบโตขึ้นถึง “119% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาซึ่งถือเป็นยอดขายสูงสุดในรอบมากกว่า 10 ปี ที่ ผ่านมาของบริษัท โดยแบ่งเป็นมิตซูบิชิ ไทรทัน จำนวน 4,026 คัน เติบโตขึ้นสูงถึง 211% ตามมาด้วย ปาเจโร สปอร์ต 1,689 คัน เติบโตขึ้น 76% ส่วน แลนเซอร์ อีเอ็กซ์มียอดขายอยู่ที่ 214 คัน เติบโตขึ้น 4% ในขณะที่แลนเซอร์ 1.6 ลิตร มียอดขายอยู่ที่ 345 คัน เติบโตลดลง 5% และสเปซ แวกอน มี ยอดขายอยู่ที่ 98 คัน เติบโตขึ้น 5%

ยอดจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิในประเทศ เดือนมีนาคม 2554

รุ่น

ยอดขาย

เติบโต (%)

มิตซูบิชิ ไทรทัน

4,026 1,296 211%

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต

1,689 957

76%

มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 214

4%

มิตซูบิชิ แลนเซอร์ 1.6ลิตร 345

มิตซูบิชิ สเปซ แวกอน

5%

ยอดรวม

6,372 2,915 119%

ทั้งนี้ มร. มูราฮาชิ กล่าวถึงปัจจัยที่ส่งผลให้ยอดจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิในเดือนที่ผ่านมาเติบโตสูงสุดในรอบกว่า 10 ปี ว่า “การเติบโต ของยอดขายดังกล่าวเป็นผลมาจากการที่บริษัทฯ ได้นำเสนอรถยนต์ที่มีความหลากหลายและตอบสนองความต้อง การของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ เปิดตัวรถยนต์มิตซูบิชิไทรทัน และปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.5 วีจี เทอร์โบ ที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของสมรรถนะและรูป ลักษณ์ตลอดจนประโยชน์ใช้สอยที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าทำให้ยอดขายของรุ่นดังกล่าวเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการแนะนำรถกระบะไทรทัน ซี เอ็นจี ครบทุกรุ่นเพื่อเสริมไลน์รถยนต์พลังงานทางเลือกให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ซึ่งกำลังได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก ไม่เฉพาะในกลุ่มลูกค้า ที่ทำธุรกิจและจำเป็นต้องใช้รถเพื่อการขนส่งสินค้าเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงลูกค้าซึ่งใช้งานทั่วไปที่คำนึงถึงความประหยัดอีกด้วย ส่วนกลุ่มรถยนต์ นั่งนั้น บริษัทได้แนะนำมิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ใหม่ ซึ่งลงตัวทั้งในแง่ของสมรรถนะ ระบบความปลอดภัย โดยเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งและสิ่งอำนวยความ สะดวกครบครัน ทำให้รถรุ่นดังกล่าวได้รับการตอบรับเพิ่มขึ้นจากลูกค้าเช่นเดียวกัน ทั้งนี้นอกจากปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์แล้ว ผมเชื่อว่าการที่เราได้ แนะนำ ตูน-บอดี้สแลม และ อนันดา ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ให้กับรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน และ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ใหม่ ประกอบกับการให้ความสำคัญกับงาน บริการหลังการขายมากยิ่งขึ้น ได้ช่วยสร้างการรับรู้และความมั่นใจในผลิตภัณฑ์มิตซูบิชิและน่าจะเป็นอีกปัจจัยหลักที่ส่งผลให้ยอดขายของเราเติบ โต ขึ้นดังกล่าว” มร.มูราฮาชิ กล่าว

ทั้งนี้ มร.มูราฮาชิ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมถึงกระแสตอบรับรถยนต์มิตซูบิชิจากการเข้าร่วมงานมอเตอร์โชว์ในระหว่างวันที่ 25 มีนาคม ถึง 5 เมษายน ที่ผ่านมาว่า มิตซูบิชิมียอดจองรถภายในงานรวมทั้งสิ้น 1,920 คัน เติบขึ้นจากปีที่ผ่านมา 37% ซึ่งถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ใน ขณะที่ “มิตซูบิชิ คอนเซ็ปต์ โกลบอล สมอล” ซึ่งเป็นรถต้นแบบอีโคคาร์ของมิตซูบิชิ และบริษัทมีแผนจะผลิตในเดือนมีนาคมปีหน้านั้น ก็สามารถดึงความ สนใจจากผู้ที่สนใจรถยนต์ประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

สำหรับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของมิตซูบิชิในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้นั้น บริษัทฯ จะยังคงเน้นกลยุทธ์การจัดกิจกรรมตลอด จนสร้างการรับรู้ใน ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ลูกค้ามีความเข้าใจและมั่นใจในสินค้าและบริการของบริษัทฯให้กับทั้งลูกค้าเดิมและลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในรูปแบบต่างๆ ต่อไป โดยจะมี ทั้งการจัดโชว์รถในห้างสรรพสินค้าและแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด พร้อมๆ ไปกับการจัดแคมเปญพิเศษเพื่อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้า ของรถยนต์มิตซูบิชิได้ง่ายขึ้น

สอบถามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ โทร. 02-529-9000